Độc đáo bánh tráng không nhúng nước của Tân Nhiên

Độc đáo bánh tráng không nhúng nước của Tân Nhiên

Món ngon 18:15

Trong một thị trường bánh tráng vốn quen thuộc và bão hòa, Tân Nhiên đã làm nên điều khác biệt: bánh tráng không nhúng nước.

Tuyền Saphia: Chuyện khởi nghiệp và hành trình tạo sinh kế cho nhiều người

Tuyền Saphia: Chuyện khởi nghiệp và hành trình tạo sinh kế cho nhiều người

Bản lĩnh sống 18:13

Tuyền Saphia không chỉ bắt đầu hành trình khởi nghiệp với sản phẩm dao bếp thủ công Việt Nam, mà còn góp phần tạo thu nhập cho nhiều chị em phụ nữ.

EVEREADY ra mắt 3 dòng sản phẩm mới

EVEREADY ra mắt 3 dòng sản phẩm mới

Tiêu dùng thông minh 14:02

EVEREADY chính thức lập văn phòng đại diện tại TP HCM, đánh dấu bước phát triển chiến lược mới của công ty sau 5 năm hiện diện tại Việt Nam.

Thạch nha đam – Món ăn của “sự tử tế”

Thạch nha đam – Món ăn của “sự tử tế”

Món ngon 14:00

Từ một nguyên liệu dân dã, nha đam đã đi qua một chặng dài để bước lên quầy kệ hiện đại với dáng vẻ hoàn chỉnh hơn: đẹp mắt, mát lành, nhẹ nhàng.

Giải mã cơn sốt tắm trắng Smart Light 6D khiến chị em đổ xô “săn lịch” tại Little Garden Spa

Giải mã cơn sốt tắm trắng Smart Light 6D khiến chị em đổ xô “săn lịch” tại Little Garden Spa

Khoẻ - Đẹp 18:58

Tắm trắng không còn là dịch vụ xa lạ ở TP HCM. Little Garden Spa là một cơ sở nổi bật nhờ ứng dụng công nghệ tắm trắng hiện đại, quy trình chăm sóc da bài bản.

GrabMart đẩy mạnh các danh mục tiêu dùng thiết yếu

GrabMart đẩy mạnh các danh mục tiêu dùng thiết yếu

Tiêu dùng thông minh 17:02

Grab Việt Nam tiếp tục tập trung phát triển danh mục sản phẩm thiết yếu trên GrabMart, mang đến giải pháp mua sắm tiện lợi, đặc biệt trong tình huống cấp bách.

Ngọc Ánh: Biểu tượng Gen Z với hình ảnh đa chiều

Ngọc Ánh: Biểu tượng Gen Z với hình ảnh đa chiều

Bản lĩnh sống 18:24

Thế giới số hiện đại tạo ra sân chơi đầy màu sắc, nơi những cá nhân tài năng có thể tỏa sáng và xây dựng thương hiệu cá nhân từ con số 0.

Quang Toàn: "Âm nhạc là cửa sổ tâm hồn, tôi muốn đến tận cùng đam mê"

Quang Toàn: "Âm nhạc là cửa sổ tâm hồn, tôi muốn đến tận cùng đam mê"

Chuyện của Sao 16:18

Trong cuộc thi "Ngôi sao nhạc Việt" mùa 2, thí sinh Quang Toàn, số báo danh 251, đã để lại dấu ấn bởi giọng ca sâu lắng và tình yêu âm nhạc chân thành.

Nguyễn Quang Tâm - Từ MC truyền hình đến nhà sáng tạo nổi bật của năm

Nguyễn Quang Tâm - Từ MC truyền hình đến nhà sáng tạo nổi bật của năm

Chuyện của Sao 16:15

Trong khuôn khổ chương trình "TiktokShop Vietnam Summit 2025", MC truyền hình Nguyễn Quang Tâm vinh dự nhận giải thưởng "Nhà sáng tạo nổi bật của năm 2025".

