Mẹo lấy gạch cua nhanh và sạch
Để làm việc này bạn cần chọn cua còn sống. Làm sạch cua bằng cách ngâm chúng vào nước, khoảng 10 phút thay nước 1 lần, thay đến khi nào nước hết đục thì cho thêm muối vào, ngâm thêm khoảng 10 phút.
Với những bước đơn giản này, bạn sẽ lấy gạch cua vừa sạch vừa nhanh (Ảnh minh họa)
Sau đó bạn hãy vớt cua ra để ráo nước, song song đó bạn tiến hành tách mai, bỏ yếm của cua. Sau đó, mang cua đi giã nhuyễn, nhớ rắc thêm ít muối để khi nấu, gạch cua dễ đông lại và hạn chế việc gạch và càng cua bắn vào người.
Bạn lọc xác cua lấy nước, lọc nhiều lần để không còn bị sót xác cua.
Các bà nội trợ có thể chế biến được nhiều món ngon bổ dưỡng từ cua đồng như canh cua rau đay, rau mồng tơi (đặc sản của ẩm thực miền Bắc)…. Hoặc nếu bạn muốn thay đổi thực đơn hàng ngày thì có thể mang cua đồng đi rang muối hoặc nấu lẩu.
Chúc các bạn thành công!