Khi chồng ngoại tình...

19 Tháng 04, 2023 | 10:33

Sẽ có nhiều cách "giải quyết" khó lường của các chị em phụ nữ khi phát hiện chồng "ăn chả". Bỏ qua những hành xử thô bạo đến mức vi phạm pháp luật, vẫn còn nhiều người vợ chọn cách khôn ngoan hơn. Một là giữ bằng được hạnh phúc gia đình, hai là đường ai nấy đi nếu đã... bó tay!

"Lúc ngoại tình anh nghĩ gì?"

Mấy ngày nay tôi cứ bồn chồn lo âu, cảm giác vợ biết điều gì đó về cuộc tình vụng trộm của mình.

Mới có 5 tháng mà tôi gần như mất ăn mất ngủ vì trót phải lòng người sếp lớn hơn mình 7 tuổi.

Từ ngày cặp kè với sếp, lúc nào tôi cũng nơm nớp. Có lúc sợ hãi muốn từ bỏ nhưng cô ấy lại cho tôi quyền lợi, tiền bạc khiến tôi không thể nào dứt áo ra đi. Muốn từ bỏ chuyện tình cảm này, tôi chỉ có nước nghỉ việc. Nhưng từ bỏ một công việc có vị trí tốt, thu nhập cao như vậy thực quá đáng tiếc.

Phải nói, sếp dù lớn tuổi nhưng nhìn trẻ trung và xinh đẹp, ăn đứt vợ tôi. Nhiều khi tôi cũng chạnh lòng khi nhìn người vợ ngày càng tăng cân, thân hình sồ sề, ăn mặc xuề xòa. Tôi có góp ý đôi lần chuyện vợ phải đi tập thể dục giữ dáng, giảm ăn đồ béo nhưng cô ấy chỉ tặc lưỡi cho qua.

Khi chồng ngoại tình... - Ảnh 1.

Thật không ngờ người vợ hiền lành lại quyết đoán đến vậy. Ảnh minh hoa. Nguồn: Sohu

Nhớ lại lời bố vợ từng chê bai, tôi càng có thêm động lực để khiến người khác phải nhìn mình bằng con mắt khác. Cứ như thế tôi sa vào mối tình với cấp trên được gần nửa năm. Những tưởng mọi chuyện sẽ "xuôi chèo mát mái", ai ngờ… Mấy tháng gần đây tôi thấy vợ bắt đầu thay đổi.

Cô ấy không chỉ đi tập gym với huấn luyện viên riêng mà còn ăn mặc đẹp, trang điểm đậm, xịt nước hoa mỗi khi đi làm. Tôi thắc mắc thì vợ chỉ cười bảo: "Không làm đẹp để cho thiên hạ cười à?".

Tôi thấy vợ dần thon gọn hơn, dáng đẹp, ăn mặc rất xinh đẹp. Trong lòng tôi bắt đầu bồn chồn lo âu. Hôm ấy, có một gã đàn ông đưa vợ về nhà và bị tôi bắt gặp. Tôi dùng ánh mắt hình viên đạn để nhìn anh ta. Nhưng người đàn ông ấy lịch sự chào hỏi tôi rồi ra về. Còn vợ không có chút phản ứng nào. Cô ấy lẳng lặng đi vào trong nhà. Thấy bộ dạng của vợ và cách cô ấy cười nói với người đàn ông kia, máu ghen của tôi bắt đầu nổi lên?

Tôi chất vấn cô ấy đủ điều, rằng có phải cô ấy ngoại tình với người đàn ông kia hay không? Vợ cười nhếch mép, đáp cái nhìn đầy ẩn ý về phía tôi nhưng không nói gì.

Cũng từ hôm đó, dù tôi ở bên cạnh nhân tình của mình nhưng lòng luôn bồn chồn. Tôi bị những câu hỏi vợ đang làm gì, ở đâu, với ai ám ảnh. Tôi gọi cho vợ nhưng cô ấy không bắt máy. Sốt ruột, tôi tìm lý do để bồ ở lại, còn mình về nhà tìm vợ.

