Tuần này bà Dư Hồng Giang, chủ nhà hàng Đen Giòn (49 Ngô Thời Nhiệm, Q.3 - TPHCM) - từng tốt nghiệp loại giỏi Trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch và Khách sạn TPHCM, giới thiệu món móng heo chiên giòn với cam kết “nếu chán ăn thịt nạc mà vẫn muốn bảo đảm dinh dưỡng, chị em trổ tài nấu món này chắc chắn sẽ được người thưởng thức trầm trồ vì lạ miệng, không ngán, vừa giòn lại mềm, giống như thịt quay. Có thể chiêu đãi khách hoặc lai rai nhâm nhi trong những ngày cuối tuần”.
- Nguyên liệu:
- Móng heo Vissan: 1 kg
- Bột năng: 50 g
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Bột nêm: ½ muỗng cà phê
- Mạch nha: 1 muỗng cà phê
- Cách làm:
Móng heo rửa sạch, để ráo, nấu nước sôi để trụng sơ móng heo rồi ngâm nước lạnh để dễ nhổ lông và cạo sạch phần màu trắng dính trên móng. Cho vào nồi 2 lít nước, bỏ gia vị như muối, bột nêm, bột năng, mạch nha nấu sôi, cho móng heo vào luộc khoảng 60 phút (nếu sử dụng nồi áp suất thì mất 10 phút từ khi đóng van an toàn) vớt ra để ráo. Lúc này móng heo vừa chín, gân đã mềm lại đậm đà nhờ ngấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đun cho dầu thật sôi, cho móng heo vào chiên vàng với lửa thật lớn (dầu nóng và ngập móng heo thì da heo mới vàng được). Chiên nhanh tay rồi vớt móng heo ra. Chú ý cẩn thận vì khi cho móng heo vào dầu dễ văng nên tốt nhất là đậy nắp lại. “Bí quyết” để chiên vàng móng heo là nhờ bột năng và mạch nha giúp da mau vàng lại không bị khô.
Món này dùng với muối tiêu chanh.
Nếu bạn muốn chuẩn bị trước thì chỉ nên luộc rồi để vào tủ lạnh cấp đông. Khi nào muốn ăn thì xả đông rồi chiên.
Công ty Vissan hân hạnh tài trợ chuyên mục này