Faraday công bố chủ đề năm học mới hướng tới thông điệp Net Zero

Faraday công bố chủ đề năm học mới hướng tới thông điệp Net Zero

Tư vấn 11:45

"Faraday Net Zero Emissions" là dấu mốc quan trọng trong việc triển khai các hoạt động giáo dục hướng tới phát triển bền vững ngay từ bậc học mầm non

Grab và chiến lược mở rộng người dùng

Grab và chiến lược mở rộng người dùng

Tiêu dùng thông minh 10:46

Sau hơn 10 năm có mặt tại Việt Nam, Grab vào giai đoạn phát triển với chiến lược mở rộng tệp người dùng mạnh mẽ qua các giải pháp thiết kế riêng cho người Việt.

Khám sức khỏe miễn phí cho người dân xã đảo Minh Châu

Khám sức khỏe miễn phí cho người dân xã đảo Minh Châu

Khoẻ - Đẹp 16:48

Từ ngày 19-7 đến tháng 9-2025, hơn 6.600 người dân xã đảo Minh Châu được khám sức khỏe, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí.

“Liệu pháp tế bào gốc” mở ra cánh cửa hòa nhập cho trẻ tự kỷ

“Liệu pháp tế bào gốc” mở ra cánh cửa hòa nhập cho trẻ tự kỷ

Khoẻ - Đẹp 13:32

Liệu pháp tế bào gốc tủy xương – giải pháp tiên tiến từ Nhật Bản – đang mở ra một cánh cửa mới cho trẻ tự kỷ tại Việt Nam.

Bùi Tấn Đức nuôi dưỡng đam mê bolero tại sân chơi "Ngôi sao nhạc Việt"

Bùi Tấn Đức nuôi dưỡng đam mê bolero tại sân chơi "Ngôi sao nhạc Việt"

Chuyện của Sao 13:57

Tại vòng sơ loại cuộc thi "Ngôi sao nhạc Việt" 2025, Bùi Tấn Đức (SBD 404) ghi dấu ấn với phong cách điềm tĩnh, cùng niềm đam mê sâu sắc dòng nhạc bolero.

Đậu Hằng Nga - Hành trình của lòng nhân ái và đam mê âm nhạc

Đậu Hằng Nga - Hành trình của lòng nhân ái và đam mê âm nhạc

Bản lĩnh sống 13:54

Trong giới văn hóa nghệ thuật và cộng đồng doanh nhân thì người đẹp Đậu Hằng Nga không còn xa lạ.

AstraZeneca Việt Nam ghi dấu ấn tại lễ trao giải Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2025

AstraZeneca Việt Nam ghi dấu ấn tại lễ trao giải Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2025

Khoẻ - Đẹp 11:54

TrongTop 50 Doanh Nghiệp phát triển bền vững 2025 (Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức), AstraZeneca Việt Nam được vinh danh tại hạng mục Hoạt động CSR nổi bật.

Bách Hợp: "Tôi sống trọn với tình yêu âm nhạc và cống hiến cho thị trường nhạc Việt"

Bách Hợp: "Tôi sống trọn với tình yêu âm nhạc và cống hiến cho thị trường nhạc Việt"

Chuyện của Sao 22:45

Một trong những câu chuyện truyền cảm hứng của sân chơi tài năng trẻ "Ngôi sao nhạc Việt" mùa 2, đến từ thí sinh Bách Hợp – số báo danh 022.

Gây cấn vòng sơ loại cuộc thi "Ngôi sao nhạc Việt" 2025

Gây cấn vòng sơ loại cuộc thi "Ngôi sao nhạc Việt" 2025

Điểm đến 19:46

Qua 2 đợt tuyển chọn, BTC đã chọn ra hơn 100 thí sinh có giọng ca tiềm năng để vào vòng sơ loại (Vòng ghi hình).

Đạo diễn Nguyễn Lê Thanh Hải kết nối giá trị truyền thống cùng tâm hồn người trẻ

Đạo diễn Nguyễn Lê Thanh Hải kết nối giá trị truyền thống cùng tâm hồn người trẻ

Chuyện của Sao 08:18

Không chỉ là công việc của một Cố vấn nghệ thuật thuật – Tổng Đạo diễn mà còn là sứ mệnh của một người làm nghệ thuật.

Vai trò quan trọng của dinh dưỡng cho người bệnh trước và sau phẫu thuật

Vai trò quan trọng của dinh dưỡng cho người bệnh trước và sau phẫu thuật

Khoẻ - Đẹp 21:00

Dinh dưỡng đóng vai trò then chốt trong quá trình điều trị và phục hồi sau phẫu thuật lớn, đặc biệt là với bệnh nhân ghép tạng.

