Mệt mỏi khi vợ có tính "buôn dưa lê"

03 Tháng 06, 2017 | 01:03

(NLĐO) - Đàn bà ghét đàn ông có thói trăng hoa hoặc rượu chè bao nhiêu thì bọn đàn ông chúng tôi lại cực kỳ ghét đàn bà có tính ngôi lê đôi mách, hay còn gọi là buôn dưa lê bấy nhiêu.

Mệt mỏi khi vợ có tính buôn dưa lê - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Số tôi rõ khổ, lúc trai trẻ yêu không biết bao nhiêu cô gái, cô nào cũng sắc nước hương trời, con nhà gia thế. Nhưng không hiểu sao tôi lại yêu say đắm cô bạn đồng nghiệp, trong mắt tôi, cô ấy là người con gái dễ thương nhất, tôi yêu luôn cả những tính xấu của cô ấy. Ông bà xưa nói chẳng sai "thương thì cũng ấu cũng tròn, ghét thì bồ hòn cũng méo".

Hồi đó không hiểu sao tôi yêu kiểu gì mà ngu muội quá, cái gì của cô ấy tôi thấy cũng đẹp, cũng xinh. Đến cái tính "buôn dưa lê" của cô ấy tôi cũng yêu và bỏ qua vì tôi nghĩ như vậy mới là phụ nữ, với lại phụ nữ ai chả thế…

Tôi bỏ qua mọi lời đàm tiếu, và những thói xấu của cô ấy để rước cô ấy về dinh. Nhưng khi cưới về tôi mới thấy hoàn toàn sai lầm khi có người vợ nói quá nhiều và quá nhiều chuyện. Chuyện gì cô ấy cũng kể tất tần tật, không chừa bất cứ thứ gì. Mỗi lần đi đâu về, nghe được thông tin gì, thì y như rằng về nhà cô ấy lại kể tôi nghe, và cả nhà tôi nghe không thiếu câu gì. Lúc đầu mọi người còn rất vui vẻ, nhưng riết rồi ai cũng tỏ ra ngán ngẫm vì tính nhiều chuyện của cô ấy.

Mệt mỏi khi vợ có tính buôn dưa lê - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

 Chuyện cũng chẳng có gì nếu cô ấy nghe xong thì nên im lặng hoặc kể cho những người kín mồm kín miệng, đằng này ai cô cũng kể. Như chuyện của bạn Hoa, ở phòng nhân sự vừa chia tay chồng sắp cưới, có thể Hoa tin tưởng vợ tôi, khi kể xong Hoa dặn dò vợ tôi không được kể bất cứ người nào trong công ty biết. Nhưng chỉ 1 ngày sau, hầu như công ty ai cũng biết việc Hoa và chồng sắp cưới chia tay. Hoa đã khóc rất nhiều khi gặp tôi nói chuyện. Rồi còn nhiều chuyện khác liên quan đến công việc mà tôi không tiện nói ra đây, giống như vạch áo cho người xem lưng...

Lúc mới cưới về, nhà tôi ai cũng quý cô ấy vì tính tình vui vẻ, hoạt bát, nhưng ở thời gian ai cũng sợ không dám tâm sự với vợ tôi. Như cô em dâu của tôi mới cưới được 2 tháng, không biết cô em dâu và vợ tôi tâm sự thế nào mà cuối cùng những điều bất lợi của cô em dâu lại lọt đến tai mẹ tôi. Bà rất giận, cô con dâu mới muốn làm cho ra lẽ. Nhưng sự việc lại khác, khi cô em dâu tôi kể một đằng, cô vợ tôi lại nghe một nẻo, và câu chuyện khi kể lại cho mẹ tôi với nội dung lại hoàn toàn khác.

Thiệt tôi không thể tin nổi một người vợ đầu ấp má kề mà tôi yêu thương lại có tính tình xấu xí đến vậy. Khi một ai đó tin tưởng mới tâm sự những việc riêng xem như để giải tỏa tâm lý, mình không giúp gì được họ thì thôi, lại đi kể cho nhiều người nghe gây thêm bao đau khổ cho người khác, thì tôi không thể tưởng tượng nổi.

Răng đe có, cảnh cáo có và tôi nói nếu cô ấy còn lặp lại tôi sẽ bỏ cô ấy luôn, ấy vậy mà cô ấy vẫn không bỏ được cái tính ngồi lê đôi mách ấy. Phải chăng cái tính nhiều chuyện nó đã nhiễm nặng vào máu cô ấy.

Cô ấy làm tôi thật sự nhức đầu, muối mặt với mọi người trong gia đình và cả công ty nơi tôi và cô ấy đang làm việc, vì những hành vi xấu mà cô ấy gây nên. Tôi đang định nghỉ việc, vì tôi không thể nào tiếp tục làm việc chung với người vợ có tính "buôn dưa lê" đẳng cấp như vậy.

Tôi cũng đã nghĩ đến việc ly hôn, nhưng lại thấy thương. Vì ngoài cái tính nhiều chuyện ra, thì cô ấy sống rất biết điều và tốt bụng. Thật sự tôi không biết giải quyết sao, hay phải chấp  nhận sống chung với lũ.Thế Cường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).