Nghỉ lễ trổ tài nấu món bún mắm của người miền Tây

01 Tháng 05, 2019 | 17:59

Người miền Tây có món bún mắm, chưa biết thì thôi nhưng biết rồi có lẽ hiếm ai không yêu thích!

Người miền Tây có món bún mắm, chưa biết thì thôi nhưng biết rồi có lẽ hiếm ai không yêu thích!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món bún mắm: Tuần nào tôi cũng nấu món bún ngon tuyệt này, vì cả nhà ai cũng thích Chế biến: Cách làm bún trộn kiểu Thái ngon vạn người mê

Thành phẩm:

200g mắm cá linh (hoặc thay bằng mắm cá rô, cá sặc)

200g thịt heo quay

200g chả cá thác lá

1/2kg mực

1/2kg tôm tươi

5 cây sả bằm, 5 cây sả đập dập, 1 muỗng tỏi, hành tím giã nhỏ

10 trái ớt sừng, 1 trái dừa, 2 trái cà tím, 1kg bún tươi

Kèo nèo, bông bí, rau muống chẻ, hẹ, bông súng, rau đắng, giá đỗ

Nghỉ lễ trổ tài nấu món bún mắm của người miền Tây - Ảnh 1.

Sơ chế các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ. Ớt cắt làm đôi, bỏ hạt rồi nhồi chả cá thác lác vào trong. Thịt heo quay chặt miếng vừa ăn.

Nghỉ lễ trổ tài nấu món bún mắm của người miền Tây - Ảnh 2.

Làm nóng chảo phi sả, tỏi, ớt. Trong một nồi khác nấu mắm cá rồi lược qua rây bỏ xác cá, để lấy nước. Rồi cho 5 cây sả đập dập vào nấu nêm vừa khẩu vị.

Nghỉ lễ trổ tài nấu món bún mắm của người miền Tây - Ảnh 3.

Khi nước lèo sôi lên bạn cho cà tím, mực, tôm, ớt nhồi cá thác lác, bông súng, kèo nèo, bông bí vào nấu vừa chín tới.

Nghỉ lễ trổ tài nấu món bún mắm của người miền Tây - Ảnh 4.

Món bún mắm là một trong những đặc sản trứ danh của người miền Tây mà tôi được thưởng thức trong một lần du lịch miền Tây. Mùi thơm, vị ngọt đậm đà đặc trưng của nước lèo (nước dùng) ăn kèm với các loại rau, hoa và tôm, mực, thịt heo quay làm nên một tô bún mắm ăn một lần là nhớ mãi. Sau chuyến du lịch, tôi tìm kiếm khắp nơi để biết cách làm bún mắm tuy nhiên cũng phải sau rất nhiều lần mới làm ra được món bún mắm chuẩn vị, ưng ý và ai đến nhà tôi mà được mời thì đều vô cùng ấn tượng với món ăn này.

Nghỉ lễ trổ tài nấu món bún mắm của người miền Tây - Ảnh 5.
Nghỉ lễ trổ tài nấu món bún mắm của người miền Tây - Ảnh 6.

Chúc bạn nấu được món bún mắm thật ngon trong dịp nghỉ lễ này nhé!


Theo Rose Trương (phunuvagiadinh.vn)

Viết bình luận

  • Mưa ngập đồng, giá rau xanh tại chợ Hà Nội tăng mạnh

    17.10.2017 | 10:33 AM

    Mưa ngập đồng, giá rau xanh tại chợ Hà Nội tăng mạnh

    Sau 1 tuần chịu ảnh hưởng của mưa lũ liên tiếp, các mặt hàng rau xanh trên thị thường tại Hà Nội đồng loạt tăng giá, trong đó rau thơm, rau gia vị tăng giá kỷ lục.

  • Bị “móc túi' khi mua hàng thời trang online từ nước ngoài

    17.10.2017 | 10:00 AM

    Bị “móc túi" khi mua hàng thời trang online từ nước ngoài

    Việc mua hộ hàng thời trang qua mạng có rất nhiều “kẽ hở” để người làm dịch vụ trung gian lợi dụng trục lợi từ sự thiếu hiểu biết và kém cẩn trọng của khách hàng.

  • Kỳ vọng sâm Việt vươn ra thế giới

    09.10.2017 | 05:32 AM

    Kỳ vọng sâm Việt vươn ra thế giới

    "Nếu nhà nước có lộ trình, cùng kế hoạch bài bản, tôi tin rằng khoảng 10-20 năm sau, Việt Nam sẽ đứng nhất nhì về sản phẩm sâm trên thế giới. Riêng huyện Nam Trà My sẽ có hàng ngàn tỉ phú" - ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam (thủ phủ cây sâm Ngọc Linh), nhận định

  • Thu được hơn 4,5 tỉ đồng từ phiên chợ sâm Ngọc Linh

    03.10.2017 | 12:42 PM

    Thu được hơn 4,5 tỉ đồng từ phiên chợ sâm Ngọc Linh

    (NLĐO) – Có trên 7.000 lượt người đến tham quan, mua sắm tại phiên chợ sâm núi Ngọc Linh ở tỉnh Quảng Nam.

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).