Cô gái Việt can đảm chứng kiến tục thiên táng của người Tạng

25 tháng 8, 2017 | 08:17

"Khung cảnh đó đến giờ vẫn hằn trong trí óc, cả trăm con kền kền bay lượn trên trời, mùi tử thi xộc vào mũi đến ám ảnh", Phương kể.

Thanh Phương, hay còn được biết đến với tên gọi Phương Shi, là chủ nhân của blog du lịch Đi và ghi khá có tiếng trong giới phượt, đồng thời cũng là dịch giả của một số cuốn sách. Cô gái 25 tuổi có đam mê du lịch bất tận, luôn tranh thủ bất cứ thời gian nào rảnh rỗi trong tuần, trong tháng để khám phá một nơi chốn mới mẻ. Tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Trung, sau đó chuyển sang Trung Quốc làm việc, Phương đã đặt chân tới hơn 40 thành phố ở đất nước rộng lớn này, bao gồm cả những vùng đất xa xôi, đường đi khó khăn như Tây Tạng, Nội Mông...

Tròn một năm trước, khi đang quay cuồng với lịch làm việc dài và mệt mỏi, Phương chợt nghĩ thời gian trôi qua thật lãng phí, ngày ngày sáng đi làm tối về ngủ. Và thế là, cô ngồi bật dậy, nói với bạn cùng phòng về ý định mỗi tháng sẽ đi du lịch một lần, sau đó lập tức đi mua vé tàu.

Cô gái Việt can đảm chứng kiến tục thiên táng của người Tạng - Ảnh 1.

Thanh Phương từng có cơ hội tới thăm học viện Phật giáo nổi tiếng Larung Gar.


Sau lần đầu tiên ấy, chuyến đi này nối tiếp chuyến đi kia. Hầu như tháng nào ở Trung Quốc cũng có 3-4 ngày nghỉ lễ Tết, mỗi dịp đó, Phương lại lên đường. Có những chuyến đi bắt đầu ngay khi bước chân ra khỏi công ty, tan làm là xách vali chạy vội ra sân bay luôn, lúc về là 3-4 giờ đêm rồi 8 giờ đã phải đi làm. Dù mệt bơ phờ nhưng đam mê du lịch luôn thôi thúc cô gái trẻ trên hành trình vi vu. 


Chuyến đi dài nhất của Phương là 40 ngày vào tháng 5 vừa qua, khi cô quyết định từ bỏ công việc và sử dụng nốt những ngày cuối hạn visa để đi du lịch. Đó là một chuyến đi đáng nhớ với những trải nghiệm ngoan mục và khó tin: đi qua cao nguyên, thảo nguyên, núi tuyết, hoang mạc, sa mạc, tới thăm học viện Phật giáo Larung Gar... 

Phương từng leo núi trong tính trạng sốc độ cao liên tục trong 6 tiếng đồng hồ, chân núi thì nóng và mưa, nhưng càng lên cao gió thổi lạnh buốt, nhưng tuyệt nhất là khoảnh khắc leo lên đến đỉnh 5.200 m, bỗng nhiên tuyết bắt đầu rơi. "Sống trên đời 25 năm, tôi chưa từng, chưa bao giờ được ngắm nhìn một bầu trời đầy sao tuyệt đẹp đến thế. Thực sự lúc đó, tôi rất xúc động. Trên bầu trời có cả hàng nghìn hàng vạn ngôi sao lấp lánh, lung linh huyền ảo như thể người ta treo lên trời chứ không thiên nhiên tạo hóa", Phương chia sẻ.

Một trong những trải nghiệm nhớ đời nhất mà Phương đã phải "thu hết can đảm" để chứng kiến là nghi lễ thiên táng rùng rợn của người Tạng. Đây là một tục lệ linh thiêng trong văn hóa của người dân nơi đây, những ai được làm thiên táng chính là vinh dự của cuộc đời họ. Sau khi qua đời, những người này sẽ được cởi hết quần áo, xác bọc trong một tấm vải trắng, nằm cuộn người đầu chạm đầu gối giống như đứa trẻ lúc nằm trong bụng mẹ, với ý nghĩa người chết sẽ vào kiếp luân hồi mới trong trạng thái của một đứa trẻ mới được sinh ra.

