“Chữ trinh” của đàn ông: Có đâu mà phải giữ?

02 Tháng 11, 2014 | 22:29

(CPN) - Đàn ông có cần giữ gìn trinh tiết không? Câu hỏi này mới nghe đã thấy… kỳ kỳ, đem hỏi ai đó thì dễ bị độp lại: “Có bị ấm đầu không? Đàn ông có trinh tiết đâu mà giữ?”.

Nhưng mà vẫn cắc cớ hỏi, phần vì bất mãn: “Phụ nữ nhiều người lận đận một đời vì hai chữ trinh tiết, lúc nào cũng được dạy dỗ giữ cái ngàn vàng. Tại sao đàn ông lại không?”.

Vừa nghe tôi hỏi, cậu em hay cộng tác cho mấy tờ báo tỏ ra nghiêm túc - hơn mức tôi mong đợi: “Em nghĩ đàn ông và phụ nữ đều có "màng trinh" nhưng bản tính đàn ông lăng nhăng và được quyền lăng nhăng hết cô này cô khác mà không sợ bị đánh giá nên họ không quan trọng còn hay mất. Về mặt sinh lý, không ai nói đàn ông có trinh và phải giữ trinh”.

Lập luận của cậu có lẽ nhận được nhiều đồng tình, rằng phụ nữ phải giữ gìn nếu không muốn bị đánh giá là hư hỏng trong khi đàn ông không bị ràng buộc bởi công, dung, ngôn, hạnh nên cứ… xả láng! “Em nghĩ đàn ông không cần giữ gìn. Chỉ đánh giá họ qua mức độ lăng nhăng hay tốt mà thôi” – cậu tóm lại.

Đàn ông, con trai không bị soi nhiều như nữ giới. (Ảnh chỉ có tính minh họa)
Đàn ông, con trai không bị "soi" nhiều như nữ giới. (Ảnh chỉ có tính minh họa)

Tương tự, gã bạn thân lâu năm đang làm cho một công ty dầu khí ở Vũng Tàu cũng gật gù: “Nếu anh ta tốt, chung thủy với bạn thì dù trước đó "mất trinh" với một số người cũng chấp nhận được mà”. “Một số?” – thấy tôi nhướn mày anh chàng vội xoa dịu: “Dĩ nhiên là không tính loại yêu đương lăng nhăng, ăn ốc xong để anh khác đổ vỏ rồi kiếm em khác. Loại này mất trinh hẳn, không cứu vãn được”.

Trai chưa vợ nghĩ thế, biết đâu đàn ông có gia đình rồi nghiêm túc hơn. Hy vọng thế, tôi lân la hỏi anh đồng nghiệp cùng phòng ngoài 30 tuổi, một vợ một con, nhìn lúc nào cũng chững chạc.

Anh trả lời ngay: “Anh không coi trọng vấn đề này nên không cần gìn giữ. Nam hay nữ cũng thế thôi, với anh quan trọng là có thật lòng với nhau hay không. Trong một mối quan hệ tình cảm, quan trọng là có cảm xúc, sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau. Phải xem ở bên nhau có hợp hay không, có vui vẻ hay không, còn trinh tiết chỉ là chuyện nhỏ”.

Ngẫm nghĩ một lúc, anh nói thêm: “Theo anh thì nam nữ đều có trinh tiết, chỉ có điều đàn ông không biết được họ có mất hay không nên cũng không quan tâm đến việc giữ gìn nó. Đó cũng là lý do vấn đề trinh tiết của đàn ông không được quan tâm nhiều”.

Thú thật, nghe anh đồng nghiệp chia sẻ, tự dưng tôi thấy cảm kích. Phải ai cũng nghĩ như ảnh thì nhiều cô bớt khổ. Cảm kích một hồi, tôi thở dài đánh sượt: “Ủa, vậy là kiếm không ra anh nào chịu giữ gìn cho tới ngày cưới hết hả ta?”.

AN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).