- Bột mì có hàm lượng gluten cao: 90gr
- Bột mì hàm lương gluten thấp: 30gr
- Tôm bóc nõn: 100gr
- Sữa: 80ml
- Men khô: 2gr
- Thịt hun khói xắt nhỏ: 2 miếng dài
- Phô mai xắt lát mỏng: Vừa đủ; Phô mai vụn: Vừa đủ; Hạnh nhân xắt nhỏ: Vừa đủ
- Lá thơm oregano, sốt cà chua pizza: Vừa đủ
- Muối: Vừa đủ; -Dầu olive: 10ml
Hướng dẫn cách làm pizza tôm:
Cho 2 loại bột mì, muối, sữa, men khô vào bát trộn đều tạo thành hỗn hợp bột mịn.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thau bột để tủ khoảng 45 phút bạn sẽ có được khối bột nở to gấp 2 so với kích thước ban đầu, lúc này có thể lấy bột ra để sử dụng. Nhào bột thêm khoảng 15 phút trước khi cán thành những khoanh tròn, mỏng.
Tôm rửa sạch, dùng giấy sạch thấm khô.
Phết chút dầu ăn lên khuôn làm bánh. Đặt miếng bột vừa cán lên trên khuôn, chỉnh sao cho miếng bột vừa khuôn. Dùng nĩa tạo thành các lỗ trên mặt đế bánh.
Phết đều sốt cà chua pizza lên mặt bánh (đừng dùng sốt quá nhiều bánh sẽ bị chua), sau đó cho rắc vụn phô mai lên trên.
Tiếp đó cho thịt xông khói, phô mai miếng, tôm. Cuối cùng rắc vụn phô mai, lá thơm oregano, hạnh nhân lên bề mặt.
Bật lò 190 độ C trước 10 - 15 phút, sau đó cho bánh pizza vào ngăn giữa lò nướng khoảng 10 phút là bánh chín
Cho bánh ra và thưởng thức cùng tương ớt hoặc tương cà chua.
Chúc các bạn thành công!
Nếu không muốn tự làm đế bánh, bạn có thể mua đế pizza tại các cửa hàng bánh mì hoặc các siêu thị.