Thành phần (cho 2 người ăn):
- Mì Ý sợi dẹt 200 gr.
- 4 nhánh tỏi bằm nhuyễn.
- Một chén vụn bánh mì.
- 100 gr bông cải xanh, xắt thành từng nhánh nhỏ.
- Một miếng phomát.
- Một nhúm ớt khô xay, muối, tiêu, đường, dầu ô liu.
Cách thực hiện:
Bắc hai cái soong cùng lúc và đun nước sôi, sau đó chần sơ bông cải, nhớ không luộc để giữ bông cải xanh và giòn. Nồi kia dùng để luộc mì.
Khi mì chín tới, vớt nhanh và chần nước lạnh để mì không bị dính. Bắc chảo lên bếp,cho dầu ô liu, tỏi vào phi cho vàng thơm thì cho ớt khô xay vào. Nếu ăn ít cay thì cho ít hoặc không cho ớt. Cho tiếp bông cải xanh vào, dùng đũa đảo đều cho bông cải thấm dầu. Trộn mì và pho mát, một phần vụn bánh mì vào. Nêm gia vị vừa ăn và trộn đều, nhẹ tay, tránh mì bị nát.
Tắt lửa, bày ra tô hoặc dĩa tùy thích, cho một ít bông cải lên trên mặt cho đẹp, rắc phần vụn bánh mì còn lại lên trên.
Món này nên dùng nóng kèm rau tùy thích, nếu không có mì Ý sợi dẹt có thể chọn loại mì ống cũng rất ngon, cách làm tương tự.