Thư gửi người chồng sắp cũ…

22 Tháng 02, 2017 | 10:49

(NLĐO)- Anh hãy sống một cách tốt nhất có thể vì cuộc đời này vốn vô thường…

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Em cứ ngỡ mọi thứ sẽ mãi đong đầy, hạnh phúc để anh và em vượt qua giai đoạn được xem là khó khăn và bão tố nhất của thời tuổi trẻ. Em cứ nghĩ rằng, chúng ta sẽ mãi nắm chặt tay và bước đi bên cạnh các con dù phía trước còn rất nhiều chông gai thử thách.

Nhưng em đã lầm. Phải chăng một cỗ máy, cứ chạy hoài thì sẽ bị hỏng, cần phải thay mới, đúng không anh? Em và anh đã trải qua 15 năm chung sống, cuộc sống có những lúc thăng trầm, khó khăn nhưng chúng ta đã vượt qua nó bằng nghị lực và trên hết đó là tình yêu mà chúng ta dành cho nhau. Rồi chúng ta đã có những đứa con thật bụ bẫm, đáng yêu làm sao. Em đã rất hạnh phúc vì điều đó, em không ngừng nỗ lực để gia đình mình lúc nào cũng ấm áp, vui tươi và đầy ắp tiếng cười mỗi khi ở bên cạnh anh và con.

Cuộc sống luôn có nhiều điều bất ngờ. Điều bất ngờ nhất là ông trời đã cho em gặp anh, hai con người hai số phận khác nhau cuối cùng đã có một điểm đến nhất định.

Em còn nhớ như in, 15 năm trước, anh và em chỉ chở nhau trên chiếc xe đạp cọc cạch, uống chung một ly nước mía vì không đủ tiền để mua hai ly. Chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng hạnh phúc thật ngọt ngào. Anh luôn quan tâm em dù những điều nhỏ nhặt nhất…

Còn bây giờ khi chúng ta đã có mọi thứ. Chiếc xe đạp cũ kỹ được em cất khư khư xem như là báu vật thì anh lại xem như vật phế phẩm... Anh nói em cổ hủ, hay sống với những hoài niệm cũ thì tầm thường quá.

Anh đã thay đổi tất cả, anh bắt đầu đi sớm về muộn, viện cớ công việc để ngụy biện cho tội lỗi tày đình của anh.

Trái tim em sẽ không vì một ai đó mà hóa đá, cằn cỗi vì mọi thứ trên cuộc đời này đều vô thường, đến và đi như gió thoảng mây bay. Thành hay bại, thắng hay thua cũng chẳng để làm gì.

Nên mỗi ngày em sống như thể ngày mai sẽ là ngày cuối cùng. Em sẽ không hối tiếc vì những gì em đã làm, hy sinh vì anh. Bởi em đã sống hết mình, sắm tròn vai một người vợ, người mẹ tuyệt vời. Và em đã làm tất cả những gì có thể nên em không phải hối tiếc, chỉ nhủ lòng mạnh mẽ để vượt qua.

Gửi anh người chồng sắp cũ, em sẽ giải phóng cho chúng ta để anh tự do, thoải mái nhất như cái cách anh đã len lỏi vào cuộc đời em anh nhé! Hãy sống tốt nhất có thể vì cuộc đời này vốn vô thường…

Hương Diệu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).