Nguyên liệu: Tàu hũ non 1 bìa, ớt chuông 50 g, cà rốt 50 g, ớt sừng 50 g, gừng 20 g, hành lá 20 g, hạt nêm 2 thìa cà phê, dầu ớt 1/2 thìa cà phê, dầu ăn 1 thìa súp, nước tương 2 thìa súp.
Cách làm: Hành lá cắt nhỏ. Cà rốt, ớt chuông, ớt sừng cắt hạt lựu. Gừng băm nhuyễn. Bắc chảo dầu nóng, cho gừng vào xào nhanh tay. Sau đó, cho các thành phần còn lại vào xào thêm. Nêm hạt nêm và gia vị vừa ăn rồi cho bột bắp đã pha nuớc vào để sốt có độ sanh sánh nhẹ.
Tàu hũ non lựa miếng nguyên đẹp, cho vào nồi hấp khoảng 3 phút lấy ra. Cho tàu hũ non lên đĩa xong rưới nước xốt lên trên mặt. Trang trí thêm ớt hoặc hành lá thái sợi.
Bánh ướt thịt nướng Huế
Ảnh: Món Ngon. |
Nguyên liệu: Thịt nạc băm 300 g, bánh ướt loại nhỏ 1 ổ, sả băm 3 thìa súp, tỏi băm 1 thìa súp, mè, 1 thìa súp, mắm ruốc Huế thìa súp, muối 1/2 thìa súp, đường 1 thìa cà phê, hạt nêm, 1 thìa cà phê, rau thơm, xà lách.
Cách làm: Thịt rửa sạch xắt lát vừa ăn, cho vào thố trộn đều với sả, tỏi, mè, ruốc, muối, đường, hạt nêm, ướp trong khoảng 10 - 20 phút cho thấm gia vị. Sau đó nướng trên bếp than hoặc chiên vàng.
Rau thơm và xà lách nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch, để ráo. Trải bánh ướt ra đĩa, cho thịt nướng và rau vào cuộn lại. Pha sẵn chén nước mắm ngọt, để riêng ớt tỏi giã nhuyễn, khi ăn mới cho vào, vắt chanh. Bày ra đĩa ăn kèm với rau xà lách, chấm nước mắm ngọt.