Agoda chung tay bảo vệ môi trường biển

22 Tháng 06, 2022 | 10:59

Một phần trong Sáng kiến của Agoda về Ưu đãi sinh thái (Eco Deal), tạo cơ hội giúp các du khách đóng góp tích cực cho cộng đồng và môi trường.

Nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda vừa cùng hợp tác với WWF-Singapore (Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Singapore) khởi chạy chương trình Eco Deals nhằm đánh dấu ngày Đại dương Thế Giới (8-6-2022). Chương trình nhằm gây quỹ và nâng cao nhận thức về các sáng kiến khôi phục môi trường biển ở khu vực Đông Nam Á và nỗ lực chống lũ lụt tại Úc.

Agoda chung tay bảo vệ môi trường biển - Ảnh 1.

Với chương trình Eco Deals, khách hàng Agoda có thể dễ dàng chọn các điểm du lịch mà nơi đó đáp ứng được nhu cầu đóng góp tích cực cho cộng đồng và môi trường trong chuyến đi của họ.

Khảo sát về Xu hướng Du lịch Bền Vững của Agoda 2021 cho thấy, ngày càng nhiều khách hàng đưa ra các lựa chọn du lịch mang tính bền vững. Tình trạng ô nhiễm của các bãi biển, đường thủy trở thành mối quan tâm hàng đầu của khách Philippines; tiếp đến là Úc, Indonesia và Malaysia; đứng thứ ba là khách Singapore.

Agoda đang tích cực hợp tác với WWF để khởi động chiến dịch Eco Deals đầu tiên. Áp dụng từ ngày 8-6 đến 8-12-2022, chương trình mang đến cho du khách hàng loạt gợi ý các nơi lưu trú tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Úc có mức chiết khấu lên đến 15%.

Ở chiều ngược lại, với mỗi đơn đặt phòng, Agoda sẽ quyên góp 1 USD cho tổ chức WWF địa phương nhằm bảo tồn quần thể sinh vật biển như rạn san hô, rừng ngập mặn ở Đông Nam Á, hay bảo vệ động vật hoang dã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Úc.

 Ông Enric Casals - Phó chủ tịch khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương của Agoda, chia sẻ: "Mọi người đang dần nâng cao nhận thức về tác động của con người đối với các địa điểm du lịch mà mình đi qua, có xu hướng tích cực tìm kiếm cách thức, phương tiện khác nhau nhằm thu hẹp dấu chân sinh thái. Nằm trong hoạt động cam kết trách nhiệm xã hội của của các đối tác và Agoda, các ưu đãi Eco Deals mang đến cho du khách cơ hội bảo vệ môi trường".

Giám đốc điều hành của WWF - Singapore, ông R.Raghunathan chia sẻ: "Đại dương là hệ sinh thái lớn nhất hành tinh, bao phủ hơn 70% bề mặt trái đất. Tuy nhiên, nhiều hệ sinh thái biển đang phải đối mặt với các mối đe dọa hiện hữu tác động bởi con người nên mỗi cá nhân cần có hành động bảo vệ ngay bây giờ".

Vũ Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).