VNG tiếp lửa đam mê với học bổng VNG Gaming Scholarship

14 Tháng 08, 2022 | 13:38

Với mong muốn ươm mầm các tài năng trẻ thuộc lĩnh vực phát triển trò chơi điện tử (game developer), VNG đã triển khai chương trình học bổng Gaming Scholarship với tổng giá trị 50 triệu đồng trong tháng 6-2022.

Game ngày càng trở thành một ngành công nghiệp quan trọng và được chú trọng đầu tư trên thế giới với tiềm năng doanh thu to lớn. Nhận thấy sự yêu thích của các bạn trẻ Việt Nam đối với ngành công nghiệp này, VNG đã tiếp thêm động lực cho họ thông qua chương trình học bổng mang tên VNG Gaming Scholarship.

VNG tiếp lửa đam mê với học bổng VNG Gaming Scholarship - Ảnh 1.

Chương trình được mở cho sinh viên trên toàn quốc, không giới hạn chuyên ngành học. 5 suất học bổng với tổng trị giá 50 triệu đồng đã được trao cho 5 sinh viên có hồ sơ nổi bật nhất, được đánh giá dựa trên bảng điểm học tập và bài luận cá nhân thể hiện hiểu biết và đam mê về ngành game.

Sau khi xem xét kỹ lưỡng đơn đăng ký từ hơn 20 trường đại học, 5 cái tên xuất sắc nhất được lựa chọn trao học bổng.

Chia sẻ tại buổi lễ trao học bổng, bạn Đặng Hoàng Nhật Hưng - một trong năm sinh viên xuất sắc cho biết: "Dù gặp phải nhiều rào cản khi định hướng sẽ làm lập trình game, nhưng em vẫn không ngừng trau dồi kiến thức lập trình và kỹ thuật công nghệ mới, từng ngày thuyết phục bố mẹ ủng hộ đam mê của mình."

Dù khác nhau về độ tuổi và chuyên ngành học, các thí sinh đều cho thấy nỗ lực tìm hiểu về ngành và tư duy mới mẻ của thế hệ trẻ đối với lĩnh vực game nói riêng và công nghệ nói chung. Thông qua chương trình, VNG hy vọng các bạn sinh viên có thể giữ lửa đam mê, cũng như góp phần làm thay đổi suy nghĩ của cộng đồng về lập trình game, một nghề rất "danh giá" và đang được săn đón trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Vũ Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).