Lần thứ 3 phát hiện tôi ngoại tình, vợ đòi ly hôn

20 Tháng 07, 2020 | 10:23

Tôi 34 tuổi, vợ 27. Trải qua tình yêu đẹp kéo dài 2 năm, chúng tôi sinh được một bé trai, hiện bé hơn 2 tuổi.

Lần thứ 3 phát hiện tôi ngoại tình, vợ đòi ly hôn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Internet)

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông. Mối tình đầu tan vỡ sau 4 năm yêu nhau. Tôi xuống thành phố làm việc và tình cờ quen em trong khu trọ. Em thật thà và vô cùng xinh đẹp, được nhiều người theo đuổi. Nhưng em chọn tôi - người hơn em 7 tuổi.

Trên công ty, tôi hay nhắn tin với một phụ nữ có chồng. Đó như một thói quen. Về nhà tôi vẫn nhắn tin hỏi thăm cô ấy. Đến một ngày, vợ tôi biết được. Em đã khóc và giận tôi rất lâu, nhưng vì yêu tôi nhiều nên em bỏ qua. Tôi cũng hứa sẽ không liên lạc với người phụ nữ đó nữa. Tuy nhiên, thực sự tôi không có bản lĩnh. Ngày vợ đi siêu âm thai, em vui mừng gọi cho tôi rằng "con rất giống anh". Tôi vui sướng tột cùng. Cũng đúng ngày hôm đó, chồng người phụ nữ kia phát hiện tôi nhắn tin với vợ anh ta và nói với vợ tôi. Lần này thì sự thất vọng của vợ đối với tôi thật sự lớn. Em không còn tin tôi, nhưng vì con, em vẫn tha thứ.

Nhưng tôi vẫn nhắn tin với người phụ nữ kia và gửi cho nhau những hình ảnh nhạy cảm. Vợ tôi không hay biết gì. Sau nhiều đêm nằm suy nghĩ, tôi cảm thấy không chấp nhận được hành động này và quyết định chấm dứt với người phụ nữ đó. Nhưng dù chuyện của chúng tôi đã kết thúc, không hiểu sao chồng người kia phát hiện được những bức ảnh nhạy cảm đó, đã gọi điện cho tôi. Tôi hẹn gặp anh ta, nhận sai, chấp nhận để anh ta đánh và đập điện thoại của tôi. Mọi chuyện tưởng như kết thúc nhưng anh ta lại đi nói với vợ tôi. Lần này vợ không còn chấp nhận tôi và muốn ly dị. Tôi đã làm tất cả mọi thứ để được ở bên vợ con nhưng vợ vẫn nhất quyết ly hôn.

Xin chuyên gia và mọi người cho tôi ý kiến. Thực sự tôi rất yêu vợ con, chỉ muốn được bù đắp tất cả những tổn thương mà vợ đang phải gánh chịu vì mình.

Quyết

Chuyên gia tâm lý Lê Thanh gợi ý:

Chào Quyết,

Trong thư, bạn cho rằng mình đã hối hận khi ngoại tình. Nhưng thực tế, trước đó bạn từng bước phá hủy niềm tin của vợ. Cô ấy phát hiện bạn nhắn tin với người phụ nữ khác. Tiếp đó phải chịu nỗi ê chề khi chồng cô kia vạch trần mối quan hệ bất chính của bạn. Bạn từng có nhiều cơ hội để sửa chữa, thay đổi nhưng vẫn chứng nào tật ấy. Có lẽ vợ bạn mềm yếu, chưa thể hiện rõ quan điểm của cô ấy về chuyện bạn ngoại tình nên bạn cho rằng mình vẫn an toàn. Chỉ khi giọt nước tràn ly, khi bạn không thể kiểm soát được mọi thứ, mái ấm gia đình bị đe dọa, vợ quyết tâm ly hôn, bạn mới thực sự lo sợ.

Bạn nói muốn được vợ tha thứ, muốn bù đắp cho vợ, nhưng tôi chưa thấy thành ý từ bạn, mà mới chỉ thấy bạn lo sợ mất đi gia đình vốn yên ổn của mình. Biết và sửa lỗi, thay đổi bản thân để chuộc lỗi là rất tốt. Nhưng đôi khi dù bạn cố gắng hết sức nhưng có thể vợ bạn vẫn không thay đổi quyết định vì cô ấy đã bị tổn thương và mất niềm tin vào chồng. Do vậy, điều này phụ thuộc nhiều vào cách bạn thể hiện, hành động thực tế.

Mọi chuyện vừa diễn ra nên chưa thể nguôi ngoai ngay được. Bạn có thể đưa vợ con về bên ngoại ở một thời gian để cô ấy bình tâm hơn. Chỉ khi vợ bạn thực sự bình tĩnh và chính bạn suy ngẫm thật kỹ, hãy dùng sự chân thành để thuyết phục vợ, để cô ấy thấy được thành ý, sự cố gắng đổi thay, chuộc lỗi của bạn.

Ly hôn, chia tay vì bạn ngoại tình rất đơn giản, nhanh chóng nhưng rồi cả hai người lớn vẫn cứ tổn thương. Và đặc biệt hơn, đứa con nhỏ của bạn cũng vô tình bị tước đoạt hạnh phúc trọn vẹn của cháu. Vậy người lớn hãy cùng ngồi lại để trò chuyện và tìm cách giải quyết thỏa đáng hơn. Nếu sợi dây tình cảm không còn cách nào hàn gắn, bạn cần sẵn sàng cho cuộc chia ly. Sống bên nhau không còn tình yêu, niềm tin, chỉ còn nghi ngờ, tội lỗi và sự mệt mỏi, giày vò nhau thì giải thoát sẽ khiến cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Theo Lê Thanh (vnexpress.net)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).