10 đặc sản ẩm thực cho ngày lạnh trên thế giới

22 Tháng 12, 2018 | 08:42

Mỗi quốc gia lại có món ăn đặc biệt dành riêng cho những ngày lạnh giá, từ súp cay của vùng Đông Âu, tới canh oden của Nhật Bản và bánh gạo của Hàn Quốc.

10 đặc sản ẩm thực cho ngày lạnh trên thế giới - Ảnh 1.

Soljanka (Nga)

Soljanka (Nga): Soljanka là món súp cay phổ biến ở Nga và vùng Đông Âu, với nhiều phiên bản thú vị. Công thức của món ăn này có thể gồm các loại thịt, hải sản, xúc xích hay rau củ. Nước dùng thường có dưa chuột muối và cà chua, thêm chút nước dưa muối. Phần lớn cho thêm bắp cải, cà rốt và các loại rau củ khác. Súp được rắc thêm vỏ chanh vào, thêm nước cốt chanh, kem chua, ôliu khi dùng. Ảnh: Lidl-Kochen.


10 đặc sản ẩm thực cho ngày lạnh trên thế giới - Ảnh 2.

Tangyuan (Trung Quốc)

Tangyuan (Trung Quốc): Đây là món ăn truyền thống của người Trung Quốc vào dịp đông chí hay năm mới. Món bánh gạo nếp này có nhiều loại nhân, từ mè đen đến khoai tây, ăn cùng nước dùng ngọt, nóng hổi. Ảnh: RinneSilpachai.


10 đặc sản ẩm thực cho ngày lạnh trên thế giới - Ảnh 3.

Canh oden (Nhật Bản):

Canh oden (Nhật Bản): Như các món ăn mùa đông khác, oden không có nguyên liệu cố định. Món canh nóng này có đủ thứ, tùy lựa chọn của thực khách, từ cá viên, mực, hải sản đến ngô và các loại rau củ. Nước dùng của mỗi vùng khác nhau. Một số nơi có nước nhạt, thêm rong biển và cá khô; số khách chọn nước đậm hơn từ xì dầu và xương ninh. Ảnh: Experience Japan.


10 đặc sản ẩm thực cho ngày lạnh trên thế giới - Ảnh 4.

Poutine (Canada):

Poutine (Canada): Nguyên liệu của món này rất đơn giản, chỉ gồm khoai tây chiên, phô mai và nước sốt thịt, nhưng ăn khi còn nóng hổi sẽ khiến du khách bất ngờ vì vị ngon. Một số hàng cho thêm thịt hun khói, bò xay, đậu hầm hay xúc xích theo yêu cầu của khách. Ảnh: Serious Eats.


10 đặc sản ẩm thực cho ngày lạnh trên thế giới - Ảnh 5.

Súp nghêu (Mỹ):

Súp nghêu (Mỹ): Trong món súp đặc này, nghêu được nấu cùng các nguyên liệu phổ biến như kem đặc, nước dùng, khoai tây, hành và cần tây. Một chút lá nguyệt quế nghiền sẽ tạo cho món ăn này màu sắc và hương vị đặc biệt hơn. Ảnh: Today.


10 đặc sản ẩm thực cho ngày lạnh trên thế giới - Ảnh 6.

Goulash (Hungary):

Goulash (Hungary): Món ăn này có lịch sử lâu đời và được xem là một trong những món ăn “quốc dân” của Hungary. Theo truyền thống, goulash được làm từ thịt bò hoặc thịt bê, nhưng thịt cừu và thịt lợn cũng thường được dùng. Thịt được hầm với các loại rau củ như khoai tây, hoặc ăn cùng mì ống. Món hầm ấm sực, đậm đà này rất hợp với không khí mùa đông. Ảnh: Serious Eats.


10 đặc sản ẩm thực cho ngày lạnh trên thế giới - Ảnh 7.

