Những phong tục kỳ lạ trên thế giới dành cho phụ nữ

05 Tháng 06, 2018 | 18:21

Con trai kết hôn với mẹ, con gái tắm chung với bố hay người vợ làm trụ cột gia đình... là những phong tục kỳ lạ dành cho phụ nữ trên khắp thế giới.

Những phong tục kỳ lạ trên thế giới dành cho phụ nữ - Ảnh 1.

Theo phong tục ở Pakistan, cô dâu không được cười trong đám cưới. Người dân nước này quan niệm cô dâu càng tỏ ra buồn rầu thì sâu thẳm bên trong, họ lại càng hạnh phúc.

Những phong tục kỳ lạ trên thế giới dành cho phụ nữ - Ảnh 2.

Ở Thái Lan, đàn ông thường có nhiều vợ, dù nước này chỉ cho phép chế độ một vợ một chồng. Tất cả những đứa con trai được sinh ra, dù là con của người vợ hợp pháp hay không, đều được đặt theo họ bố và có quyền thừa kế tài sản.

Những phong tục kỳ lạ trên thế giới dành cho phụ nữ - Ảnh 3.

Phụ nữ Ấn Độ thường không ra ngoài mà không đeo khuyên và trang sức trên mũi, đặc biệt việc diện những món đồ bằng vàngyêu thích tượng trưng cho sự tôn trọng của họ đối với những người khác. Phụ nữ, bé gái, thậm chí là ăn xin, ở Ấn Độ đều có một chiếc khuyên mũi vàng, dù quần áo của họ có rách rưới. Khi các cô gái kết hôn, cha mẹ họ sẽ chọn những món trang sức bằng vàng để làm của hồi môn.

Những phong tục kỳ lạ trên thế giới dành cho phụ nữ - Ảnh 4.

Ở Cameroon, con trai có thể kết hôn với mẹ mình như một hình thức thừa kế từ cha và em trai cũng được kết hôn với chị dâu để bảo vệ tài sản.

Những phong tục kỳ lạ trên thế giới dành cho phụ nữ - Ảnh 5.

Tại Bhutan, phụ nữ thường là trụ cột chính của gia đình.

Những phong tục kỳ lạ trên thế giới dành cho phụ nữ - Ảnh 6.

Phụ nữ ở bộ tộc Kayah, Myanmar, cho rằng có được chiếc cổ cao mới được coi là xinh đẹp. Vì thế, họ thường đeo những chiếc vòng bằng đồng lên cổ từ khi mới 5 tuổi. Từ năm 10 tuổi, họ sẽ tăng thêm một vòng cổ và làm như thế đến khi bước sang tuổi 25.

Những phong tục kỳ lạ trên thế giới dành cho phụ nữ - Ảnh 7.

Ở Iran, phụ nữ phải mặc quần áo dài khi đi tắm ở biển hay bể bơi.

Những phong tục kỳ lạ trên thế giới dành cho phụ nữ - Ảnh 8.

Tại Marốc, nam giới có thể chọn bạn đời ở "chợ cô dâu" vào tháng 9 hằng năm. Các cô gái và phụ nữ góa chồng thường mặc váy khác nhau để đàn ông lựa chọn. Thông thường, hai bên sẽ nói chuyện với nhau, và nếu người nữ thấy hài lòng, họ sẽ cho phép phía còn lại bắt tay, sau đó thì cùng nhau điền vào mẫu đơn xin kết hôn. Sau khi người đại diện của chính phủ Marốc ký vào đơn, cuộc hôn nhân của họ sẽ hợp pháp.

Những phong tục kỳ lạ trên thế giới dành cho phụ nữ - Ảnh 9.

Trước đây, ở một số vùng quê nghèo của Nhật Bản, các cô gái đẹp thường lấy chồng xa, vì thế trai trẻ trong làng thường gây rắc rối cho chú rể khi đến đón dâu.

Những phong tục kỳ lạ trên thế giới dành cho phụ nữ - Ảnh 10.

Vào Ngày của Cha ở Nhật, con gái, dù đã có gia đình hay chưa, đều sẽ tắm chung với bố mình.

Những phong tục kỳ lạ trên thế giới dành cho phụ nữ - Ảnh 11.

Phụ nữ Arab không chỉ thích mang áo và mạng che mặt mà còn thích làm đẹp cho những ngón tay của mình bằng cách xăm henna (một giống cây có hoa được trồng tại những vùng khô hạn ở châu Phi, Nam Á và Nam Australia. Lá cây henna được phơi khô và giã nhuyễn ra có màu xanh chàm. Sau đó được pha trộn với các nguyên liệu khác để nhuộm da (body art), tóc, móng tay, da động vật, và vải vóc).

Những phong tục kỳ lạ trên thế giới dành cho phụ nữ - Ảnh 12.

Ở Hàn Quốc, phụ nữ có gia đình thường có cuộc sống vất vả do chồng họ thường không giúp vợ làm việc nhà hay chăm sóc con cái. Các ông chồng thường dành nhiều thời gian để tham gia các hoạt động xã hội bên ngoài.

Theo ngoisao.net

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).