Cô gái Việt can đảm chứng kiến tục thiên táng của người Tạng - Ảnh 2.

Nghi thức thiên táng (hay còn gọi là điểu táng) rùng rợn của người Tạng.

Nghi thức thiên táng (hay còn gọi là điểu táng) rùng rợn của người Tạng. Người xem được yêu cầu hạn chế quay phim chụp ảnh nên Phương chỉ ghi lại hình ảnh sau khi nghi thức kết thúc.

Sau khi đưa xác vào đài táng, người ta sẽ che lại hiện trường bằng những mảnh vải đủ cao để cho những người đến xem không thể nhìn thấy được những gì diễn ra bên trong. Sau khi lạt ma làm lễ tụng kinh siêu độ cho người chết, thầy táng sẽ phân xác người chết thành nhiều phần bằng đao, moi nội tạng ra ngoài, chặt nhỏ, rồi ra hiệu cho lũ kền kền đang chầu chực trên sườn núi, ùa vào xâu xé cái xác mới chặt một cách nhanh chóng. Phật giáo Tây Tạng tin rằng, con người chết đi, linh hồn sẽ rời nhục thể để vào kiếp luân hồi mới. Nhục thể trở thành một thứ vỏ bọc vô dụng, khi chết đi, đem thân xác nuôi kền kền cũng coi như là hành thiện cho đời lần cuối cùng.

Phương nhớ lại: "Cho đến sau này gặp lại những người bạn đồng hành, chúng tôi cũng vẫn không hết sợ. Do nó thực sự quá ám ảnh, nhất là mùi tử thi. Có lẽ đó là thứ mùi khinh khủng nhất trên đời tôi từng ngửi, mãi mãi không thể quên. Tôi cũng không tưởng tượng nổi mình lại gan đến thế vì tôi là người tin vào tâm linh. Hôm đó, xem xong thiên táng theo lịch trình sẽ đi miếu Quan Âm nhưng vì ám ảnh quá nên mọi người không còn dám đi nữa. Khung cảnh khi thiên táng đến giờ vẫn hằn trong trí óc tôi, tiếng tụng kinh, cả trăm con kền kền to béo bay lượn trên trời, mùi tử thi dù có cuốn đến 4 lớp khăn vẫn xộc vào mũi, làm người ta cảm thấy u ám".

Sau Tây Tạng thì Nội Mông là nơi khiến Phương lưu luyến nhiều nhất bởi cô yêu thích cái thuần chất của phong cảnh và con người nơi đây. Bên cạnh đó, những hoạt động ngoài trời như mái môtô, trượt cát dốc đứng, cưỡi ngựa, phóng xe đi khắp thảo nguyên bát ngát cũng khiến những tâm hồn mê dịch chuyển đắm đuối.

Đi nhiều, lại ở xa gia đình, thường xuyên đi du lịch một mình nên Phương đã trải qua nhiều câu chuyện thú vị dọc hành trình. Cô bảo: "Người Trung Quốc có câu: 'Ở nhà nhờ bố mẹ, ra ngoài nhờ bạn bè', còn với tôi, khi ra thế giới lại nhờ vào người ngoài".

Cô gái Việt can đảm chứng kiến tục thiên táng của người Tạng - Ảnh 3.

Cô gái trẻ nhớ lại vô số lần được người lạ giúp đỡ vô điều kiện. Có lần suýt muộn tàu, ga tàu ở Quảng Châu lại rất lớn, rộng y như sân bay, lần đầu sang Trung Quốc lớ ngớ chẳng biết gì, Phương đã nhờ bừa một người phụ nữ đi ngang qua. Chị ấy nhiệt tình dẫn ra tận quầy ở rất xa và nhờ mọi người đang đứng xếp hàng cho lấy vé trước. Nhờ đó mà Phương kịp lên tàu. Rồi lần đầu bay đến Thượng Hải nhưng không đặt được khách sạn, bơ vơ giữa lòng thành phố không biết đi đâu, cứ vô định lên tàu ngồi, Phương nhờ một bạn nam trên tàu điện ngầm tìm hộ khách sạn. Cả quãng đường gần một tiếng đồng hồ ấy bạn ấy gọi hết khách sạn này đến khách sạn kia hỏi giúp đặt chỗ. "Người lạ đó, xuống tàu rồi vẫn là người lạ thôi. Nhưng người ta giúp mình lúc hoàn cảnh trớ trêu nên tôi không bao giờ quên được", Phương kể.

