Nguyên liệu (cho 4 người ăn)
- bún tươi
- 500g tôm tươi
- 300g thịt nạc vai
- 1 muỗng canh mật ong
- 3 muỗng canh đậu phộng rang giã dập
- Muối, tiêu, đường, bột nêm, nước mắm, chanh, tỏi, ớt, rau xà lách và cà rốt.
Thực hiện
Thịt nạc rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn, ướp mật ong, gia vị cho thấm. Nướng trên than hồng cho chín vàng. Trong khi nướng nhớ phết thêm nước ướp thịt để không bị khô.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ ướp chút muối, tiêu. Nướng tôm trên than hồng, khi nướng chú ý lật trở để tôm không bị cháy.
Cà rốt cắt sợi, trộn với muối, đường, giấm, muối chua.
Khi ăn cho rau xà lách dưới cùng, rồi tới bún, thịt nướng, tôm nướng cà rốt chua ngọt, rắc thêm đậu phộng rang, mỡ hành, chan nước mắm chua ngọt.
Hướng dẫn: Bếp trưởng Phạm Thanh Phương
Nhà hàng khách sạn Viễn Đông
R4 27 – 28 Hưng Phước III, Phú Mỹ Hưng, Q.7- TPHCM.