Dàn thí sinh Miss Charm mê đắm khi thưởng thức hải sản cao cấp tại nhà hàng Gold Fish

Dàn thí sinh Miss Charm mê đắm khi thưởng thức hải sản cao cấp tại nhà hàng Gold Fish

Chuyện của Sao 15:10

Nhà hàng Gold Fish tọa lạc tại 66 đường số 8, KDC Him Lam, phường Tân Hưng, TPHCM (Quận 7 cũ) giới thiệu buổi tiệc đặc biệt với chủ đề "Người đẹp và Biển cả".

Cộng đồng dòng họ Hoàng – Huỳnh giàu truyền thống hiếu nghĩa

Cộng đồng dòng họ Hoàng – Huỳnh giàu truyền thống hiếu nghĩa

Bản lĩnh sống 21:04

Mỗi dòng họ đều mang bản sắc riêng, nhưng Hoàng – Huỳnh nổi bật như một cộng đồng giàu truyền thống hiếu nghĩa, trí dũng và cống hiến trải dài qua nhiều thế hệ.

Ấn tượng với Lễ hội Trà quốc tế 2025

Ấn tượng với Lễ hội Trà quốc tế 2025

Điểm đến 21:01

Tối 5-12, tại Quảng trường Lâm Viên, Ngân hàng TMCP Nam Á phối hợp cùng ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025.

Grab tặng hơn 40.000 đồng phục mới cho đối tác tài xế

Grab tặng hơn 40.000 đồng phục mới cho đối tác tài xế

Khoẻ - Đẹp 16:39

Grab Việt Nam vừa bắt đầu triển khai chương trình tặng miễn phí đồng phục mới cho hơn 40.000 đối tác tài xế hai bánh của Grab trên khắp cả nước.

Chubb Life tăng cường hiện diện với văn phòng Infinity mới tại Hải Phòng

Chubb Life tăng cường hiện diện với văn phòng Infinity mới tại Hải Phòng

Tiêu dùng thông minh 16:38

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (“Chubb Life Việt Nam”) khai trương Văn phòng Đối tác Kinh doanh Infinity tại thành phố Hải Phòng.

Ra mắt trung tâm tầm soát sức khỏe GC&Phenikaa Healthcare Center

Ra mắt trung tâm tầm soát sức khỏe GC&Phenikaa Healthcare Center

Khoẻ - Đẹp 16:37

Tập đoàn GC (Hàn Quốc) ký thỏa thuận liên doanh với Tập đoàn Phenikaa (Việt Nam) thành lập Trung tâm khám sức khỏe GC&Phenikaa Healthcare Center.

Gold Fish: Tưng bừng khuyến mãi mùa bóng đá SEA Games 33 và Lễ hội Noel

Gold Fish: Tưng bừng khuyến mãi mùa bóng đá SEA Games 33 và Lễ hội Noel

Điểm đến 11:02

Nhà hàng Gold Fish áp dụng hàng loạt chương trình khuyến mãi trong thời gian diễn ra SEA Games 33 cũng như dịp Noel.

Độc đáo bẫy muỗi Mosla

Độc đáo bẫy muỗi Mosla

Tiêu dùng thông minh 09:16

Bẫy muỗi Mosla góp phần ngăn muỗi sinh sôi mà vẫn thân thiện, bảo vệ hệ sinh thái.

New Zealand – điểm đến của Tour of the Year 2026

New Zealand – điểm đến của Tour of the Year 2026

Điểm đến 12:47

BenThanh Tourist, một trong 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam, chính thức công bố sản phẩm Tour of the Year 2026, với điểm đến chủ đạo là New Zealand.

UOB Việt Nam khởi động trồng 10.000 cây rừng phòng hộ Cà Mau

UOB Việt Nam khởi động trồng 10.000 cây rừng phòng hộ Cà Mau

Tiêu dùng thông minh 12:40

Ngân hàng UOB Việt Nam vừa trồng 4.400 cây xanh tại rừng phòng hộ đê biển Tây, tỉnh Cà Mau.

