Hoa Thiên Phú chủ động xin thu hồi giấy phép một số sản phẩm

15 Tháng 01, 2020 | 14:03

Gần đây, người tiêu dùng trong nước tỏ ra hoang mang khi thông tin về các sản phẩm Sắc Ngọc Khang, Bảo Nguyên, Hoa Thiên của Công ty CP đầu tư dược phẩm Hoa Thiên Phú bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ra quyết định thu hồi hiệu lực giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Cụ thể, Cục An toàn thực phẩm đã ra Quyết định số 35/QĐ-ATTP ký ngày 13/01/2020, Quyết định 21/QĐ-ATTP ký ngày 09/01/2020 và 18/QĐ-ATTP ký ngày 08/01/2020 nhằm thu hồi hiệu lực giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của các sản phẩm Sắc Ngọc Khang, Bảo Nguyên, Hoa Thiên của Công ty Hoa Thiên Phú. Đây là những sản phẩm được cấp giấy chứng nhận từ năm 2017.

Hoa Thiên Phú chủ động xin thu hồi giấy phép một số sản phẩm - Ảnh 1.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện của Hoa Thiên Phú cho biết việc thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố là do doanh nghiệp này chủ động đề xuất với cơ quan chức năng để phục vụ cho việc xin số công bố mới cho các sản phẩm theo đúng như quy định của Luật An toàn thực phẩm. Và thực tế trong Quyết định thu hồi của Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y Tế) cũng nêu rõ quyết định dựa trên căn cứ đề nghị của chính Công ty Hoa Thiên Phú.

Cụ thể, trong ngày 9/12/2019 Công ty Hoa Thiên Phú đã có các văn bản xin nộp lại hồ sơ công bố sản phẩm của mình. Chính vì xin nộp hồ sơ mới nên một số sản phẩm cũ sẽ được thu hồi. Theo đó các sản phẩm bị thu hồi giấy xác nhận gồm có thực phẩm bảo vệ Sắc Ngọc Khang số 48472/2017/ATTP/XNCB), Sắc Ngọc Khang ++ số XNCB 48473/17/ ATTP/XNCB, Chức năng gan Bảo Nguyên số 11163/2017 ATTP/XNCB, viên uống Hoa Thiên 11966/2017 ATTP/XNCB.

Từ công văn của Hoa Thiên Phú, Cục An toàn Thực phẩm đã có quyết định Thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với 4 4 sản phẩm nói trên.

Hoa Thiên Phú chủ động xin thu hồi giấy phép một số sản phẩm - Ảnh 2.

Theo đại diện của Hoa Thiên Phú, theo quy định, để cấp cho thương hiệu Sắc Ngọc Khang, Bảo Nguyên, Hoa Thiên số đăng ký công bố sản phẩm mới với nhà sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP, chúng tôi buộc xin rút số công bố đăng ký với pháp nhân cũ và nộp hồ sơ công bố với pháp nhân mới. Thủ tục rút số đăng ký cũ chỉ là một khâu trong quy trình đăng ký công bố chất lượng sản phẩm. Công ty chúng tôi đã chủ động tiến hành gửi công văn và hoàn thiện hồ sơ đăng ký mới với Cục An toàn Thực phẩm.

Hoa Thiên Phú chủ động xin thu hồi giấy phép một số sản phẩm - Ảnh 3.

"Chúng tôi khẳng định các sản phẩm của Hoa Thiên Phú không vi phạm về chất lượng để bị thu hồi và việc thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố là chúng tôi chủ động để phục vụ cho việc xin số công bố mới cho các sản phẩm theo đúng như quy định của Luật An toàn thực phẩm", đại diện Hoa Thiên Phú nói.

P.Hoàng

TỪ KHÓA

Viết bình luận

MÓN NGON

 • Khai trương nhà hàng ẩm thực Trung Hoa Black Vinegar

  MÓN NGON 24.11.2020 | 07:56 AM

  Khai trương nhà hàng ẩm thực Trung Hoa Black Vinegar

  Nhà hàng Black Vinegar vừa khai trương tại khách sạn New World Sài Gòn. Black Vinegar mang phong cách hiện đại, thể hiện qua nét ẩm thực Quảng Đông cách tân với không gian mở, ấm áp, hòa nhã, được chia nhiều khu vực khác nhau phù hợp với nhiều mục đích.

 • Đưa Việt Nam trở thành 'Bếp ăn thế giới'

  MÓN NGON 22.11.2020 | 09:05 PM

  Đưa Việt Nam trở thành "Bếp ăn thế giới"

  Ẩm thực Việt Nam là một nét văn hóa tiêu biểu được xác định là yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng và thương hiệu cho ngành du lịch.

 • Lạ lùng món kiến mông to của người Colombia

  MÓN NGON 22.11.2020 | 03:13 PM

  Lạ lùng món kiến mông to của người Colombia

  Cứ tầm tháng 3 – 4 hàng năm, các ngôi nhà trong thị trấn Barichara thuộc dãy Andes ở Colombia lại vắng tanh vắng ngắt. Người dân bỏ hết công việc, đua nhau đi săn kiến chúa kiến mông to, đem về chế biến món ăn. Từ già đến trẻ đều mê mẩn cái bụng bự đầy nhóc trứng, thơm ngon như hạt lạc của chúng, ưu ái gọi đó là “trứng cá muối của vùng Bắc Santander”.

 • Cua “ăn chay”, chị Hai chết thèm!

  MÓN NGON 15.11.2020 | 07:15 PM

  Cua “ăn chay”, chị Hai chết thèm!

  Những phiên bản mới về cua nấu chao vẫn âm thầm nở hoa, đơm quả dọc miền duyên hải Tây Nam bộ nhờ có một số đầu bếp dám đột phá hương vị, tạo dấu ấn riêng.

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).