1 bó lá tía tô (chọn được nhiều lá to càng tốt)
200gr thịt heo băm
1 miếng đậu phụ
Hành lá băm, bột mì để áo
1- 2 quả trứng đánh tan
1 muỗng tỏi băm
Gia vị: muối, tiêu, nước tương, dầu mè.
Lá tía tô vặt lấy phần lá. Ngâm rửa qua nhiều lần nước cho sạch bụi bẩn. Sau đó để ráo nước
Nghiền nhuyễn đậu phụ.
Cho thịt heo băm và đậu phụ vào tô to, cùng với trứng, hành lá băm, tỏi, gia vị vừa ăn. Trộn đều.
Vo viên thịt xong lấy lá tía tô bọc lại.
Lăn miếng thịt heo bọc lá tía tô qua 1 lớp bột mì.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, sau đó thả thịt heo vào chiên cho tới khi vàng đều thì gắp ra, xếp trên giấy thấm dầu cho bớt ngấy. Dùng nóng.
Lá tía tô vốn là loại rau thơm rất phổ biến được cho vào nhiều món ăn để gia tăng hương vị. Hôm nay bạn thử kết hợp tía tô với thịt heo xem sao nhé! Món lá tía tô bọc thịt heo chiên này rất dễ làm, lại khá nhanh. Sau khi chiên sẽ có lớp lá giòn rụm, thịt chín tới mềm săn. Cũng như những món chiên khác bạn có thể ăn kèm với nước sốt mặn hay ngọt mà bạn thích.
Chúc bạn ngon miệng!