Trao tặng 140.000 hũ sản phẩm Zott Monte cho trẻ em vùng cao

Trao tặng 140.000 hũ sản phẩm Zott Monte cho trẻ em vùng cao

Điểm đến 12:36

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Zott Việt Nam ký biên bản ghi nhớ Quỹ dinh dưỡng "Zott Monte - Cùng bé lớn khôn 2025".

Ngọc Hân: Từ kinh doanh hoa lục bình đến giấc mơ nghệ thuật

Ngọc Hân: Từ kinh doanh hoa lục bình đến giấc mơ nghệ thuật

Bản lĩnh sống 17:22

Sau hơn 4 năm khởi nghiệp, hành trình của doanh nhân trẻ Ngọc Hân, đến từ Tây Ninh (Long An cũ), đang trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho nhiều bạn trẻ.

Xác nhận kỷ lục với 1.111 Trà nương dâng trà

Xác nhận kỷ lục với 1.111 Trà nương dâng trà

Điểm đến 16:22

Thương hiệu Đôi Dép hoàn tất đề cử xác lập Kỷ lục Việt Nam trong khuôn khổ WORLD T.E.A FEST 2025 với hạng mục: Đồng diễn dâng trà theo phong cách Việt Trà Thức.

Gay cấn tranh tài khởi nghiệp ngành trà tại cuộc thi Gen Tea 2025

Gay cấn tranh tài khởi nghiệp ngành trà tại cuộc thi Gen Tea 2025

Điểm đến 16:20

Cuộc thi Gen Tea 2025: "Thắp sáng hồn trà, khơi sức trẻ" tạo sân chơi khởi nghiệp về trà cho sinh viên với 16 đội tham gia ngày 30-11.

Grab Việt Nam hợp tác với EBOOST thúc đẩy sử dụng xe điện

Grab Việt Nam hợp tác với EBOOST thúc đẩy sử dụng xe điện

Tiêu dùng thông minh 07:26

Grab Việt Nam và EBOOST - doanh nghiệp cung cấp các giải pháp sạc thông minh cho xe điện vừa ký biên bản hợp tác nhằm thúc đẩy sử dụng xe điện tại Việt Nam.

Ly hôn có phải là thất bại?

Ly hôn có phải là thất bại?

Tâm sự 11:48

Sau 20 năm hôn nhân, chị chọn ly hôn không phải vì hận thù, mà để đứng lên từ đổ vỡ, giành lại phần công bằng cho chính mình.

Chân dung tân Quán quân "Ngôi sao nhạc Việt 2025" Nguyễn Đức Tài

Chân dung tân Quán quân "Ngôi sao nhạc Việt 2025" Nguyễn Đức Tài

Bản lĩnh sống 14:07

Vượt qua hàng trăm thí sinh tại mùa 2 của cuộc thi “Tìm Kiếm Ngôi Sao Nhạc Việt 2025”, Nguyễn Đức Tài (nghệ danh: Đức Tài) đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân.

AstraZeneca phối hợp tổ chức chương trình cho bệnh nhân ung thư phổi

AstraZeneca phối hợp tổ chức chương trình cho bệnh nhân ung thư phổi

Khoẻ - Đẹp 13:06

AstraZeneca Việt Nam phối hợp cùng Quỹ BFF tổ chức buổi sinh hoạt đặc biệt của Câu lạc bộ (CLB) "Thương phổi" dành cho bệnh nhân ung thư phổi.

Người lớn tuổi có bệnh nền: RSV nguy hiểm nhưng bị xem nhẹ

Người lớn tuổi có bệnh nền: RSV nguy hiểm nhưng bị xem nhẹ

Khoẻ - Đẹp 22:17

Nhân Tuần lễ Nâng cao nhận thức về RSV, GSK công bố khảo sát toàn cầu hé lộ nhiều người chưa hiểu đúng về mức độ nguy hiểm của căn bệnh này.

Có gì thu hút tại triển lãm tranh “Hơi Thở Của Đất” của họa sĩ Ngô Thanh Hùng?

Có gì thu hút tại triển lãm tranh “Hơi Thở Của Đất” của họa sĩ Ngô Thanh Hùng?

Điểm đến 22:00

Triển lãm tranh Hơi Thở Của Đất - The Breath of The Earth - của họa sĩ Ngô Thanh Hùng, sẽ diễn ra từ ngày 30-11 tại TAA Gallery.