Rồi đợt đi Sắc Đạt cùng mấy người bạn đồng hành, lên xe bắt đầu đi mới quen nhau, nhưng cả quãng đường anh tài xế liên tục hỏi han có mệt không, đau đầu không vì sợ cả nhóm sốc độ cao. Cô nhớ lại: "Lúc leo từ trên núi tuyết xuống, kiệt sức và thiếu oxi, tôi nằm vật ra tảng đá ven đường. Mọi người qua đường cứ tưởng tôi ngất, ai cũng xúm vào lay dậy, sợ tôi bị làm sao. Tôi vẫn nhớ lúc đó mở mắt ra là cảnh anh tài xế hoảng hốt lo lắng, nghĩ lại vẫn thấy ấm lòng lắm".

Vốn lạc quan nên chuyến đi nào của Phương cũng tràn ngập niềm vui và những trải nghiệm tích cực. Cô chủ trang blog không nhớ nhiều về các sự cố của mình, đa phần chỉ là những lần đặt sai khách sạn, bay đêm, di chuyển mệt mỏi. Có lần đi liền 24 tiếng không nghỉ, về đến nơi khách sạn lại đóng cửa, cô ngồi bịch xuống trước cửa khách sạn mà khóc ngon lành, chẳng vì lý do gì. "Mọi người nhìn vào sẽ chỉ thấy được chuyến đi thật đẹp, thật sướng, được vi vu khắp nơi nhưng không ai biết để được đi và đi thật xa, ngoài việc tài chính ổn định ra cần cả về sức khỏe và chịu đựng".

Khi được hỏi vì sao lại yêu thích du lịch Trung Quốc tới vậy, trong khi nhiều du khách Việt e ngại, thậm chí là "tẩy chay", nữ phượt thủ chia sẻ: "Tôi chỉ thấy Trung Quốc là sự lựa chọn rất tuyệt cho việc đi du lịch thôi. Thiên nhiên đẹp và hùng vĩ nên thật tiếc cho những ai vì cái nhìn phiến diện về đất nước này mà để lỡ những cảnh tượng hoàn mỹ ấy. Trung Quốc vừa hoang sơ lại vừa hiện đại chẳng thua kém gì những nước châu Âu".

Cô gái Việt can đảm chứng kiến tục thiên táng của người Tạng - Ảnh 4.

Ngoài ra, Trung Quốc còn khá an toàn, di chuyển rất thuận tiện, từ máy bay, tàu cao tốc, tàu hỏa, metro và xe bus, Uber, didi (một hình thức giống Uber), xe đạp share. Tất cả đều có thể giải quyết nhanh gọn bằng các phần mềm du lịch, thanh toán tiện lợi chỉ bằng việc nhập dấu vân tay trong vòng vài giây.

Nói về những chuyến đi của mình, Thanh Phương chiêm nghiệm: "Đi luôn luôn có ích. Nếu bạn đến một đất nước tốt đẹp hơn, bạn sẽ học hỏi để cải thiện đất nước mình. Nếu chẳng may bạn đến một đất nước tệ hơn, bạn sẽ học để yêu đất nước của chính mình. Điều kỳ lạ là càng đi nhiều nơi, tìm hiểu về lịch sử Trung Quốc tôi lại càng thêm khao khát được hiểu rõ hơn về lịch sử Việt Nam. Dịch chuyển cũng giúp tôi gặp rất nhiều bạn mới, trở lên vui vẻ và suy nghĩ tích cực hơn. Lúc nào cũng hihi haha được, thích được gặp những người hào sảng, ít khi suy nghĩ tiêu cực, nhìn mọi thứ đa chiều và thật chậm, không phán xét quá sớm, ít chấp nhặt hơn. Đi làm tôi trưởng thành hơn về lối suy nghĩ nhưng vẫn giữ được nét trẻ con trong bản chất. Càng đi tôi càng muốn được đi xa hơn, ra ngoài thế giới để có thể thấy được thế giới muôn màu hơn".

