Sinh viên trổ tài tranh biện

11 Tháng 03, 2023 | 14:33

Ngày 10-3, tại TP. HCM, đã diễn ra Vòng thi Khu vực miền Nam Cuộc thi Tranh biện Giao thông Xanh. Cuộc thi do chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp & Nghề công tác xã hội Việt Nam và các trường đại học, cao đẳng ở khu vực phía Nam tổ chức.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức và cung cấp thêm kiến thức cho sinh viên về giao thông xanh phát thải các-bon thấp - hướng đi bền vững nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu ở Việt Nam.

Sau vòng sơ khảo, có 28 đội từ 21 trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc vào các vòng khu vực của cuộc thi, trong đó, khu vực miền Bắc có 12 đội, khu vực miền Trung và miền Nam đều có 8 đội dự thi. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 20/3 tại Hà Nội với 6 đội từ các miền Bắc, Trung, Nam tham gia.

Ở vòng thi khu vực miền Nam, 8 đội thi từ các trường: Trường CĐ Kỹ Nghệ II, Trường ĐH Đồng Nai, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật TP HCM, ĐH Bách Khoa TP HCM, Trường ĐH Kinh tế TP HCM. Cuối cùng, Ban giám khảo đã chọn 3 đội vào Vòng Chung kết, đó là CTC UEH A từ Trường ĐH Kinh tế TP HCM, đội GBK từ Đại học Bách khoa TP HCM và đội NTTU Green Knight từ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Sinh viên trổ tài tranh biện - Ảnh 1.

Ban tổ chức trao chứng chỉ và quà tặng cho các thí sinh tham gia Vòng thi Khu vực miền Nam của Cuộc thi Tranh biện Giao thông Xanh.

Phát biểu về cuộc thi, ông Đào Xuân Lai, Trưởng Ban Biến đổi Khí hậu và Môi trường, UNDP tại Việt Nam, kêu gọi: "Hãy cùng nhau tạo ra một tương lai bền vững hơn bằng cách tham gia vào việc chuyển đổi sang phương tiện giao thông xanh. Để đạt được điều này, chúng ta cần có sự đồng lòng từ tất cả các bên, bao gồm các nhà hoạch định chính sách, các doanh nghiệp, cộng đồng và từng cá nhân. Chỉ khi chúng ta cùng nhau trở thành người tiêu dùng thông thái và đưa ra các lựa chọn có trách nhiệm hơn, sử dụng phương tiện giao thông xanh, ít phát thải khí nhà kính hàng ngày, chúng ta mới có thể đạt được mục tiêu này. Hãy đóng góp sức mình vào sự chuyển đổi xanh này để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho chúng ta và các thế hệ sau này".

"Nhóm NTTU Green Knight đến với cuộc thi Tranh biện Giao thông Xanh với tinh thần như một kỵ sĩ, sẵn sàng đấu tranh cho các giá trị tốt đẹp của xã hội, cụ thể ở đây là lĩnh vực về "Giao thông xanh". NTTU Green Knight xin chân thành cảm ơn BTC đã tạo nên một sân chơi bổ ích để cho sinh viên có cơ hội được cất lên tiếng nói của mình và chúng tôi tin chắc rằng nhóm của mình sẽ mang lại được những dấu ấn tích cực tại cuộc thi", Đinh Khánh Duy, trưởng nhóm NTTU Green Knight, cho biết.

Cuộc thi này là một trong nhiều hoạt động của dự án "Thúc đẩy chuyển dịch bền vững giao thông bằng điện ở Việt Nam" do Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ, nhằm mục đích giảm phát thải khí nhà kính thông qua cải thiện chính sách, môi trường cho phát triển giao thông điện ở cấp quốc gia, và thực hiện các hoạt động thí điểm về thúc đẩy giao thông điện tại Việt Nam.

P.Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).