Cô gái Việt can đảm chứng kiến tục thiên táng của người Tạng

25 tháng 8, 2017 | 08:17

"Khung cảnh đó đến giờ vẫn hằn trong trí óc, cả trăm con kền kền bay lượn trên trời, mùi tử thi xộc vào mũi đến ám ảnh", Phương kể.

Thanh Phương, hay còn được biết đến với tên gọi Phương Shi, là chủ nhân của blog du lịch Đi và ghi khá có tiếng trong giới phượt, đồng thời cũng là dịch giả của một số cuốn sách. Cô gái 25 tuổi có đam mê du lịch bất tận, luôn tranh thủ bất cứ thời gian nào rảnh rỗi trong tuần, trong tháng để khám phá một nơi chốn mới mẻ. Tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Trung, sau đó chuyển sang Trung Quốc làm việc, Phương đã đặt chân tới hơn 40 thành phố ở đất nước rộng lớn này, bao gồm cả những vùng đất xa xôi, đường đi khó khăn như Tây Tạng, Nội Mông...

Tròn một năm trước, khi đang quay cuồng với lịch làm việc dài và mệt mỏi, Phương chợt nghĩ thời gian trôi qua thật lãng phí, ngày ngày sáng đi làm tối về ngủ. Và thế là, cô ngồi bật dậy, nói với bạn cùng phòng về ý định mỗi tháng sẽ đi du lịch một lần, sau đó lập tức đi mua vé tàu.

Cô gái Việt can đảm chứng kiến tục thiên táng của người Tạng - Ảnh 1.

Thanh Phương từng có cơ hội tới thăm học viện Phật giáo nổi tiếng Larung Gar.


Sau lần đầu tiên ấy, chuyến đi này nối tiếp chuyến đi kia. Hầu như tháng nào ở Trung Quốc cũng có 3-4 ngày nghỉ lễ Tết, mỗi dịp đó, Phương lại lên đường. Có những chuyến đi bắt đầu ngay khi bước chân ra khỏi công ty, tan làm là xách vali chạy vội ra sân bay luôn, lúc về là 3-4 giờ đêm rồi 8 giờ đã phải đi làm. Dù mệt bơ phờ nhưng đam mê du lịch luôn thôi thúc cô gái trẻ trên hành trình vi vu. 


Chuyến đi dài nhất của Phương là 40 ngày vào tháng 5 vừa qua, khi cô quyết định từ bỏ công việc và sử dụng nốt những ngày cuối hạn visa để đi du lịch. Đó là một chuyến đi đáng nhớ với những trải nghiệm ngoan mục và khó tin: đi qua cao nguyên, thảo nguyên, núi tuyết, hoang mạc, sa mạc, tới thăm học viện Phật giáo Larung Gar... 

Phương từng leo núi trong tính trạng sốc độ cao liên tục trong 6 tiếng đồng hồ, chân núi thì nóng và mưa, nhưng càng lên cao gió thổi lạnh buốt, nhưng tuyệt nhất là khoảnh khắc leo lên đến đỉnh 5.200 m, bỗng nhiên tuyết bắt đầu rơi. "Sống trên đời 25 năm, tôi chưa từng, chưa bao giờ được ngắm nhìn một bầu trời đầy sao tuyệt đẹp đến thế. Thực sự lúc đó, tôi rất xúc động. Trên bầu trời có cả hàng nghìn hàng vạn ngôi sao lấp lánh, lung linh huyền ảo như thể người ta treo lên trời chứ không thiên nhiên tạo hóa", Phương chia sẻ.

Một trong những trải nghiệm nhớ đời nhất mà Phương đã phải "thu hết can đảm" để chứng kiến là nghi lễ thiên táng rùng rợn của người Tạng. Đây là một tục lệ linh thiêng trong văn hóa của người dân nơi đây, những ai được làm thiên táng chính là vinh dự của cuộc đời họ. Sau khi qua đời, những người này sẽ được cởi hết quần áo, xác bọc trong một tấm vải trắng, nằm cuộn người đầu chạm đầu gối giống như đứa trẻ lúc nằm trong bụng mẹ, với ý nghĩa người chết sẽ vào kiếp luân hồi mới trong trạng thái của một đứa trẻ mới được sinh ra.

