Chuẩn bị: Ngâm ốc vài giờ trước khi nấu, bỏ thêm vào nước ngâm ốc vài trái ớt đập giập sẽ giúp ốc nhanh nhả chất nhớt và bùn. Luộc và lể lấy thịt ốc. Ướp ốc với nước mắm, đường và một chút giấm. Bồn bồn ngâm chua đem xả nước và vắt ráo.
Thực hiện: Bắc chảo lên bếp, cho vào ít dầu, đợi dầu sôi, bỏ tỏi đã giã nhuyễn và ốc vào, trộn đều tay đến khi thịt ốc săn lại. Cho bồn bồn vào. Pha một ít nước mắm vào nước và rưới đều lên trên. Trộn đều một lần nữa rồi nhắc xuống. Múc ốc ra dĩa, cho rau om lên chung quanh. Mùi vị của ốc và bồn bồn kết hợp với rau om sẽ rất ngon miệng.