Vừa tới cổng, cảnh tượng lần trước lại ập vào mắt tôi. Vẫn người đàn ông đó đưa vợ về. Tôi vội chạy lại, túm cổ áo rồi đấm cho anh ta một cái đau điếng. Tôi chất vấn vợ, mắng cô ấy là đồ đàn bà lăng loàn.

Vợ hùng hổ đáp vào mặt tôi những lời lẽ chua cay mà từ trước đến giờ cô ấy chưa bao giờ nói? "Anh đừng ra vẻ mình thanh cao. Anh có tư cách gì mà ghen tuông? Lúc anh ngoại tình, anh nghĩ gì?

Anh nghĩ là con vợ nhu nhược, xấu xí, hiền lành như tôi sẽ không biết gì đúng không? Hay anh nghĩ rằng, dù anh có ngoại tình thì một người đàn bà kiếm được vài triệu một tháng như tôi sẽ không dám bỏ anh? Hay anh nghĩ, chỉ cần anh ỉ ôi, rơi vào giọt nước mắt hối hận, tôi sẽ tha thứ cho anh? Nếu thực sự anh nghĩ vậy thì tôi xin tuyên bố, không có chuyện đó đâu. Bởi tôi đã viết sẵn đơn ly hôn chờ anh rồi".

Nói rồi, vợ đi vào nhà thu dọn đồ đạc. Cô ấy thừa nhận mình ngoại tình với người đàn ông kia. Nhưng mọi chuyện chỉ diễn ra sau khi phát hiện tôi có bồ.

Thì ra bấy lâu nay vợ luôn nhờ một người đồng nghiệp trong công ty để ý tôi. Khi thấy tôi có dấu hiệu ngoại tình, người đó đã báo với vợ. Cô ấy nhiều lần đánh động tôi, cho tôi cơ hội nhưng tôi không biết đường quay đầu.

Đúng là tôi đã coi thường vợ, nghĩ vợ hiền lành không phát giác chuyện gì. Khi ngoại tình, tôi cũng nghĩ đến tất cả những giả thuyết mà vợ đưa ra. Tôi chợt nhận ra, phụ nữ không đơn giản. Họ sẽ biết những gì mà họ muốn biết. Dù họ có hiền lành đến đâu thì linh cảm về người chồng phản bội cũng rất chính xác.

Thấy vợ xách vali ra đi, trong lòng tôi lại nổi cơn sóng gió. Tôi thực sự quá hèn vì không mạnh mẽ giữ vợ lại. Nếu tôi chọn cô ấy đồng nghĩa với việc lựa chọn từ bỏ công việc tốt mà mình đang có. Nhưng tôi cũng không có ý định lấy nhân tình bởi thực lòng, tôi chỉ yêu vợ mà thôi. Tôi không biết phải làm sao bây giờ.

Chồng ngoại tình nhưng muốn tôi im lặng để con trọn vẹn gia đình

Tôi biết trong mắt anh, tôi bây giờ không còn đẹp như những năm đầu chúng ta gặp nhau trong kỳ nghỉ ở quê nhà. Tôi cũng biết, người mẹ của đứa con 5 tuổi như tôi không mặn mà, hấp dẫn như cô gái anh đang quen.

Nhưng tôi vẫn nhớ anh từng nói mình hận ba, người đã bỏ rơi mẹ con anh, khiến anh phải khóc trong tủi nhục mỗi lần bị bạn bè gọi là "đồ không cha". Tôi tin anh hiểu mẹ mình đã đau khổ thế nào khi phải sống trong phận "đàn bà bị chồng bỏ".

Thế mà bây giờ, anh lại muốn con gái của mình phải lặp lại cuộc sống như anh ngày trước, muốn tôi khổ đau như mẹ anh năm nào. Chỉ vì dục vọng thoáng qua, anh đứng về phía cô gái trẻ ham vật chất và chưa từng một ngày đồng cam cộng khổ với mình.

Ngày phát hiện anh ngoại tình, tôi đau đớn như vừa mất đi nửa cuộc đời. Bởi để có anh và cuộc hôn nhân này, tôi đã đánh đổi bằng cả thanh xuân.