Cô gái Việt can đảm chứng kiến tục thiên táng của người Tạng - Ảnh 2.

Nghi thức thiên táng (hay còn gọi là điểu táng) rùng rợn của người Tạng.

Nghi thức thiên táng (hay còn gọi là điểu táng) rùng rợn của người Tạng. Người xem được yêu cầu hạn chế quay phim chụp ảnh nên Phương chỉ ghi lại hình ảnh sau khi nghi thức kết thúc.

Sau khi đưa xác vào đài táng, người ta sẽ che lại hiện trường bằng những mảnh vải đủ cao để cho những người đến xem không thể nhìn thấy được những gì diễn ra bên trong. Sau khi lạt ma làm lễ tụng kinh siêu độ cho người chết, thầy táng sẽ phân xác người chết thành nhiều phần bằng đao, moi nội tạng ra ngoài, chặt nhỏ, rồi ra hiệu cho lũ kền kền đang chầu chực trên sườn núi, ùa vào xâu xé cái xác mới chặt một cách nhanh chóng. Phật giáo Tây Tạng tin rằng, con người chết đi, linh hồn sẽ rời nhục thể để vào kiếp luân hồi mới. Nhục thể trở thành một thứ vỏ bọc vô dụng, khi chết đi, đem thân xác nuôi kền kền cũng coi như là hành thiện cho đời lần cuối cùng.

Phương nhớ lại: "Cho đến sau này gặp lại những người bạn đồng hành, chúng tôi cũng vẫn không hết sợ. Do nó thực sự quá ám ảnh, nhất là mùi tử thi. Có lẽ đó là thứ mùi khinh khủng nhất trên đời tôi từng ngửi, mãi mãi không thể quên. Tôi cũng không tưởng tượng nổi mình lại gan đến thế vì tôi là người tin vào tâm linh. Hôm đó, xem xong thiên táng theo lịch trình sẽ đi miếu Quan Âm nhưng vì ám ảnh quá nên mọi người không còn dám đi nữa. Khung cảnh khi thiên táng đến giờ vẫn hằn trong trí óc tôi, tiếng tụng kinh, cả trăm con kền kền to béo bay lượn trên trời, mùi tử thi dù có cuốn đến 4 lớp khăn vẫn xộc vào mũi, làm người ta cảm thấy u ám".

Sau Tây Tạng thì Nội Mông là nơi khiến Phương lưu luyến nhiều nhất bởi cô yêu thích cái thuần chất của phong cảnh và con người nơi đây. Bên cạnh đó, những hoạt động ngoài trời như mái môtô, trượt cát dốc đứng, cưỡi ngựa, phóng xe đi khắp thảo nguyên bát ngát cũng khiến những tâm hồn mê dịch chuyển đắm đuối.

Đi nhiều, lại ở xa gia đình, thường xuyên đi du lịch một mình nên Phương đã trải qua nhiều câu chuyện thú vị dọc hành trình. Cô bảo: "Người Trung Quốc có câu: 'Ở nhà nhờ bố mẹ, ra ngoài nhờ bạn bè', còn với tôi, khi ra thế giới lại nhờ vào người ngoài".

Cô gái Việt can đảm chứng kiến tục thiên táng của người Tạng - Ảnh 3.

Cô gái trẻ nhớ lại vô số lần được người lạ giúp đỡ vô điều kiện. Có lần suýt muộn tàu, ga tàu ở Quảng Châu lại rất lớn, rộng y như sân bay, lần đầu sang Trung Quốc lớ ngớ chẳng biết gì, Phương đã nhờ bừa một người phụ nữ đi ngang qua. Chị ấy nhiệt tình dẫn ra tận quầy ở rất xa và nhờ mọi người đang đứng xếp hàng cho lấy vé trước. Nhờ đó mà Phương kịp lên tàu. Rồi lần đầu bay đến Thượng Hải nhưng không đặt được khách sạn, bơ vơ giữa lòng thành phố không biết đi đâu, cứ vô định lên tàu ngồi, Phương nhờ một bạn nam trên tàu điện ngầm tìm hộ khách sạn. Cả quãng đường gần một tiếng đồng hồ ấy bạn ấy gọi hết khách sạn này đến khách sạn kia hỏi giúp đặt chỗ. "Người lạ đó, xuống tàu rồi vẫn là người lạ thôi. Nhưng người ta giúp mình lúc hoàn cảnh trớ trêu nên tôi không bao giờ quên được", Phương kể.

