Nguyên liệu: (cho 4 người)
- Phi lê cá nhồng: 400g (cắt miếng vừa ăn)
- Hành tây: 1 củ
- Ớt sừng: 3 quả (cắt sợi)
- Cà rốt: 1 củ (cắt sợi)
- Khế: 1 trái (cắt lát mỏng)
- Chuối chát: 1quả (cắt lát mỏng)
- Nước cốt chanh: 6 muỗng xúp
- Nước mắm chua ngọt: 200 ml
- Bánh phồng tôm: 1 gói
- Đậu phộng rang: 100g
- Đường: 4 muỗng xúp
- Nước mắm: 2 muỗng xúp
- Bột nêm: 2 muỗng cà phê
Nguồn ảnh: fiditour.com
Thực hiện:
Cắt hành tây, cà rốt thành sợi mỏng, ngâm nước, vớt ra để ráo. Đậu phộng rang giã nhỏ.
Cho 2 muỗng xúp nước cốt chanh vào thịt cá để thịt cá chín tái, rồi vớt ra để ráo.
Hòa tan 4 muỗng xúp nước cốt chanh, 4 muỗng xúp đường, 2 muỗng xúp nước mắm, 2 muỗng cà phê bột nêm. Sau đó cho cá vào trộn đều.
Tiếp tục cho hành tây, cà rốt , ớt cắt sợi, khế, chuối chát và đậu phộng rang vào trộn lên.
Cho gỏi ra đĩa, trang trí, ăn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.