Những công chúa nổi loạn trên thế giới

14 Tháng 11, 2020 | 19:30

Thành viên Hoàng gia, nhất là phụ nữ, thường được gắn với hình ảnh nhẹ nhàng và khuôn phép. Tuy nhiên, nhiều công nương, công chúa lại gây ấn tượng nhờ tính cách mạnh mẽ.

Những công chúa nổi loạn trên thế giới - Ảnh 1.

The Crown, bộ phim truyền hình về Hoàng gia Anh, chuẩn bị phát sóng mùa thứ tư. Nữ diễn viên Emma Corrin giữ vai trò tái hiện hình ảnh Diana Frances Spencer - vị công nương xinh đẹp, tài giỏi, nhưng bạc mệnh của nước Anh. Dù qua đời từ năm 1997, truyền thông vẫn nhớ về bà. Nhân dịp phim mới sắp phát sóng, SCMP tổng hợp hình ảnh những vị công nương nổi loạn, có cá tính mạnh mẽ trên khắp thế giới. Ảnh: Netflix, Getty.


Những công chúa nổi loạn trên thế giới - Ảnh 2.

Dù đã qua đời hơn 20 năm, cố Công nương Diana của Hoàng gia Anh vẫn thường xuyên được truyền thông nhắc tới. Ngoài phong cách ăn thời trang đi vào lịch sử, Diana để lại nhiều câu chuyện ý nghĩa, từ việc phá vỡ quy tắc ăn mặc, cho đến hành động ôm bệnh nhân AIDS và gợi lên sự cảm thông. Ảnh: Getty.


Những công chúa nổi loạn trên thế giới - Ảnh 7.

Từ người mẫu được mệnh danh là "cô gái Pantene", Keisha Omilana dần được truyền thông gọi là "công nương siêng làm việc". Thành viên Hoàng gia Nigeria không ngại hy sinh vì công việc khi xuất hiện trên sàn catwalk, ra mắt thương hiệu chăm sóc tóc riêng. Dù có lối sống xa hoa vương giả, cô vẫn khẳng định "phụ nữ nên giàu có một cách độc lập". Ảnh: Instagram.


Những công chúa nổi loạn trên thế giới - Ảnh 8.

Dù chế độ quân chủ ở Hy Lạp bị bãi bỏ từ năm 1973, các thành viên Hoàng gia vẫn được giữ lại tước hiệu. Vương phi Marie Chantal không câu nệ mình là vợ Thái tử Pavlos, để bạn bè của các con gọi bằng tên viết tắt MC. Trong quyển Cách cư xử bắt đầu từ bữa sáng: Nghi thức hiện đại của gia đình, Chantal cho biết cô "nổi loạn" theo cách riêng, không gây ảnh hưởng đến các con. Hoàng tử Constantine Alexios, Achileas-Andreas và Công chúa Maria Olympia vẫn phải tuân thủ các nghi thức hoàng gia. Ảnh: Getty.


Những công chúa nổi loạn trên thế giới - Ảnh 9.

Hoàng gia Nhật Bản quy định công chúa không được phép kết hôn với thường dân. Nếu vi phạm, họ bị tước bỏ vị trí cao quý. Tuy nhiên, Công chúa Mako - cháu gái Nhật hoàng Akihito - đã không bận tâm và đi theo tiếng gọi của tình yêu. Năm 2017, Mako tuyên bố đính hôn với Kei Komuro - bạn trai cô quen từ thời đại học. Con gái lớn Thái tử Fumihito cho biết cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trong lúc còn tại vị. Sau đợt hoãn cưới năm 2018 vì vấn đề kinh tế của Kei Komuro, hôn lễ "công chúa - thường dân" tiếp tục tạm hoãn vì dịch Covid-19. Ảnh: Getty.


Theo Trạch Dương (zingnews.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).