Gỏi mít non là món ăn dân dã, bình dị và rất đỗi thân quen của người dân vùng quê. Gỏi mít có vị béo, bùi của mít non, vị ngọt, giòn của tai heo hòa quyện với vị chua, cay của chanh, ớt và mùi thơm của các loại rau… Hãy làm món gỏi mít non cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn nhé!
Nguyên liệu:
Mít non, tai heo, đậu phộng, gia vị (muối, mắm, đường, bột ngọt), hành, tỏi, ớt, chanh, rau thơm…
Chế biến:
- Mít non gọt bỏ phần vỏ, ngâm nước cho bớt nhựa đem vào luộc sơ. Khi mít chín, vớt ra để nguội rồi thái lát mỏng vừa ăn (thái càng mỏng thì mít sẽ càng thấm đều gia vị).
Mít non luộc
Mít non thái mỏng
- Tai heo, làm sạch, luộc chín, để nguội, thái miếng mỏng vừa ăn
- Đậu phộng rang vàng, để nguội, bóc vỏ, giã sơ
- Nước trộn gỏi: Tỏi, ớt giã nhuyễn cho vào chén nhỏ, sau đó, cho thêm đường, vắt chanh và cuối cùng là nước mắm. Khuấy cho hỗn hợp tan đều.
- Hành củ thái mỏng, cho vào chảo phi thơm
- Trộn gỏi: Trộn đều mít non cùng tai heo và cho thêm nước trộn vào từ từ cho gỏi thấm đều gia vị. Rắc thêm đậu phộng, hành khô đã phi, rau thơm thái nhuyễn rồi cho ra đĩa.
Ngày nay khi vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là mối quan tâm hàng đầu của mỗi gia đình thì món gỏi mít non lại càng có vị thế. Chỉ cần chăm chỉ một chút bạn đã có một món gỏi mít non vừa ngon vừa sạch cho cả gia đình. Bạn có thể ăn kèm gỏi mít với bánh đa hay phồng tôm nhé. Chúc các bạn ngon miệng.