Khi chồng ngoại tình... - Ảnh 2.

Tôi sẽ không để anh và cô gái kia phá nát những thứ tôi đã đánh đổi bằng cả thanh xuân để tạo dựng. Ảnh minh họa: Sohu.

Chắc anh vẫn nhớ, ngày chúng ta quen nhau, cha mẹ hai bên đều không đồng ý. Mẹ tôi không chê gia đình anh nghèo. Nhưng bà sợ anh giống cha mình. Anh sẽ bỏ rơi con gái bà khi nó đã cho anh tất cả.
Còn mẹ anh lại tự ti. Bà không dám kết thân với gia đình giàu có, uy thế hơn mình. Bà khuyên anh nên từ bỏ tôi, chọn người phù hợp hơn. Mẹ tôi cũng vậy. Bà muốn tôi quên anh thật nhanh nên đã chuẩn bị cho con gái tu học ở nước ngoài.

Nhưng anh thấy đó, tôi đã từ bỏ tất cả để chọn anh. Tôi yêu anh nhiều đến nỗi bố mẹ phải xuống nước, đến nhà khuyên mẹ anh chấp nhận cuộc hôn nhân không môn đăng hộ đối.

Cưới anh, tôi từ bỏ ước mơ ra nước ngoài học để ở nhà cùng anh mở nhà hàng. Làm ăn thất bại, tôi cùng anh chạy vạy, vắt kiệt trí não, sức lực để gồng gánh gia đình.

Thế mà nay, khi trở thành giám đốc của một công ty lữ hành nhỏ, anh lại phản bội tôi để cặp kè với cô gái tôi đoán chỉ đến với anh vì tiền. Ngày tôi phát hiện, anh bao biện rằng chỉ qua lại với cô ấy theo kiểu bóc bánh trả tiền.

Tôi không đồng ý, anh liền đem con ra đe dọa. Anh khuyên tôi nên khôn ngoan, chọn im lặng để con được trọn vẹn gia đình. Rồi anh mong tôi nhượng bộ, đồng ý cho mình thoải mái ngoại tình.

Không đời nào có chuyện đó đâu anh ạ. Tôi sẽ không để anh và cô gái kia phá nát những thứ tôi đã đánh đổi bằng cả thanh xuân của mình để tạo dựng đâu. Anh đã thua tôi ngay từ đầu rồi.

Tôi đã kịp trở thành người con dâu hoàn hảo trong mắt mẹ anh. Bà sẽ không bao giờ đồng ý chuyện anh ngoại tình, phản bội tôi đâu. Nếu biết chuyện, tôi nghĩ anh sẽ không thể lường được việc mẹ đau khổ, tủi nhục đến nhường nào.

Vừa rồi, tôi chỉ dẫn theo con ngồi uống nước dưới khách sạn nơi anh và cô gái của mình đang "tâm sự". Và tôi chỉ nhắn dòng tin: "Em và con đang ở dưới. Anh tâm sự xong thì ra chở mẹ con em về" thôi.

Lần ấy, tôi vẫn giấu con bé. Con bé ngây thơ, nghĩ ba mình đang gặp đối tác làm ăn và muốn 2 mẹ con đến chia vui. Rất may là anh bỏ ngang chuyện "tâm sự", xuống gặp mẹ con tôi sớm. Nếu không, tôi sợ sẽ không thể trả lời được hết những tò mò của con.

Anh có thể yên tâm rằng tôi không dại đi vạch áo cho người xem lưng. Tôi sẽ không lên công ty vạch mặt anh hay chạy ra đường, chặn xe, đánh chửi anh và nhân tình trước bàn dân thiên hạ. Xấu chàng thì hổ ai.

Nhưng nếu có lần sau, tôi sẽ nhờ mẹ anh đi cùng. Anh biết không, mẹ đã bị đàn ông làm khổ đau một lần rồi, anh không cần chứng minh là bà đã đặt niềm tin sai lầm đến 2 lần đâu.

NS (th)

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).