Cách nấu món ăn bổ dưỡng từ hoa atisô

21 Tháng 03, 2019 | 23:57

Atiso là loại thảo dược có nhiều chất chống oxy hóa, mát gan, lợi tiểu, chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp làm giảm cholesterol, thậm chí có thể ngăn ngừa và điều trị ung thư. Chính vì vậy, atisô thường được chế biến thành các món ăn ngon, vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe.

Cách nấu món ăn bổ dưỡng từ hoa atisô - Ảnh 1.

Hoa atisô có thể chế biến nhiều món ngon, bổ dưỡng cho gia đình - Ảnh: Internet

Một số món ăn ngon từ hoa atisô:

Hoa atisô hấp

Cách nấu món ăn bổ dưỡng từ hoa atisô - Ảnh 2.

Hoa atisô hấp

Mua hoa về nhớ rửa cẩn thận từng cánh dưới vòi nước chảy cho sạch. Nếu không thích vị đắng ở những cánh hoa già gần cuống, nên tỉa bỏ bớt.

Xếp hoa vào vỉ hấp, bên dưới thả vài lá đinh hương, vài lát chanh tươi và nguyệt quế vào nước sôi, đậy kín, hấp nhỏ lửa trong nửa tiếng cho hoa vừa chín tới. Khi ăn, tách từng cánh hoa, chấm phần cùi thịt trắng với bơ, xì dầu dầm ớt.

Thân atisô nấu sườn non

Cách nấu món ăn bổ dưỡng từ hoa atisô - Ảnh 3.

Thân atisô nấu sườn non

Nguyên liệu:

- 1kg cây atiso tươi, 500g sườn non.

- Đường, hạt nêm, đầu hành, muối.

Thực hiện:

- Tước bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài. Thái thành từng đoạn ngắn, rửa qua với nước muối loãng rồi rửa lại bằng nước sạch. Chần sơ thân atiso qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.

- Phi dầu hành, cho sườn vào xào với chút bột nêm, sau đó cho nước nấu mềm rồi trút thân atisô vào nấu chín hẳn.

- Nêm lại món canh vừa ăn thì tắt bếp, cho đầu hành đã phi vàng vào. Canh atisô dùng nóng với cơm trắng là thích hợp nhất.

Canh atiso nấu giò heo

Cách nấu món ăn bổ dưỡng từ hoa atisô - Ảnh 4.

Canh atiso nấu giò heo

Nguyên liệu:

- 1 bông atiso.

- 500g giò heo.

- Đường, hạt nêm, muối.

Cách làm:

- Giò heo thái khúc, rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

- Hoa atisô chẻ làm 6, bỏ nhụy, rửa sạch.

- Giò heo cho vào nồi luộc sơ với ít muối. Khi nước sôi, vớt giò heo ra, rửa sạch bằng nước lạnh. Tiếp tục cho giò heo vào nồi với ít hạt nêm, đường, muối, cho nước vào rồi đun chín.

- Khi giò heo chín mềm, cho bông atisô vào nấu chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Theo Hà Anh (motthegioi.vn)

Viết bình luận

  • Mưa ngập đồng, giá rau xanh tại chợ Hà Nội tăng mạnh

    17.10.2017 | 10:33 AM

    Mưa ngập đồng, giá rau xanh tại chợ Hà Nội tăng mạnh

    Sau 1 tuần chịu ảnh hưởng của mưa lũ liên tiếp, các mặt hàng rau xanh trên thị thường tại Hà Nội đồng loạt tăng giá, trong đó rau thơm, rau gia vị tăng giá kỷ lục.

  • Bị “móc túi' khi mua hàng thời trang online từ nước ngoài

    17.10.2017 | 10:00 AM

    Bị “móc túi" khi mua hàng thời trang online từ nước ngoài

    Việc mua hộ hàng thời trang qua mạng có rất nhiều “kẽ hở” để người làm dịch vụ trung gian lợi dụng trục lợi từ sự thiếu hiểu biết và kém cẩn trọng của khách hàng.

  • Kỳ vọng sâm Việt vươn ra thế giới

    09.10.2017 | 05:32 AM

    Kỳ vọng sâm Việt vươn ra thế giới

    "Nếu nhà nước có lộ trình, cùng kế hoạch bài bản, tôi tin rằng khoảng 10-20 năm sau, Việt Nam sẽ đứng nhất nhì về sản phẩm sâm trên thế giới. Riêng huyện Nam Trà My sẽ có hàng ngàn tỉ phú" - ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam (thủ phủ cây sâm Ngọc Linh), nhận định

  • Thu được hơn 4,5 tỉ đồng từ phiên chợ sâm Ngọc Linh

    03.10.2017 | 12:42 PM

    Thu được hơn 4,5 tỉ đồng từ phiên chợ sâm Ngọc Linh

    (NLĐO) – Có trên 7.000 lượt người đến tham quan, mua sắm tại phiên chợ sâm núi Ngọc Linh ở tỉnh Quảng Nam.

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).