Rồi đợt đi Sắc Đạt cùng mấy người bạn đồng hành, lên xe bắt đầu đi mới quen nhau, nhưng cả quãng đường anh tài xế liên tục hỏi han có mệt không, đau đầu không vì sợ cả nhóm sốc độ cao. Cô nhớ lại: "Lúc leo từ trên núi tuyết xuống, kiệt sức và thiếu oxi, tôi nằm vật ra tảng đá ven đường. Mọi người qua đường cứ tưởng tôi ngất, ai cũng xúm vào lay dậy, sợ tôi bị làm sao. Tôi vẫn nhớ lúc đó mở mắt ra là cảnh anh tài xế hoảng hốt lo lắng, nghĩ lại vẫn thấy ấm lòng lắm".

Vốn lạc quan nên chuyến đi nào của Phương cũng tràn ngập niềm vui và những trải nghiệm tích cực. Cô chủ trang blog không nhớ nhiều về các sự cố của mình, đa phần chỉ là những lần đặt sai khách sạn, bay đêm, di chuyển mệt mỏi. Có lần đi liền 24 tiếng không nghỉ, về đến nơi khách sạn lại đóng cửa, cô ngồi bịch xuống trước cửa khách sạn mà khóc ngon lành, chẳng vì lý do gì. "Mọi người nhìn vào sẽ chỉ thấy được chuyến đi thật đẹp, thật sướng, được vi vu khắp nơi nhưng không ai biết để được đi và đi thật xa, ngoài việc tài chính ổn định ra cần cả về sức khỏe và chịu đựng".

Khi được hỏi vì sao lại yêu thích du lịch Trung Quốc tới vậy, trong khi nhiều du khách Việt e ngại, thậm chí là "tẩy chay", nữ phượt thủ chia sẻ: "Tôi chỉ thấy Trung Quốc là sự lựa chọn rất tuyệt cho việc đi du lịch thôi. Thiên nhiên đẹp và hùng vĩ nên thật tiếc cho những ai vì cái nhìn phiến diện về đất nước này mà để lỡ những cảnh tượng hoàn mỹ ấy. Trung Quốc vừa hoang sơ lại vừa hiện đại chẳng thua kém gì những nước châu Âu".

Cô gái Việt can đảm chứng kiến tục thiên táng của người Tạng - Ảnh 4.

Ngoài ra, Trung Quốc còn khá an toàn, di chuyển rất thuận tiện, từ máy bay, tàu cao tốc, tàu hỏa, metro và xe bus, Uber, didi (một hình thức giống Uber), xe đạp share. Tất cả đều có thể giải quyết nhanh gọn bằng các phần mềm du lịch, thanh toán tiện lợi chỉ bằng việc nhập dấu vân tay trong vòng vài giây.

Nói về những chuyến đi của mình, Thanh Phương chiêm nghiệm: "Đi luôn luôn có ích. Nếu bạn đến một đất nước tốt đẹp hơn, bạn sẽ học hỏi để cải thiện đất nước mình. Nếu chẳng may bạn đến một đất nước tệ hơn, bạn sẽ học để yêu đất nước của chính mình. Điều kỳ lạ là càng đi nhiều nơi, tìm hiểu về lịch sử Trung Quốc tôi lại càng thêm khao khát được hiểu rõ hơn về lịch sử Việt Nam. Dịch chuyển cũng giúp tôi gặp rất nhiều bạn mới, trở lên vui vẻ và suy nghĩ tích cực hơn. Lúc nào cũng hihi haha được, thích được gặp những người hào sảng, ít khi suy nghĩ tiêu cực, nhìn mọi thứ đa chiều và thật chậm, không phán xét quá sớm, ít chấp nhặt hơn. Đi làm tôi trưởng thành hơn về lối suy nghĩ nhưng vẫn giữ được nét trẻ con trong bản chất. Càng đi tôi càng muốn được đi xa hơn, ra ngoài thế giới để có thể thấy được thế giới muôn màu hơn".

