Mekong Caravan kết nối doanh nghiệp và du lịch ĐBSCL

29 Tháng 10, 2019 | 17:24

Hành trình Mekong Caravan 2019 sẽ tập trung chung chủ yếu vào các hoạt động giúp đỡ cộng đồng tại 8 tỉnh, thành ĐBSCL gồm: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Cần Thơ. Tại mỗi địa phương, ban tổ chức sẽ tìm giải pháp hỗ trợ cho từng hoàn cảnh, từng khó khăn đặc thù

Sau thành công của sự kiện Sắc màu hội tụ - Doanh nhân du lịch Việt nam, CLB Lữ hành Hà Nội UNESCO, Diễn đàn doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ Việt Nam, Hội lữ hành G7, Hội du lịch cộng đồng Việt Nam lại tiếp tục đồng hành tổ chức sự kiện Mekong Caravan - Sắc màu hội tụ 2019 qua 8 tỉnh, thành ĐBSCL.

Mekong Caravan kết nối doanh nghiệp và du lịch ĐBSCL - Ảnh 1.

Mekong Caravan - Sắc màu hội tụ 2019 sẽ diễn ra từ này ngày 26 đến 30-11, với sự tham gia đầy hứng khởi của đoàn 50 xe cùng 200 thành viên. Thông điệp của sự kiện năm nay là kết nối doanh nhân và công đồng: tạo cơ hội gặp gỡ, trao đổi cho các doanh nghiệp, đóng góp ý tưởng phát triển kinh tế, đồng thời tìm giải pháp hỗ trợ cộng đồng gặp khó khăn tại vùng ĐBSCL. 

Đáng chú ý, sự kiện được ban tổ chức lựa chọn thời điểm diễn ra cùng lúc với Hội chợ Du lịch Quốc tế (VITM) 2019 tại Cần Thơ nên Mekong Caravan được coi như là một trong những sự kiện tiêu biểu để hưởng ứng hội chợ du lịch lớn nhất vùng ĐBSCL này.

Hành trình sẽ tập trung chung chủ yếu vào các hoạt động giúp đỡ cộng đồng tại 8 tỉnh, thành ĐBSCL. Như tại Long An, rất nhiều huyện thuộc khu vực ngoại ô của tỉnh đang gặp khó khăn về điều kiện giáo dục. Nhiều điểm trường đối mặt với nguy cơ xuống cấp trầm trọng sau mùa mưa bão. Vì vậy, chương trình hướng đến việc tu bổ trường học, xây dựng nhà vệ sinh cho các điểm trường này.

Hay tại Tiền Giang, với hệ thống sông rạch chằng chịt nhưng kinh phí hỗ trợ chính sách bê tông hoá cầu tại địa phương lại hạn hẹp. Người dân phải đi lại, mưu sinh, trẻ em phải đi học qua những cây cầu gỗ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Bởi vậy, chương trình lại hướng đến việc xây dựng những cây cầu nối nhịp yêu thương.

Còn tại huyện Thạnh Phú (Bến Tre) là một trong những vùng bị xâm nhập mặn nặng nề của khu vực ĐBSCL, người dân thiếu nước ngọt trầm trọng, phải chật vật đi mua nước sinh hoạt. Đoàn caravan sẽ hỗ trợ địa phương xây dựng những đường ống dẫn nước ngọt đến những vùng bị nước biển xâm lấn…

Theo ban tổ chức, Caravan đã có từ rất lâu trên thế giới, song mới được du nhập vào Việt Nam khoảng gần chục năm trở lại đây, và đang ngày càng được ưa chuộng. Tham gia đoàn caravan, doanh nghiệp có thể chủ động được phương tiện, làm chủ được hành trình trong tất cả các hoạt động, điểm đến.

L.Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).