Shutterstock
Shutterstock
Giảm mức caffeine
Uống quá nhiều caffeine (hơn 2 tách mỗi ngày) làm chậm quá trình giải độc của gan và làm chậm quá trình tiêu hóa. Lời khuyên là nên chuyển sang trà xanh chứa ít caffeine.
Bớt lượng đường
Lượng đường cao gây áp lực lên gan để chuyển hóa đường fructose trong đó thành chất béo trong máu. Hãy bổ sung chất tạo ngọt tự nhiên như mật ong để giảm bớt sự tích tụ độc tố trong gan và thúc đẩy tiêu hóa.
Hạn chế sản phẩm từ sữa
Tiêu thụ nhiều sản phẩm sữa (trừ sữa chua không đường) tạo ra chất nhầy trong gan, dẫn đến sự gia tăng tích tụ độc tố và trì hoãn quá trình tiêu hóa. Hãy dùng các loại protein có nguồn gốc thực vật như đậu lăng vốn dễ tiêu hóa hơn để đáp ứng nhu cầu protein hàng ngày của bạn.
Tăng cường chất xơ
Chất xơ làm sạch hệ thống tiêu hóa và giảm áp lực lên gan để tiêu hóa thức ăn. Hãy bổ sung một ít yến mạch vào chế độ ăn có hàm lượng chất xơ và protein cao.
Chuyển sang dùng dầu nhẹ hơn
Các loại dầu “nặng” hơn như dầu mè và dầu thực vật gây áp lực lớn lên gan. Các chuyên gia khuyên bạn nên chuyển sang các loại dầu như dầu hạt lanh và dầu ô liu vốn có thể được phân hủy và hấp thu vào cơ thể dễ dàng hơn.