Theo Nguyên Chi (Ngoisao)
Ly hôn có phải là thất bại?

Ly hôn có phải là thất bại?

Tâm sự 11:48

Sau 20 năm hôn nhân, chị chọn ly hôn không phải vì hận thù, mà để đứng lên từ đổ vỡ, giành lại phần công bằng cho chính mình.

Khi đồng tiền "xía" vào tình yêu, hôn nhân

Khi đồng tiền "xía" vào tình yêu, hôn nhân

Tâm sự 17:11

Khi yêu, chàng nghèo hơn nàng thường mang tiếng "đào mỏ"; nhưng nàng nghèo hơn chàng thì sao? Trong hôn nhân, khi đồng tiền "xía" vào các gia đình thì sao?...

Vì sao nhiều cô gái không muốn lấy chồng?

Vì sao nhiều cô gái không muốn lấy chồng?

Tâm sự 11:14

Không lấy chồng vì... không biết nấu ăn; vì mất tự do; vì không muốn sinh con; vì sợ con sau này “nấm lùn”... Thậm chí có người liên tục mất người yêu vào tay bạn, nên ghét đàn ông, không dám lấy chồng...

Vụng trộm có đáng gọi là tình yêu?

Vụng trộm có đáng gọi là tình yêu?

Tâm sự 07:19

Anh có vợ, chị có chồng. Hai người "lửa gần rơm" và cháy lúc nào không hay. Đổ bể, cả hai được tha thứ nhưng anh nói không quên được đối phương? Một cô gái "nương tựa" vào người đàn ông có vợ biết không nên tiếp tục nhưng cô lại không thể từ bỏ... Những vụng trộm như vậy có đáng gọi là tình yêu?

Những "ông chồng" vô tư làm khổ vợ

Những "ông chồng" vô tư làm khổ vợ

Tâm sự 13:44

Chồng tôi nhờ nhà vợ rất nhiều và chỉ vừa thành đạt một chút đã công khai ngoại tình, còn trắng trợn bảo rằng chính tôi ép anh vào con đường phản bội; Theo tôi, trên đời này không có tình bạn khác giới. Nhưng chồng tôi lại đòi đi du lịch riêng với hội bạn thân có phụ nữ...

Hôn nhân trắc trở, tan vỡ: nhiều lý do không ai tin nổi!

Hôn nhân trắc trở, tan vỡ: nhiều lý do không ai tin nổi!

Tâm sự 15:01

Sau 15 năm chung sống và có hai con, cô vợ yêu người khác nhưng quyết không ly hôn; "Ly hôn hoa râm" chỉ những cuộc hôn nhân đổ vỡ khi vợ chồng ngoài 50 tuổi; Bất ngờ phát hiện chồng ngoại tình qua một ứng dụng chạy bộ...

Làm gì để hôn nhân không... dễ vỡ?

Làm gì để hôn nhân không... dễ vỡ?

Tâm sự 14:01

8 điều 'Không' của các cặp vợ chồng hạnh phúc; “Ly hôn xanh” là cụm từ rất phổ biến mô tả hiện tượng ly hôn của các cặp đôi mới kết hôn trong vòng 5 năm; Một số điều nhỏ nhặt, thậm chí ngớ ngẩn đều có thể làm để củng cố mối quan hệ và thậm chí giúp giảm nguy cơ ly hôn...

Hai món ngon của Tân Nhiên được chọn trưng bày tại triển lãm lớn ở Mỹ

Hai món ngon của Tân Nhiên được chọn trưng bày tại triển lãm lớn ở Mỹ

Món ngon 18:14

Bánh tráng không nhúng nước và sốt muối Tây Ninh của Tân Nhiên đang được trưng bày tại Mỹ ở Triển lãm Thương mại Nhãn hiệu riêng

Đêm hội ẩm thực chay vận động chăm lo Tết cho người nghèo

Đêm hội ẩm thực chay vận động chăm lo Tết cho người nghèo

Món ngon 12:39

“Đêm hội Ẩm thực chay – Chung tay vì người nghèo năm 2025” do Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đức Nhuận, TP HCM tổ chức.

