Bé trai ngã xuống đường, suýt bị công nông cán

01 Tháng 12, 2016 | 14:20

Khi gặp công nông lao đến ở tốc độ khá cao trong ngõ hẹp, người phụ nữ đã giật mình và phanh gấp xe đạp khiến bé trai ngồi sau ngã xuống đường.

Hôm qua, ngày 30/11, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video khiến ai xem cũng phải giật mình, thót tim. Đoạn video do camera an ninh của một gia đình trong ngõ ghi lại.

Bé trai ngã xuống suýt bị xe công nông cán


Người phụ nữ đạp xe, chở bé trai phía sau đi trong ngõ hẹp. Ảnh cắt từ video

Người phụ nữ đạp xe, chở bé trai phía sau đi trong ngõ hẹp. Ảnh cắt từ video

Đoạn video mở đầu bằng cảnh một người phụ nữ chở bé trai bằng xe đạp đi trong ngõ. Bé trai ngồi trên yên đằng sau xe đạp mà không hề có ghế ngồi hay dây đai chằng buộc.


Khi gặp xe công nông, người phụ nữ bị giật mình và loạng choạng khiến bé trai rơi khỏi xe đạp. Ảnh cắt từ video

Khi gặp xe công nông, người phụ nữ bị giật mình và loạng choạng khiến bé trai rơi khỏi xe đạp. Ảnh cắt từ video

Khi gặp công nông lao đến ở tốc độ khá cao trong ngõ hẹp, người phụ nữ này đã giật mình và loạng choạng tay lái. Hậu quả là đầu xe đạp đập vào tường và bé trai ngồi phía sau ngã xuống đường. Đúng lúc này, chiếc công nông lao đến khiến bánh xe va đập vào đầu bé trai.


Bé trai rơi xuống đường nhưng may không bị bánh công nông cán qua. Ảnh cắt từ video

Bé trai rơi xuống đường nhưng may không bị bánh công nông cán qua. Ảnh cắt từ video


Sau vụ tai nạn, người phụ nữ bế bé trai lên yên xe đạp. Ảnh cắt từ video

Sau vụ tai nạn, người phụ nữ bế bé trai lên yên xe đạp. Ảnh cắt từ video

Rất may là chiếc xe công nông đã không cán lên bé trai. Do đó, bé trai đã thoát chết trong gang tấc.

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video đã khiến không ít người cảm thấy bức xúc. Phần lớn cư dân mạng đều chỉ trích hành động đèo trẻ nhỏ nguy hiểm của người phụ nữ.

"Quá nguy hiểm, chở trẻ con, đeo dây bảo hiểm cho nó là hợp lý", bạn H.T nhận xét. "Đèo trẻ con mà đảo như rang lạc", bạn Q.P nói. "Hết cả hồn, xem mà lạnh cả người", bạn M.M.K nêu ý kiến. "Người mẹ thông minh nhất năm", bạn C.V nói. "Bà mẹ quá chủ quan", bạn L.Đ.T nhận xét.

Bên cạnh đó, không ít người còn chỉ trích người điều khiển công nông vì chạy ở tốc độ cao trong ngõ hẹp. "Ông lái xe kia đi trong ngõ mà phóng cũng nhanh. May cho cháu không sao", bạn G.K nói. "Bố 3 bánh lao cũng khiếp nên bà kia mới loạng choạng. May cho cháu bé quá, xem mà rùng mình", bạn D.T viết.

Chưa hết, nhiều cư dân mạng còn cảm thấy người phụ nữ trong đoạn video tỏ ra quá lạnh lùng sau khi chứng kiến cảnh bé trai ngã xuống đường và suýt bị công nông cán qua như vậy. "Bà này chẳng thương con gì cả. Đứa bé té xuống đau thế kia, không ôm dỗ nó còn nhấc lên xe đạp đang dựa vào tường nữa", bạn K.H nhận xét. "Lại còn dựng xe vào tường, không dựng chân chống, cứ thế nhấc con lên yên xe nữa", bạn K.V có cùng ý kiến.

"Người mẹ này quá đoảng. Con ngã đau không dỗ mà còn quát mắng con thế, không nên", bạn N.T.H cho biết. "Trông thờ ơ kiểu kia như là giúp việc đón cháu hoặc không phải là mẹ cháu bé. Nên hạn chế nhờ đón. May cho cháu bé và gia đình cháu ý. Suýt nữa mất con", bạn H.P đoán.

Hi vọng vụ tai nạn này sẽ trở thành bài học đáng nhớ cho người phụ nữ trong đoạn video nói riêng và những người khác nói chung khi chở theo trẻ nhỏ phía sau.

Theo Ann Lee (TTVN)

Viết bình luận

TÂM SỰ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).