Càphê đá Việt Nam lọt vào top 10 loại càphê ngon nhất thế giới - Ẩm thực - Vietnam+ (VietnamPlus)
Cà phê sữa đá
Minh họa từ internet
Nếu đen đá, nâu nóng là thức uống được người miền Bắc ưa chuộng thì cà phê sữa đá là thức uống không thể thiếu trong cuộc sống của người Sài Gòn.
Để pha được 1 ly cà phê sữa đá ngon chuẩn, trước hết bạn phải chọn loại bột cà phê rang thơm, sau đó pha phin để lấy được những giọt tinh túy nhất. Cà phê sữa đá đạt tiêu chuẩn nếu bạn dùng cà phê vừa pha xong. Tất cả những loại cà phê pha sẵn hoặc để nguội đều không mang lại hương vị thơm ngon như bạn mong đợi.
Cà phê trứng
Minh họa từ internet
Nhắc đến món cà phê trứng là nhắc đến đặc sản của người Hà Nội xưa, đến nay được cả thế hệ trẻ yêu thích và lưu truyền.Cà phê trứng thoạt đầu sẽ khiến người ta hơi e sợ vì không biết mùi tanh của trứng có ảnh hưởng đến hương vị cà phê hay không?
Thế nhưng, ngay khi thưởng thức cốc cà phê trứng nóng hổi, đúng điệu của người Hà Nội, nỗi lo của bạn sẽ mau chóng biến mất, nhường chỗ vào đó là cảm giác ngây ngất bởi vị béo ngậy, thơm nồng của loại thức uống có 1-0-2 này.
Cà phê sữa chua đánh đá
Minh họa từ internet
Sữa chua đánh đá cà phê là biến tấu mới lạ và được người trẻ vô cùng yêu thích. Sữa chua thơm thoang thoảng vị cà phê, thêm chút đá, thạch đen giòn sần sật, là món đồ uống hấp dẫn thưởng thức mùa nào cũng ngon.
Mocha cà phê
Minh họa từ internet
Nguyên liệu làm mocha cà phê gồm: Cà phê, sữa đặc, sữa tươi, kem tươi, đá bào, bột cacao.
Cách làm mocha cà phê như sau:
- Pha cà phê phin, nhưng cốc đựng cà phê sẽ chứa bột cacao. Những giọt cà phê nóng hổi sẽ làm tan bột cacao. Sau đó, dùng thìa khuấy đều bột cacao cà phê lên, đặt cốc này vào ngăn mát tủ lạnh để giảm bớt nhiệt.
- Cho sữa tươi, sữa đặc, cà phê, đá bào và hỗn hợp bột cacao lấy ra từ tủ lạnh, tất cả xay đều lên.
- Đổ hỗn hợp vừa xay ra cốc, trang trí kem tươi hoặc uống cùng thạch socola nếu muốn.
Cà phê cốt dừa
Nguyên liệu làm cà phê cốt dừa: Cà phê, nước cốt dừa, đá viên, sữa đặc, sữa tươi.
Cách làm cà phê cốt dừa như sau:
- Cà phê pha phin để lấy được những giọt tinh túy nhất.
- Nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi, đá viên, tất cả cho vào máy xay sinh tố, xay đều lên.
- Đổ hỗn hợp vừa xay ra cốc. Cà phê cho vào bình shaker lắc mạnh cho sủi bọt, sau đó đổ vào cốc sữa dừa với lượng bao nhiêu tùy thích nhé!
Cà phê sữa đá Việt Nam lọt vào top 10 loại cà phê ngon nhất thế giới
Theo TasteAtlas, cà phê sữa đá Việt Nam là thức uống kết hợp giữa cà phê đậm đặc, sữa đặc và đá, được pha bằng cách sử dụng bộ lọc phin nhỏ giọt, trong đó cà phê được ủ và sau đó nhỏ giọt từ từ vào cốc.
Cà phê sữa đá Việt Nam được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas bình chọn là một trong những món cà phê được các chuyên gia ẩm thực thế giới đánh giá 4,6/5 sao, tương đương với Ristretto của Italy.
Theo TasteAtlas, cà phê sữa đá Việt Nam là thức uống kết hợp giữa càphê đậm đặc, sữa đặc và đá.
"Theo truyền thống, nó được pha bằng càphê xay vừa hoặc thô do Việt Nam trồng, điển hình là giống Robusta. Càphê được pha bằng cách sử dụng bộ lọc phin nhỏ giọt - trong đó càphê được ủ và sau đó nhỏ giọt từ từ vào cốc."
TasteAtlas cũng cho biết loại đồ uống này thường được phục vụ trong những chiếc cốc cao.
Theo TasteAtlas, cà phê sữa đá Việt Nam còn có phiên bản chỉ kết hợp cà phê và đá.