Nisshin Seifun Welna ra mắt loạt sản phẩm mới

Nisshin Seifun Welna ra mắt loạt sản phẩm mới

Món ngon 12:46

Ngày 7-11, Nisshin Seifun Welna giới thiệu thêm danh mục sản phẩm mới cho thị trường, thuộc 4 dòng chủ lực gồm: xốt mì ý, sợi mì ý, bột trộn sẵn và xốt nấu cơm.

Những dấu ấn nổi bật của Lễ hội Ẩm thực Chay 2025

Những dấu ấn nổi bật của Lễ hội Ẩm thực Chay 2025

Món ngon 10:33

Lễ Bế mạc Lễ hội Ẩm thực Chay 2025 khép lại hành trình 5 ngày sôi động tại Công viên Bình Phú, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp vào tối 4-11.

Dàn thí sinh Miss Charm mê đắm khi thưởng thức hải sản cao cấp tại nhà hàng Gold Fish

Dàn thí sinh Miss Charm mê đắm khi thưởng thức hải sản cao cấp tại nhà hàng Gold Fish

Chuyện của Sao 15:10

Nhà hàng Gold Fish tọa lạc tại 66 đường số 8, KDC Him Lam, phường Tân Hưng, TPHCM (Quận 7 cũ) giới thiệu buổi tiệc đặc biệt với chủ đề "Người đẹp và Biển cả".

Cộng đồng dòng họ Hoàng – Huỳnh giàu truyền thống hiếu nghĩa

Cộng đồng dòng họ Hoàng – Huỳnh giàu truyền thống hiếu nghĩa

Bản lĩnh sống 21:04

Mỗi dòng họ đều mang bản sắc riêng, nhưng Hoàng – Huỳnh nổi bật như một cộng đồng giàu truyền thống hiếu nghĩa, trí dũng và cống hiến trải dài qua nhiều thế hệ.

Ấn tượng với Lễ hội Trà quốc tế 2025

Ấn tượng với Lễ hội Trà quốc tế 2025

Điểm đến 21:01

Tối 5-12, tại Quảng trường Lâm Viên, Ngân hàng TMCP Nam Á phối hợp cùng ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025.

Grab tặng hơn 40.000 đồng phục mới cho đối tác tài xế

Grab tặng hơn 40.000 đồng phục mới cho đối tác tài xế

Khoẻ - Đẹp 16:39

Grab Việt Nam vừa bắt đầu triển khai chương trình tặng miễn phí đồng phục mới cho hơn 40.000 đối tác tài xế hai bánh của Grab trên khắp cả nước.

Chubb Life tăng cường hiện diện với văn phòng Infinity mới tại Hải Phòng

Chubb Life tăng cường hiện diện với văn phòng Infinity mới tại Hải Phòng

Tiêu dùng thông minh 16:38

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (“Chubb Life Việt Nam”) khai trương Văn phòng Đối tác Kinh doanh Infinity tại thành phố Hải Phòng.

Ra mắt trung tâm tầm soát sức khỏe GC&Phenikaa Healthcare Center

Ra mắt trung tâm tầm soát sức khỏe GC&Phenikaa Healthcare Center

Khoẻ - Đẹp 16:37

Tập đoàn GC (Hàn Quốc) ký thỏa thuận liên doanh với Tập đoàn Phenikaa (Việt Nam) thành lập Trung tâm khám sức khỏe GC&Phenikaa Healthcare Center.

Gold Fish: Tưng bừng khuyến mãi mùa bóng đá SEA Games 33 và Lễ hội Noel

Gold Fish: Tưng bừng khuyến mãi mùa bóng đá SEA Games 33 và Lễ hội Noel

Điểm đến 11:02

Nhà hàng Gold Fish áp dụng hàng loạt chương trình khuyến mãi trong thời gian diễn ra SEA Games 33 cũng như dịp Noel.