Theo Nguyên Chi (Ngoisao)
Khi đồng tiền "xía" vào tình yêu, hôn nhân

Khi đồng tiền "xía" vào tình yêu, hôn nhân

Tâm sự 17:11

Khi yêu, chàng nghèo hơn nàng thường mang tiếng "đào mỏ"; nhưng nàng nghèo hơn chàng thì sao? Trong hôn nhân, khi đồng tiền "xía" vào các gia đình thì sao?...

Vì sao nhiều cô gái không muốn lấy chồng?

Vì sao nhiều cô gái không muốn lấy chồng?

Tâm sự 11:14

Không lấy chồng vì... không biết nấu ăn; vì mất tự do; vì không muốn sinh con; vì sợ con sau này “nấm lùn”... Thậm chí có người liên tục mất người yêu vào tay bạn, nên ghét đàn ông, không dám lấy chồng...

Vụng trộm có đáng gọi là tình yêu?

Vụng trộm có đáng gọi là tình yêu?

Tâm sự 07:19

Anh có vợ, chị có chồng. Hai người "lửa gần rơm" và cháy lúc nào không hay. Đổ bể, cả hai được tha thứ nhưng anh nói không quên được đối phương? Một cô gái "nương tựa" vào người đàn ông có vợ biết không nên tiếp tục nhưng cô lại không thể từ bỏ... Những vụng trộm như vậy có đáng gọi là tình yêu?

Những "ông chồng" vô tư làm khổ vợ

Những "ông chồng" vô tư làm khổ vợ

Tâm sự 13:44

Chồng tôi nhờ nhà vợ rất nhiều và chỉ vừa thành đạt một chút đã công khai ngoại tình, còn trắng trợn bảo rằng chính tôi ép anh vào con đường phản bội; Theo tôi, trên đời này không có tình bạn khác giới. Nhưng chồng tôi lại đòi đi du lịch riêng với hội bạn thân có phụ nữ...

Hôn nhân trắc trở, tan vỡ: nhiều lý do không ai tin nổi!

Hôn nhân trắc trở, tan vỡ: nhiều lý do không ai tin nổi!

Tâm sự 15:01

Sau 15 năm chung sống và có hai con, cô vợ yêu người khác nhưng quyết không ly hôn; "Ly hôn hoa râm" chỉ những cuộc hôn nhân đổ vỡ khi vợ chồng ngoài 50 tuổi; Bất ngờ phát hiện chồng ngoại tình qua một ứng dụng chạy bộ...

Làm gì để hôn nhân không... dễ vỡ?

Làm gì để hôn nhân không... dễ vỡ?

Tâm sự 14:01

8 điều 'Không' của các cặp vợ chồng hạnh phúc; “Ly hôn xanh” là cụm từ rất phổ biến mô tả hiện tượng ly hôn của các cặp đôi mới kết hôn trong vòng 5 năm; Một số điều nhỏ nhặt, thậm chí ngớ ngẩn đều có thể làm để củng cố mối quan hệ và thậm chí giúp giảm nguy cơ ly hôn...

Biết làm sao cho phải phép đây...

Biết làm sao cho phải phép đây...

Tâm sự 15:36

Tôi lập bàn thờ bố nhưng không ngờ lại bị mẹ vợ nói lời cay đắng; tình cảm giữa tôi và đồng nghiệp từ thân thiết thành mối thâm thù; Chồng nhận 1 tỷ từ tình cũ của vợ rồi nhất mực đòi ly hôn... Người trong cuộc biết phải làm sao đây?

Độc đáo bánh tráng không nhúng nước của Tân Nhiên

Độc đáo bánh tráng không nhúng nước của Tân Nhiên

Món ngon 18:15

Trong một thị trường bánh tráng vốn quen thuộc và bão hòa, Tân Nhiên đã làm nên điều khác biệt: bánh tráng không nhúng nước.

