Thành phần: 200 g mì Ý sợi dẹt (linguine) hoặc sợi tròn; cà chua, húng quế; hành tây 1 củ xắt hạt lựu; 4 nhánh tỏi, xắt nhuyễn; 2 thân rau cần tây, xắt khúc 1 cm; 1/2 chén nước xốt cà chua nấm; 1/4 chén dầu ôliu; một nhúm rau ngò tây, xắt nhuyễn; muối, tiêu, gia vị; một miếng pho mát.
Cách thực hiện: Luộc mì Ý để ráo nước. Bắc một chảo lớn và để lửa vừa, cho dầu ôliu vào. Khi dầu sôi, cho hành tây và cần tây vào xào sơ cho chín mềm, thêm một ít muối và tiêu. Cho tiếp cà chua xắt nhuyễn vào xào chung với tỏi, húng quế khoảng 10 phút. Sau đó cho mì Ý vào trong hỗn hợp, trộn thật đều tay, không để mì bị dính. Cuối cùng, cho nước xốt cà chua nấm vào và trộn thêm một lần nữa để từng sợi mì ngấm đều gia vị. Rắc ngò tây lên trên. Món này ăn nóng hay nguội đều ngon, ăn chung với pho mát.