Ngày Hạnh phúc, hãy lắng nghe những định nghĩa thú vị

20 Tháng 03, 2018 | 10:05

Nhân dịp ngày Hạnh phúc, hàng loạt cư dân mạng đã đưa ra lời giải đáp bá đạo cho câu hỏi "Hạnh phúc là gì"?

Nhân ngày Hạnh phúc, mới đây, một trang fanpage lớn trên mạng xã hội Facebook đã đưa ra câu hỏi "Hạnh phúc là gì?". Ngay lập tức, hàng loạt cư dân mạng đã cùng nhau đưa ra câu trả lời của riêng mình. Ở mỗi lứa tuổi, mỗi người lại có những quan niệm về hạnh phúc khác biệt.

 
Ngày Hạnh phúc, hãy lắng nghe những định nghĩa thú vị - Ảnh 1.

Facebooker Hiệp Nguyễn định nghĩa về hạnh phúc rất đơn giản: "Hạnh phúc là dậy trước khi tiếng chuông báo thức vang lên, là bản nhạc mình thích nghe ngẫu nhiên được phát, là không có hẹn mà đám bạn gặp nhau tụ tập, và là người mình thích cũng thích mình".

Facebooker Lê Phương Thảo cũng cho rằng hạnh phúc đơn giản là một giấc ngủ say: "Hạnh phúc là khi sau một ngày dài học tập mệt mỏi và bao nhiêu suy nghĩ bộn bề trong đầu, ta lại được nằm trên chiếc giường êm ái và ngủ một giấc dài không một chút lo âu ưu phiền". 

Với một bà mẹ bỉm sữa bán hàng online như Facebooker Nguyen Thi Vinh, hạnh phúc lại mang một màu rất khác: "Hạnh phúc là khi mỗi ngày khách nổ 200-300 đơn. Tiền kiếm 2 đến 3 triệu mỗi ngày, rồi đến tối ngả lưng ôm 2 cục vàng đi ngủ. Chỉ cần có hai con là đầy đủ".

Trong khi đó, Facebooker Ly Ly nghĩ nhiều tới gia đình: "Hạnh phúc đối với tôi là thấy bố mẹ còn sống khoẻ mạnh. Ngày ông bà tôi mất, tôi thấy rõ nỗi buồn và mất mát trong mắt bố mẹ tôi".

Facebook Hoàng Hải thì chia sẻ hài hước về những phút giây hạnh phúc mong manh trong cuộc đời: "Hạnh phúc là cuối tháng chờ tiếng ting ting từ điện thoại báo lương đã về. Sau đó Buồn bã tới ngay vì về vợ trấn hết tiền".

Theo Mộc Linh (danviet.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).