+ Nửa ly gạo nếp hoặc gạo dẻo
+ 60g đậu đỏ
+ 120g khoai sọ và đường đỏ
+ 2 củ hành tím
Cách làm:
1. Đậu đỏ vo sạch, ngâm nước rồi cho vào trong rá tre cho ráo nước, sau đó nấu nước sôi, cho đậu đỏ vào luộc chín.
2.Nếp ngâm nước vài phút, vớt ra để ráo; khoai sọ gọt vỏ, cắt hạt lựu; hành tím lột vỏ, thái mỏng; đường đỏ cho nước vào thắng tan
3.Bắc nồi lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu, cho hành vào phi thơm rồi cho khoai sọ vào xào chín, để ráo dầu.
4.Cho nếp và đậu đỏ vào nồi, cho nếp vào ngập nước khoảng 1 cm và nấu chín. Khi xôi đã chín cho đường và khoai sọ vào, trộn đều, và hấp thêm vài phút nữa là được.