Miến trộn

24 Tháng 11, 2010 | 15:29

Ăn mãi một món miến hay mỳ xào hẳn bạn đã thấy chán. Hôm nay xin giới thiệu với bạn đọc công thức làm món miến trộn, độc đáo lại hấp dẫn.

Nguyên liệu:
- Miến dong 1 nắm
- Nấm hương 5-6 cánh
- 1 củ cà rốt
- Nửa của hành tây
- 1 nắm rau cải
- Thịt lợn
- Xì dầu, dầu mè thơm, mì chính.
- Ớt chưng
- Vừng rang
  
Ảnh: Raovat.xalo.vn

  
Thực hiện:
 
Bước 1: Ngâm nấm hương cho nở mềm. Vớt ra để ráo, thái chỉ.
- Miến rửa qua nước lạnh, chần chín rồi xả nước lạnh cho khỏi dính.
- Cà rốt nạo vỏ thái chỉ. Hành tây thái mỏng. Rau cải rửa sạch, cắt khúc 4-5 cm
- Thịt lợn rửa sạch, thấm khô, thái chỉ, ướp với chút xì dầu, mì chính.
Bước 2: Thịt xào với nấm hương cho thấm thơm.
- Rau củ xào chín với một chút hạt nêm.
- Miến xào qua với chút dầu ăn.
Bước 3: Đổ tất cả hỗn hợp (bước 2) vào âu, thêm xì dầu, dầu mè, ớt và vừng.
- Dùng tay trộn đều lên cho thấm.
loanphuong

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707 Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).