"Sim lo" là phiên âm từ "som lo m'chu" của người Khmer có nghĩa là canh chua. Ảnh: ytimg.
Canh sim lo là một món ăn của người Khmer, thường có trong bữa ăn ngày thường hoặc dùng để đãi khách. Ảnh: 24h.
Gia vị chính trong bất cứ một nồi canh sim lo nào cũng có đó là mắm bò hóc, sả và ớt được băm nhuyễn. Ảnh: haithuycatering.
Bí quyết nấu canh sim lo chính là mắm bò hóc - một loại thực phẩm đặc trưng trong ẩm thực của người Khmer Nam bộ. Ảnh: akamaized.
Mắm bò hóc được biết đến như là một loại "đặc sản" của người dân Khmer với nguyên liệu chính là cá. Ảnh: ytimg.
Nếu biết chọn đúng loại mắm bò hóc ngon được làm từ bàn tay khéo léo của người Khmer ở Trà Vinh thì xem như đã thành công 50% với món canh này. Ảnh: a4vn.
Canh sim lo có thể được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Ảnh: kenh14.
Tùy theo nguyên liệu và sở thích của người dùng mà nồi canh sim lo có một tên gọi khác nhau. Ảnh: staticflickr.
Ví dụ, canh sim lo nấu với bầu gọi là canh sim-lo bầu, nấu với măng là canh sim-lo măng, sim lo thốt nốt, sim lo cá, ... Ảnh: baobaclieu.
Nếu thích, người nấu có thể thêm một ít thính để tạo vị chua vừa phải và thêm hấp dẫn cho món canh sim lo này. Ảnh: mediacdn.