Nguyên liệu: cho 3 phần ăn
- 3 lát dứa đã cắt bỏ mắt dứa
- 1 thìa nhỏ hạt é
- 2 thìa canh đường cát trắng, nếu dùng dứa chua bạn tăng thêm lượng đường
- 1 bát con nhỏ thạch dừa (tùy ý thích)
Cách làm:
- Dứa thái hạt lựu.
- Đổ dứa vào nồi, thêm khoảng 2 bát con nước, thêm đường, đun sôi lửa nhỏ.
- Hạt é ngâm vào bát nước lạnh. Đến khi hạt é nở hết thì đổ hạt é lên rổ cho ráo nước.
- Đun dứa khoảng 15 phút thì tắt bếp, đổ hột é vào. Khuấy đều, tắt bếp, để nguội.
- Múc ít thạch dừa vào cốc, bên trên múc chè dứa có lẫn hạt é, thêm đá lạnh. Trộn đều lên, dùng lạnh.
Hạt é ngâm nước cho nở.
Khi hạt é nở đổ lên rổ cho ráo nước.
Dứa thái miếng nhỏ.
Đun dứa với nước đường.
Đổ hạt é vào sau khi đã tắt bếp.
Thành Phẩm