Thạch nha đam – Món ăn của “sự tử tế”

Thạch nha đam – Món ăn của “sự tử tế”

Món ngon 14:00

Từ một nguyên liệu dân dã, nha đam đã đi qua một chặng dài để bước lên quầy kệ hiện đại với dáng vẻ hoàn chỉnh hơn: đẹp mắt, mát lành, nhẹ nhàng.

Hiệp hội Ẩm thực TP HCM vươn mình cùng kỷ nguyên mới

Hiệp hội Ẩm thực TP HCM vươn mình cùng kỷ nguyên mới

Món ngon 18:38

Hiệp hội Ẩm thực TP HCM (FBA) vừa tổ chức cuộc họp Ban chấp hành thành công, sẵn sàng cho chặng đường mới của ngành ẩm thực TP HCM và cả nước.

Hiệp hội Ẩm thực TP HCM mời họp Ban Chấp hành

Hiệp hội Ẩm thực TP HCM mời họp Ban Chấp hành

Món ngon 09:00

Hiệp hội Ẩm thực TP HCM chuẩn bị họp Ban Chấp hành, triển khai kế hoạch giai đoạn 2025-2028 và kế hoạch chuẩn bị Lễ hội Ẩm thực Chay 2025.

Độc đáo bánh tráng không nhúng nước của Tân Nhiên

Độc đáo bánh tráng không nhúng nước của Tân Nhiên

Món ngon 18:15

Trong một thị trường bánh tráng vốn quen thuộc và bão hòa, Tân Nhiên đã làm nên điều khác biệt: bánh tráng không nhúng nước.

Tuyền Saphia: Chuyện khởi nghiệp và hành trình tạo sinh kế cho nhiều người

Tuyền Saphia: Chuyện khởi nghiệp và hành trình tạo sinh kế cho nhiều người

Bản lĩnh sống 18:13

Tuyền Saphia không chỉ bắt đầu hành trình khởi nghiệp với sản phẩm dao bếp thủ công Việt Nam, mà còn góp phần tạo thu nhập cho nhiều chị em phụ nữ.

EVEREADY ra mắt 3 dòng sản phẩm mới

EVEREADY ra mắt 3 dòng sản phẩm mới

Tiêu dùng thông minh 14:02

EVEREADY chính thức lập văn phòng đại diện tại TP HCM, đánh dấu bước phát triển chiến lược mới của công ty sau 5 năm hiện diện tại Việt Nam.

Thạch nha đam – Món ăn của “sự tử tế”

Thạch nha đam – Món ăn của “sự tử tế”

Món ngon 14:00

Từ một nguyên liệu dân dã, nha đam đã đi qua một chặng dài để bước lên quầy kệ hiện đại với dáng vẻ hoàn chỉnh hơn: đẹp mắt, mát lành, nhẹ nhàng.

Giải mã cơn sốt tắm trắng Smart Light 6D khiến chị em đổ xô “săn lịch” tại Little Garden Spa

Giải mã cơn sốt tắm trắng Smart Light 6D khiến chị em đổ xô “săn lịch” tại Little Garden Spa

Khoẻ - Đẹp 18:58

Tắm trắng không còn là dịch vụ xa lạ ở TP HCM. Little Garden Spa là một cơ sở nổi bật nhờ ứng dụng công nghệ tắm trắng hiện đại, quy trình chăm sóc da bài bản.

GrabMart đẩy mạnh các danh mục tiêu dùng thiết yếu

GrabMart đẩy mạnh các danh mục tiêu dùng thiết yếu

Tiêu dùng thông minh 17:02

Grab Việt Nam tiếp tục tập trung phát triển danh mục sản phẩm thiết yếu trên GrabMart, mang đến giải pháp mua sắm tiện lợi, đặc biệt trong tình huống cấp bách.

Ngọc Ánh: Biểu tượng Gen Z với hình ảnh đa chiều

Ngọc Ánh: Biểu tượng Gen Z với hình ảnh đa chiều

Bản lĩnh sống 18:24

Thế giới số hiện đại tạo ra sân chơi đầy màu sắc, nơi những cá nhân tài năng có thể tỏa sáng và xây dựng thương hiệu cá nhân từ con số 0.

