Cá saba nướng muối ớt
Cá saba có nguồn gốc từ Nhật Bản, rất được ưa chuộng trên thế giới vì thịt cá ăn rất ngọt, thơm, dai, nhiều chất dinh dưỡng. Hiện nay, cá saba có mặt ở hầu hết các nhà hàng, quán ăn tại Việt Nam. Cá saba có thể chế biến thành nhiều món như nấu ngót, chiên, nướng giấy bạc, hấp hoặc có thể làm món sushi... Hãy cùng chúng tôi trổ tài làm món cá saba nướng muối ớt để đãi người thân trong những ngày cuối tuần nhé!
Nguyên liệu:
Cá saba tươi
- 1 con cá saba khoảng 600 gram
- 1 muỗng canh sa tế (có thể giảm sa tế nếu bạn không thích ăn cay)
- 1 muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê bột ngọt
- 2 trái ớt tươi
- Một ít cải chua, xà lách, ngò rí
- 1 ký than
Chế biến:
- Cá saba làm sạch, dùng dao xẻ dọc từ đầu cá cho đến phần bụng và đuôi, rút bỏ xương.
- Cho muối, bột ngọt, ớt vào giã nhuyễn. Sau đó cho vào chén muối 1 muỗng sa tế, hòa hỗn hợp cho tan đều.
Hỗn hợp muối ớt, sa tế
- Xát hỗn hợp muối lên mình cá cho thấm đều cả 2 mặt. Để khoảng 20 phút cho cá thấm gia vị.
- Cho cá vào vĩ, nướng trên bếp than hồng. Khi nướng, nhớ trở cá để cá chín đều, tránh bị khét.
- Cá chín vàng đều cho ra đĩa, trang trí xà lách, ngò rí cùng cải chua.
Cá saba nướng ăn kèm với cải chua và muối ớt xanh
Cá saba nướng muối ớt có thịt ngọt, dai và càng ngon hơn khi chấm kèm muối ớt xanh. Món này rất phù hợp cho những buổi họp mặt gia đình hay gặp gỡ bạn bè trong những ngày cuối tuần.
Chúc các bà nội trợ thành công với món ăn này!