Smartway ký kết hợp tác cung cấp giải pháp điều phối vận tải cho Avigo và Giao Hàng Đúng Hẹn

14 Tháng 01, 2023 | 10:46

Công ty CP tin học Smartway vừa công bố hợp tác chiến lược với Công ty CP Đầu tư Avi (Avi) và Công ty CP Giao Hàng Đúng Hẹn (GHĐH).

Avigo (thương hiệu thuộc Avi) được biết đến là công ty vận tải hành khách chuyên phục vụ tuyến ga Quốc nội và Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Việc hợp tác với Smartway, cụ thể là sử dụng giải pháp eMover Cardoo của Smartway sẽ giúp Avigo tối ưu được quãng đường đưa đón hành khách đồng thời cung cấp giải pháp đặt xe qua ứng dụng để tối ưu trải nghiệm người dùng.

Smartway ký kết hợp tác cung cấp giải pháp điều phối vận tải cho Avigo và Giao Hàng Đúng Hẹn - Ảnh 1.

Ông Phạm Thái, Tổng Giám đốc Smartway và ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Avi, tại buổi ký kết. Nguồn: Smartway.

Còn đối với công ty GHĐH, hiện nay vấn đề chung của các công ty vận tải đường xa là chỉ khai thác được chiều đi, có đến 70% chiều về là xe trống. Thông qua giải pháp eMover Fleet của Smartway nghiên cứu và phát triển, cả hai kỳ vọng sẽ kết nối được khách hàng có nhu cầu với các chiều xe về, từ đó tối ưu được khả năng khai thác kinh doanh trên mỗi chuyến xe.

Phát biểu tại lễ kí kết hợp tác ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Avi cho biết: "Với triết lý kinh doanh khách hàng làm trọng tâm thì việc hợp tác với Smartway là cần thiết. Bên cạnh việc tối ưu quy trình vận hành, điều Avi hướng đến là cung cấp các dịch vụ thân thiện, dễ sử dụng qua smartphone cho khách hàng".

Tiến sĩ Phạm Thái, Tổng Giám đốc Smartway cho biết chi phí vận tải ở Việt Nam hiện nay khá cao khi chiếm từ 30% đến 40% giá thành sản phẩm do việc quản lý vẫn còn thủ công. Để quản lý chi phí tốt hơn, các công ty vận tải cần các giải pháp công nghệ hiệu quả nhưng đầu tư các giải pháp như vậy thường rất tốn kém và không phải thế mạnh của các công ty vận tải.

Theo ông Thái, Smartway có thế mạnh về công nghệ và thừa hưởng kinh nghiệm tối ưu quy trình vận hành của các công ty vận tải từ công ty mẹ ở Đức từ đó đóng gói thành các giải pháp SaaS (phần mềm như một dịch vụ) để cung cấp cho doanh nghiệp. Cách làm này tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc họ tự xây dựng hệ thống.

"Chúng tôi tin rằng các giải pháp tin học ứng dụng của Smartway sẽ giúp các đơn vị giao nhận quản lý chi phí và khai thác kinh doanh hiệu quả hơn.", ông Thái tin tưởng.

Smartway được thành lập năm 2020, là liên doanh giữa Tổng công ty CP Địa ốc Sài gòn (Saigonres Group), đơn vị có 40 năm kinh nghiệm trong việc đầu tư địa ốc, bán lẻ, F&B và Công ty Smartway (Đức), đơn vị chuyên nghiên cứu và cung cấp các giải pháp công nghệ giúp tối ưu hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực logistics.

Tân Đạt

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).