Ngựa quen đường cũ

06 Tháng 06, 2017 | 10:34

(NLĐO) – Quả là bạn bè tôi nói không sai, vợ tôi như “ngựa quen đường cũ”. Tôi phải làm sao để cô ấy bỏ thói lăng nhăng mà quay về cùng gia đình?

Ngựa quen đường cũ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tôi cưới Lan khi cô ấy trải qua nhiều mối tình. Khi quyết định tiến đến hôn nhân với Lan, bạn bè khuyên tôi không nên cưới vì cô ấy rất lẳng lơ, thay bồ như thay áo. Có người còn tuyên bố chắc nịch: "Cô ấy sẽ ngựa quen đường cũ cho mà coi!". Lúc đó, vì quá si mê Lan mà tôi bất chấp tất cả bởi tôi luôn tin tình yêu của tôi sẽ cảm hóa được cô ấy.

Thời gian đầu chúng tôi sống với nhau rất hạnh phúc. Lan luôn đảm nhận tốt vai trò của người vợ khi ngày nào cô ấy cũng về nhà nấu cho tôi những bữa ăn ngon. Tôi thầm cảm ơn trời đất đã ban cho tôi người vợ rất "công dung ngôn hạnh".

Cưới nhau gần 2 năm, tôi có nghe nhiều người bàn tán rằng vợ tôi lăng nhăng với những người đàn ông trong công ty. Tôi bỏ ngoài tai những lời ấy vì tôi cho rằng chắc mọi người đang ghen tị với tôi khi tôi có cô vợ vừa xinh đẹp lại nết na. Mà làm sao cô ấy lăng nhăng được khi trưa nào cô ấy cũng đi ăn cùng tôi, chiều lại về nhà sớm lo cho bữa ăn cho gia đình.

Cho đến một ngày, Huy bạn học của tôi cũng làm chung công ty với vợ tôi gọi điện cho tôi cảnh báo: "Khải à, ông nên cẩn thận, coi chừng ông bị cắm sừng mà không biết đó. Mọi người trong công ty đang đồn ầm lên chuyện vợ ông đang ăn nằm với tay giám đốc. Nghe nói vợ ông ta đang làm lớn chuyện kìa". Tôi cảm ơn Huy rất nhiều và lên kế hoạch theo dõi vợ.

Như thường ngày, tôi hẹn vợ đi ăn trưa. Sau khi ăn xong, tôi đưa cô ấy về công ty nghỉ ngơi để chiều còn làm việc. Khi cô ấy quay lưng đi, tôi cho xe vào quán cà phê bên đường, ngồi theo dõi. Khoảng 10 phút sau, tôi thấy Lan bước ra và chiếc taxi trờ tới. Cô ấy lên xe, cho xe chạy đến một khách sạn ở ngoại thành. Tôi lại tiếp tục vào quán cà phê ven đường và chờ xem chuyện gì đang xảy ra. Khoảng 15 phút sau, một chiếc xe hơi màu trắng sang trọng cũng dừng lại trước khách sạn, bước ra khỏi xe làm lão giám đốc của công ty cô ấy.

Tôi ngồi thừ ra, quên cả ly cà phê mà tôi vừa gọi. Cô chủ quán thấy tôi cứ nhìn ra chiếc xe màu trắng sang trọng của tay giám đốc, cô ấy nói: "Anh nhìn gì, xe đấy ngày nào chẳng ghé đây, ông ta già nhưng có cô bồ xinh phết".

Trời đất như muốn sụp đổ dưới chân tôi. Bây giờ thì tôi mới hiểu vì sao vợ tôi chiều nào về nhà cũng than mệt mỏi. Cô ấy còn nói rằng công việc trong công ty nhiều, rồi việc nhà khiến cô ấy không còn cảm giác để yêu đương. Tôi vì quá thương vợ nên cũng không dám đòi hỏi. Ngay cả chuyện tôi muốn có con cũng bị cô ấy gạt phăng và cho rằng chưa phải lúc. Hóa ra, cô ấy lừa dối tôi suốt thời gian qua để lăng nhăng với người đàn ông khác. Không lẽ cô ấy xem tình cảm của tôi chỉ là trò đùa. Quả là bạn bè tôi nói không sai, vợ tôi như "ngựa quen đường cũ". Tôi phải làm sao để cô ấy bỏ thói lăng nhăng mà quay về cùng gia đình?


Trần Khải

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).