Món thạch phô mai với thành phần chính là thạch rau câu dẻo, sữa tươi và phô mai rất tốt cho sức khỏe cả gia đình. Đây sẽ là một món tráng miệng vừa dễ làm, vừa thơm ngon, ngọt mát vừa mang nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là chứa nhiều canxi rất tốt cho xương. Dưới đây là cách làm thạch phô mai vừa thơm vừa bổ.
Cách làm thạch phô mai rất đơn giản và nhanh chóng. Ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- Bột argar hoặc bột làm thạch
- Phô mai con bò cười
- Siro (mùi vị tuỳ thích)
- Đường
- Khuôn hoặc khay làm đá
Hòa siro vào với nước, nếu thích ăn thạch ngọt nhiều thì cho thêm đường.
Cho bột argar vào ngâm cùng nước ở trên. Mọi người chú ý đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì để cho tỉ lệ bột và nước đúng. Nếu thích ăn thạch giòn thì dùng bột argar, còn thích thạch dẻo thì dùng bột làm thạch hoặc nếu thích thạch mềm thì dùng gelatine.
Xếp phô mai vào khuôn thạch. Mọi người nên mua loại phô mai miếng vuông để có thể cắt và xếp khuôn cho đẹp.
Đun hỗn hợp thạch trên lửa nhỏ cho sôi rồi để nguội khoảng 5 phút.
Chia đều thạch vào khuôn.
Mọi người có thể làm thêm các vị thạch khác cho ngon. Vì phần nhân có phô mai béo nên mọi người chú ý chọn thạch vị chua hoặc dùng cafe cho ngon.
Để thạch vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc đến khi thạch đông lạị là xong.
Khi lấy thạch ra khỏi khuôn, mọi người dùng dao cậy nhẹ bên thành khuôn là được.