Độc đáo bẫy muỗi Mosla

Độc đáo bẫy muỗi Mosla

Tiêu dùng thông minh 09:16

Bẫy muỗi Mosla góp phần ngăn muỗi sinh sôi mà vẫn thân thiện, bảo vệ hệ sinh thái.

New Zealand – điểm đến của Tour of the Year 2026

New Zealand – điểm đến của Tour of the Year 2026

Điểm đến 12:47

BenThanh Tourist, một trong 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam, chính thức công bố sản phẩm Tour of the Year 2026, với điểm đến chủ đạo là New Zealand.

UOB Việt Nam khởi động trồng 10.000 cây rừng phòng hộ Cà Mau

UOB Việt Nam khởi động trồng 10.000 cây rừng phòng hộ Cà Mau

Tiêu dùng thông minh 12:40

Ngân hàng UOB Việt Nam vừa trồng 4.400 cây xanh tại rừng phòng hộ đê biển Tây, tỉnh Cà Mau.

Trao tặng 140.000 hũ sản phẩm Zott Monte cho trẻ em vùng cao

Trao tặng 140.000 hũ sản phẩm Zott Monte cho trẻ em vùng cao

Điểm đến 12:36

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Zott Việt Nam ký biên bản ghi nhớ Quỹ dinh dưỡng "Zott Monte - Cùng bé lớn khôn 2025".

Ngọc Hân: Từ kinh doanh hoa lục bình đến giấc mơ nghệ thuật

Ngọc Hân: Từ kinh doanh hoa lục bình đến giấc mơ nghệ thuật

Bản lĩnh sống 17:22

Sau hơn 4 năm khởi nghiệp, hành trình của doanh nhân trẻ Ngọc Hân, đến từ Tây Ninh (Long An cũ), đang trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho nhiều bạn trẻ.

Audio: Không khởi tố vụ án liên quan C.P. Việt Nam, người "tố" nói tập trung chữa bệnh

Audio: Không khởi tố vụ án liên quan C.P. Việt Nam, người "tố" nói tập trung chữa bệnh

AI 365 15:34

(NLĐO) - Bản tin sản xuất bằng Kiki AI về vụ việc liên quan Công ty CP chăn nuôi C.P. Việt Nam bị tố bán heo bệnh.

Audio AI: Lùm xùm thu phí ở Núi Sam - Hàng trăm tỉ đồng và những dấu hỏi

Audio AI: Lùm xùm thu phí ở Núi Sam - Hàng trăm tỉ đồng và những dấu hỏi

AI 365 09:43

(NLĐO) - Việc đặt các trạm thu phí gây bức xúc ở TP Châu Đốc, tỉnh An Giang diễn ra suốt nhiều năm qua.

Gay cấn giải cứu người phụ nữ trùm kín mặt, vắt vẻo trên cầu cao

Thời sự 19:39

(NLĐO) - Người phụ nữ được giải cứu nghi buồn chuyện gia đình nên có ý định lên cầu Thuận Phước, TP Đà Nẵng để tự tử

Ca sĩ Bích Ngọc: Xúc động khi nhận giải thưởng Ca sĩ được yêu thích nhất

Ca sĩ Bích Ngọc: Xúc động khi nhận giải thưởng Ca sĩ được yêu thích nhất

Bản lĩnh sống 10:52

Vừa qua, vòng chung kết cuộc thi Ngôi Sao Nhạc Việt 2025 đã khép lại với nhiều khoảnh khắc thăng hoa.

Tri ân thế hệ đi trước

Tri ân thế hệ đi trước

Điểm đến 10:44

Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) thăm hỏi, tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất tại xã Long Hải, TP HCM.

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Chuyện của Sao 14:17

Hội thi "Duyên dáng áo dài TP Thủ Đức" lần 5 – 2025  tại TP Thủ Đức có sự tham gia của ca sĩ Subin Tấn Khải cùng mẹ - nữ ca sĩ Ái Lê.

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Món ngon 13:36

Lạp sườn tiếng Tày, Nùng gọi là "phúng xoòng". Đây là món ăn được chế biến từ thịt lợn ướp với gia vị rất thơm ngon và thường được ăn vào dịp Tết Nguyên đán.