Nguyên liệu
1 hộp cá hộp sốt cà
1 cây xà lách, 1 củ hành tây, 1 quả cà chua to
4 thìa súp giấm, 2 thìa cà phê đường, 1 ít muối
1/2 thìa cà phê tỏi xay
Thực hiện
Tách rời các lá rau xà lách, rửa sạch, vẩy ráo, cắt khúc vừa ăn. Lột vỏ hành tây, rửa sạch thái khoanh mỏng. Rửa sạch cà chua thái khoanh. Hòa tan đường, giấm và muối, cho thêm tỏi vào tạo mùi thơm để làm nước sốt.
Xếp xà lách ra đĩa, bày hành tây và cà chua lên trên, cho cá sốt cà lên trên cùng.
Thưởng thức
Khi nào ăn, rưới nước sốt dầu giấm lên, dùng như món khai vị.