Quang Toàn: "Âm nhạc là cửa sổ tâm hồn, tôi muốn đến tận cùng đam mê"

Quang Toàn: "Âm nhạc là cửa sổ tâm hồn, tôi muốn đến tận cùng đam mê"

Chuyện của Sao 16:18

Trong cuộc thi "Ngôi sao nhạc Việt" mùa 2, thí sinh Quang Toàn, số báo danh 251, đã để lại dấu ấn bởi giọng ca sâu lắng và tình yêu âm nhạc chân thành.

Nguyễn Quang Tâm - Từ MC truyền hình đến nhà sáng tạo nổi bật của năm

Nguyễn Quang Tâm - Từ MC truyền hình đến nhà sáng tạo nổi bật của năm

Chuyện của Sao 16:15

Trong khuôn khổ chương trình "TiktokShop Vietnam Summit 2025", MC truyền hình Nguyễn Quang Tâm vinh dự nhận giải thưởng "Nhà sáng tạo nổi bật của năm 2025".

Faraday công bố chủ đề năm học mới hướng tới thông điệp Net Zero

Faraday công bố chủ đề năm học mới hướng tới thông điệp Net Zero

Tư vấn 11:45

"Faraday Net Zero Emissions" là dấu mốc quan trọng trong việc triển khai các hoạt động giáo dục hướng tới phát triển bền vững ngay từ bậc học mầm non

Grab và chiến lược mở rộng người dùng

Grab và chiến lược mở rộng người dùng

Tiêu dùng thông minh 10:46

Sau hơn 10 năm có mặt tại Việt Nam, Grab vào giai đoạn phát triển với chiến lược mở rộng tệp người dùng mạnh mẽ qua các giải pháp thiết kế riêng cho người Việt.

Khám sức khỏe miễn phí cho người dân xã đảo Minh Châu

Khám sức khỏe miễn phí cho người dân xã đảo Minh Châu

Khoẻ - Đẹp 16:48

Từ ngày 19-7 đến tháng 9-2025, hơn 6.600 người dân xã đảo Minh Châu được khám sức khỏe, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí.

Audio AI: Lùm xùm thu phí ở Núi Sam - Hàng trăm tỉ đồng và những dấu hỏi

Audio AI: Lùm xùm thu phí ở Núi Sam - Hàng trăm tỉ đồng và những dấu hỏi

AI 365 09:43

(NLĐO) - Việc đặt các trạm thu phí gây bức xúc ở TP Châu Đốc, tỉnh An Giang diễn ra suốt nhiều năm qua.

Audio: Không khởi tố vụ án liên quan C.P. Việt Nam, người "tố" nói tập trung chữa bệnh

Audio: Không khởi tố vụ án liên quan C.P. Việt Nam, người "tố" nói tập trung chữa bệnh

AI 365 15:34

(NLĐO) - Bản tin sản xuất bằng Kiki AI về vụ việc liên quan Công ty CP chăn nuôi C.P. Việt Nam bị tố bán heo bệnh.

Gay cấn giải cứu người phụ nữ trùm kín mặt, vắt vẻo trên cầu cao

Thời sự 19:39

(NLĐO) - Người phụ nữ được giải cứu nghi buồn chuyện gia đình nên có ý định lên cầu Thuận Phước, TP Đà Nẵng để tự tử

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Chuyện của Sao 14:17

Hội thi "Duyên dáng áo dài TP Thủ Đức" lần 5 – 2025  tại TP Thủ Đức có sự tham gia của ca sĩ Subin Tấn Khải cùng mẹ - nữ ca sĩ Ái Lê.

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Món ngon 13:36

Lạp sườn tiếng Tày, Nùng gọi là "phúng xoòng". Đây là món ăn được chế biến từ thịt lợn ướp với gia vị rất thơm ngon và thường được ăn vào dịp Tết Nguyên đán.

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Món ngon 10:09

Chợt đi ngang qua gánh bún mọc của cô Hương, khói tỏa nghi ngút bên cạnh nào bắp chuối, rau muống bào, giá, rau kinh giới... tươi rói. Ôi hấp dẫn quá đi thôi. Thế là tôi quyết định làm món này.

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tâm sự 08:57

(NLĐO)- Sau 5 năm yêu rồi lấy nhau, rất nhiều đêm tôi tự hỏi: Với chồng mình, tôi có thực sự là một người vợ hay không?