Đơn giản với mì Ý sốt cà chua bò bằm phô mai

21 Tháng 10, 2016 | 02:00

(NLĐO)- Món mì Ý do tôi chế biến không những phù hợp khẩu vị với bọn trẻ ở nhà mà lại rẻ, an toàn về mặt vệ sinh.


Mì Ý sốt cà chua bò bằm phô mai đơn giản, dễ làm

Mì Ý sốt cà chua bò bằm phô mai đơn giản, dễ làm

Hằng ngày, theo dõi tin tức được biết đa số thức ăn đường phố đều mất vệ sinh và không an toàn nên gia đình tôi rất hạn chế ăn uống bên ngoài. Đặc biệt là bữa điểm tâm sáng, tôi luôn tự tay chế biến cho cả nhà cùng ăn với phương châm: ngon, rẻ mà lại an tâm về mặt vệ sinh nữa. Buổi sáng, thời gian rất hạn hẹp mà hai đứa nhỏ phải vào lớp khá sớm, nên tôi thường làm những món khô, tiện cho vào túi zipper hoặc hộp nhựa để bọn trẻ dễ dàng mang đến trường, khi đến giờ giải lao đem ra ăn rất gọn gàng. Một trong những món chế biến đơn giản mà bọn trẻ mê tít đó là mì Ý sốt cà chua bò bằm phô mai.

Gia đình tôi 4 người thường dùng khoảng 250 gam thịt bò băm, rồi cho tỏi và củ hành tím bằm nhuyễn, thêm chút muối, đường, dầu ăn và ít tiêu xay vào trộn đều để ướp.

Cà chua rửa sạch, bổ đôi, vắt bỏ hạt rồi để vào máy sinh tố xay nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu vào, tỏi băm phi cho thơm, rồi cho cà chua đã xay vào đảo đều tay, cho thêm vài muỗng tương cà pha sẵn, chút muối, đường, một ít bột nêm cho vừa miệng, tiếp tục đun đến khi hỗn hợp sốt hơi sệt lại thì tắt bếp. Để việc chế biến món này vào sáng hôm sau được nhanh, phần thịt bò bằm và sốt cà chua tôi làm từ tối hôm trước, cho vào khay để trong ngăn mát tủ lạnh.

Sáng sớm hôm sau tôi chỉ việc luộc mì, bằng cách cho nước vào nồi cùng một chút muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn (để sợi mì bóng trông bắt mắt hơn mà không bị dính), bắc lên bếp đun sôi rồi cho mì vào luộc khoảng chừng 10 chút, canh sao sợi mì vừa chín tới không quá mềm. Khi mì đã chín trút ra rổ, nhún rổ mì qua nước lạnh để sợi mì dai hơn.


Mì Ý sau khi luộc qua nước sôi có cho ít dầu ăn

Mì Ý sau khi luộc qua nước sôi có cho ít dầu ăn

Trong thời gian chờ mì ráo nước, tôi bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn và tỏi bằm vào phi thơm, rồi cho thịt bò đã ướp vào chảo xào đến khi thịt săn lại, thì cho phần nước sốt cà chua đã chuẩn bị hôm trước vào trộn đều, trước khi nhắc xuống cho thêm chừng 2 viên phô mai vào dầm đều để nước sốt mì Ý tăng độ béo.


Sốt cà chua bò bằm phô mai thơm ngon

Sốt cà chua bò bằm phô mai thơm ngon

Cho mì ra đĩa hoặc hộp nhựa (cho bọn trẻ mang đi học) rồi chan nước sốt cà chua thịt bò bằm phô mai lên trên. Có thể dùng thêm với vài lát cà chua, tương ớt để món ăn thêm bắt mắt.


Hấp dẫn mì Ý sốt cà chua bò bằm phô mai

Hấp dẫn mì Ý sốt cà chua bò bằm phô mai

Rất đơn giản, lại không mất quá nhiều thời gian mà cả nhà có được một bữa sáng ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng lại rất an tâm về mặt vệ sinh nữa. Các bà nội trợ hãy thử trổ tài nhé!

Bài và ảnh: Linh Đan

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).