Nàng dâu thảo mai, nỗi ác mộng của các bà mẹ chồng

07 Tháng 05, 2018 | 14:09

Nàng dâu thảo mai giống như “quả bom” với gia đình bởi không biết lúc nào bất kỳ thành viên nào cũng sẽ trở thành nạn nhân nói xấu của gia đình.

Gần đây, cư dân mạng đang phát sốt với nhân vật Nguyệt đã từng làm mưa làm gió một thời với bộ phim "Phía trước là bầu trời". Trong phim có rất nhiều phân đoạn Nguyệt thể hiện trình độ "thảo mai" trước mặt mẹ chồng tương lai khiến nhiều người phải khiếp sợ. Đối nhưng việc có một cô con dâu tương lai như vậy quả thực thực sự là một ác mộng đối với mọi gia đình.

Có nhiều nàng dâu rất chăm chỉ, thật thà đôi khi là nhún nhường trước mẹ chồng để gìn giữ hạnh phúc gia đình. Có những nàng dâu khác lại rất ghê gớm, liên tục "dằn mặt" mẹ chồng để tranh quyền làm chủ trong gia đình. Thế nhưng có không ít cô dâu chọn cho mình cách sống "hai mặt" với nhà chồng, họ cho rằng với khả năng "thảo mai" của mình sẽ được lòng cả mẹ chồng lẫn gia đình chồng.

Nàng dâu thảo mai giống như "quả bom" với gia đình bởi không biết lúc nào bất kỳ thành viên nào cũng sẽ trở thành nạn nhân nói xấu của gia đình. Đối với các nàng dâu thảo mai, không chỉ các bà mẹ chồng mà đến người chồng cũng sẽ không bao giờ biết được con người thật của họ. Và đáng sợ nhất chính là việc, các nàng dâu thảo mai sẽ khiến mẹ chồng điêu đứng bởi khả năng toan tính, vụ lợi cho bản thân nhiều hơn là nghĩ cho gia đình.

Nàng dâu thảo mai, nỗi ác mộng của các bà mẹ chồng - Ảnh 1.

Ảnh sưu tầm trên internet

Thưa các bà mẹ chồng, nếu có ý định chọn cô gái nào làm vợ cho con trai mình, chớ chọn những nàng dâu có độ thảo mai như Nguyệt nếu không muốn mình là nạn nhân của những câu chuyện thêu dệt đâu đó cho người lạ.

Một nàng dâu khéo léo sẽ biết cách làm vừa lòng mẹ chồng mà mình không cần phải khó chịu. Nàng dâu khéo sẽ biết chọn lời ăn tiếng nói, không quá sỗ sàng mà cũng không nịnh hót ai, biết lắng nghe mọi người trong gia đình chia sẻ. Họ cũng sẽ biết quan sát sở thích của từng người trong gia đình, đôi khi còn biết giúp gia đình có những buổi "cải thiện" vô cùng bổ ích.

Các bà mẹ chồng hãy để ý các nàng dâu mà luôn miệng nói xấu người này, tâng bốc người kia, đó chắc chắn không phải là một nàng dâu tốt. Bởi nếu họ nói xấu về một ai đó ở đây cũng có nghĩa là ở chỗ khác, họ cũng coi mẹ chồng là mục tiêu để bàn luận mua vui.

Một nàng dâu tốt cũng sẽ biết đâu là đúng đâu là sai, không bao giờ áp đặt suy nghĩ của bản thân lên người khác, luôn nghe câu chuyện từ hai phía. Kể cả khi mẹ chồng và con trai có những mâu thuẫn, cãi vã, cô con dâu đó cũng không đứng về phía chồng để cãi lại mẹ. Là người phụ nữ thông minh, họ sẽ chọn cách im lặng, từ tốn can ngăn, hòa giải mối quan hệ đang căng thẳng.

Các cô con dâu tương lai khéo sẽ không bao giờ mua những món quà đắt tiền để mang đến nhà chồng, họ sẽ chỉ chọn những món quà thật có ích và tiện lợi cho gia đình. Điều này cho thấy họ có khả năng quan sát từ những chi tiết nhỏ nhất trong cuộc sống thường nhật của gia đình, cho dù là bây giờ hay sau này, họ cũng sẽ biết chăm lo cho gia đình.

Nàng dâu thảo mai, nỗi ác mộng của các bà mẹ chồng - Ảnh 2.

Ảnh sưu tầm trên internet

Xã hội ngày càng phát triển, không thể yêu cầu quá cao ở một cô con dâu "công, dung, ngôn, hạnh" đầy đủ, cô nào cũng sẽ có những khuyết điểm riêng. Thế những giữa những cô con dâu biết nghe lời dạy dỗ tiếp thu một cách khôn khéo chắc chắn sẽ hơn những cô con dâu chỉ biết cãi vã, tranh luận với mẹ chồng, cho rằng mình là người phụ nữ hiện đại được quyền sống với cái tôi của bản thân.

Đặc biệt, một cô dâu khéo sẽ không bao giờ kêu ca, phàn nàn nhà chồng hay nhà đẻ, không so sánh nhà nào tốt hơn. Sự phân biệt nhà chồng với nhà đẻ cho thấy đó là cô con dâu luôn thường trực tư tưởng không cần nhà chồng, lúc nào cũng có nhà đẻ bênh vực. Với những nàng dâu như vậy, mẹ chồng sẽ rất vất vả để dạy dỗ và bảo ban.

Nàng dâu thảo mai, nỗi ác mộng của các bà mẹ chồng - Ảnh 3.

Ảnh sưu tầm trên internet

Người ta thường nói "giang sơn khó đổi, bản tính khó dời", tính cách thảo mai của người con dâu không chỉ khiến gia đình tan vỡ mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến quan hệ của gia đình chồng với người ngoài. Tuy nhiên, muốn con dâu tốt thì chính người chồng, người mẹ chồng cũng cần phải để ý, quan sát, sự tâm lý của gia đình chồng sẽ giúp nàng dâu thay đổi, khôn khéo hơn khi sống. Phải biết cân bằng để rèn luyện một cô dâu thảo mai trở thành cô con dâu khôn khéo, được lòng mọi người.

Theo Dung Mai (thegioitre.vn)

Viết bình luận

MÓN NGON

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).