Hotdish (Mỹ)

Hotdish (Mỹ): Đây là món phổ biến ở các bang miền Tây nước Mỹ, thường gồm thịt, bột, các loại rau củ và một loại sốt kem đặc biệt được nướng trong lò và ăn khi còn nóng. Ảnh: Cooking Light.


10 đặc sản ẩm thực cho ngày lạnh trên thế giới - Ảnh 8.

Tteokbokki (Hàn Quốc)

Tteokbokki (Hàn Quốc): Món ăn đường phố giá rẻ này được bày bán quanh năm, nhưng hút khách nhất vào dịp mùa đông. Trong đó, bánh gạo thấm đẫm nước sốt cay làm từ ớt và cà chua, được giữ nóng trên bếp và phục vụ du khách. Ảnh: Travelelog.


10 đặc sản ẩm thực cho ngày lạnh trên thế giới - Ảnh 9.

Bánh nướng shepherd (Anh)

Bánh nướng shepherd (Anh): Loại bánh nướng này có lịch sử từ thế kỷ 16, với nhân thịt xay, rau củ, hành và nước sốt đặc. Thay vì vỏ bột, bánh được phủ một lớp khoai tây nghiền, đôi khi thêm cả phô mai bào. Lớp khoai tây dày giúp giữ phần nhân bánh nóng lâu hơn, để du khách có thể thưởng thức trong ngày lạnh. Ảnh: Delish.


10 đặc sản ẩm thực cho ngày lạnh trên thế giới - Ảnh 10.

Fondue (Pháp, Thụy Sĩ, Italy)

Fondue (Pháp, Thụy Sĩ, Italy): Món ăn đặc biệt này gồm một nồi phô mai được đun sôi và giữ nóng bằng nến hoặc bếp lửa. Thực khách sẽ nhúng các nguyên liệu như bánh mì, rau và thịt vào phô mai và thưởng thức khi còn nóng. Ảnh: The Cheese Bar.
Theo An Ngọc (news.zing.vn)

Viết bình luận

  • Mưa ngập đồng, giá rau xanh tại chợ Hà Nội tăng mạnh

    17.10.2017 | 10:33 AM

    Mưa ngập đồng, giá rau xanh tại chợ Hà Nội tăng mạnh

    Sau 1 tuần chịu ảnh hưởng của mưa lũ liên tiếp, các mặt hàng rau xanh trên thị thường tại Hà Nội đồng loạt tăng giá, trong đó rau thơm, rau gia vị tăng giá kỷ lục.

  • Bị “móc túi' khi mua hàng thời trang online từ nước ngoài

    17.10.2017 | 10:00 AM

    Bị “móc túi" khi mua hàng thời trang online từ nước ngoài

    Việc mua hộ hàng thời trang qua mạng có rất nhiều “kẽ hở” để người làm dịch vụ trung gian lợi dụng trục lợi từ sự thiếu hiểu biết và kém cẩn trọng của khách hàng.

  • Kỳ vọng sâm Việt vươn ra thế giới

    09.10.2017 | 05:32 AM

    Kỳ vọng sâm Việt vươn ra thế giới

    "Nếu nhà nước có lộ trình, cùng kế hoạch bài bản, tôi tin rằng khoảng 10-20 năm sau, Việt Nam sẽ đứng nhất nhì về sản phẩm sâm trên thế giới. Riêng huyện Nam Trà My sẽ có hàng ngàn tỉ phú" - ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam (thủ phủ cây sâm Ngọc Linh), nhận định

  • Thu được hơn 4,5 tỉ đồng từ phiên chợ sâm Ngọc Linh

    03.10.2017 | 12:42 PM

    Thu được hơn 4,5 tỉ đồng từ phiên chợ sâm Ngọc Linh

    (NLĐO) – Có trên 7.000 lượt người đến tham quan, mua sắm tại phiên chợ sâm núi Ngọc Linh ở tỉnh Quảng Nam.

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).