Phòng ngừa nhiễm khuẩn cho các mái ấm, nhà mở

Phòng ngừa nhiễm khuẩn cho các mái ấm, nhà mở

Khoẻ - Đẹp 21:22

Nhằm phòng ngừa nhiễm khuẩn và duy trì một môi trường sống lành mạnh, các mái ấm, nhà mở sẽ được hỗ trợ phun xịt kháng khuẩn.

Bí quyết cải thiện tình trạng xổ bụng sau sinh

Bí quyết cải thiện tình trạng xổ bụng sau sinh

Khoẻ - Đẹp 12:03

Hãy cùng khám phá 5 bí quyết giúp cải thiện tình trạng xổ bụng trong bài viết dưới đây!

Elite Travelers có điều gì khác biệt với các nền tảng booking khác?

Elite Travelers có điều gì khác biệt với các nền tảng booking khác?

Điểm đến 10:48

"Galaxy Alliance" liên minh các khách sạn trên toàn cầu với các doanh nghiệp, tạo mạng lưới gồm những người có nhu cầu du lịch, công tác trên thế giới.

Chan Chan và những chuyến phiêu lưu cùng âm nhạc

Chan Chan và những chuyến phiêu lưu cùng âm nhạc

Điểm đến 16:49

Những chuyến phiêu lưu âm nhạc của Chan Chan mang nhiều sắc thái, không bị giới hạn bởi không gian.

Tắm nắng cho trẻ và những điều cần biết

Tắm nắng cho trẻ và những điều cần biết

Khoẻ - Đẹp 16:46

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có nên phơi nắng không, vì sao? Bao lâu thì vừa đủ? BS Hồ Thanh Phương – Trưởng phòng khám Nhi Đồng 315 chia sẻ dưới đây.

Ra mắt bao bì mới cho sản phẩm "Phô mai Q-chan"

Ra mắt bao bì mới cho sản phẩm "Phô mai Q-chan"

Món ngon 15:47

Công ty Rokko Butter (Nhật Bản, thương hiệu Q・B・B) vừa ra mắt bao bì mới cho sản phẩm "Phô mai Q-chan", được thiết kế hướng đến người tiêu dùng Việt Nam.

Vinacoco nhận cú đúp với 2 giải thưởng quốc gia

Vinacoco nhận cú đúp với 2 giải thưởng quốc gia

Món ngon 14:45

Vinacoco, thành viên của GC Food Group được mời nhận 2 giải thưởng lớn: Giải thưởng Chất lượng quốc gia và Sao Vàng đất Việt.

Vietravel hợp tác xúc tiến phát triển du lịch Đài Loan (Trung Quốc)

Vietravel hợp tác xúc tiến phát triển du lịch Đài Loan (Trung Quốc)

Điểm đến 14:42

Công ty Du lịch Vietravel phối hợp với Cục Xúc tiến Du lịch TP Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc) tổ chức sự kiện quảng bá, phát triển du lịch.

Dược phẩm Thái Minh ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới

Dược phẩm Thái Minh ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới

Khoẻ - Đẹp 14:41

Bộ nhận diện mới giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện thương hiệu và bao bì sản phẩm mới của Thái Minh

Lần đầu tiên Organica có mặt tại Hà Nội

Lần đầu tiên Organica có mặt tại Hà Nội

Tiêu dùng thông minh 13:19

Sau 10 năm thành lập, lần đầu tiên hệ thống phân phối thực phẩm hữu cơ Organica có mặt tại Hà Nội theo hình thức nhượng quyền.

Lễ hội âm nhạc ẩm thực quốc tế lớn nhất mùa cuối năm

Lễ hội âm nhạc ẩm thực quốc tế lớn nhất mùa cuối năm

Tiêu dùng thông minh 19:01

Flavors Vietnam, do Vietcetera và Mastercard đồng tổ chức, kết hợp cùng HOZO mang một bữa tiệc ẩm thực, âm nhạc cùng lễ trao giải F&B tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Nestle Việt Nam lan tỏa thông lệ tốt về thúc đẩy bình đẳng giới

Nestle Việt Nam lan tỏa thông lệ tốt về thúc đẩy bình đẳng giới

Tiêu dùng thông minh 17:58

Là doanh nghiệp thực hành ESG, Nestlé đã có nhiều sáng kiến và chương trình cụ thể nhằm đóng góp vào sự thịnh vượng của cộng đồng.

Sanofi khánh thành nhà máy sản xuất dược phẩm và vắc-xin hiện đại tại Singapore

Sanofi khánh thành nhà máy sản xuất dược phẩm và vắc-xin hiện đại tại Singapore

Khoẻ - Đẹp 17:56

Mô hình hiện đại bậc nhất này giúp rút ngắn thời gian sản xuất và cho phép thực hiện những thay đổi nhanh chóng về năng lực sản xuất nhiều loại dược phẩm.

Nhiều hoạt động ý nghĩa cùng "Hành trình sức khỏe xanh và kết nối giao thương 2024"

Nhiều hoạt động ý nghĩa cùng "Hành trình sức khỏe xanh và kết nối giao thương 2024"

Bản lĩnh sống 06:06

Hội Doanh nhân trẻ TP HCM, Hội Doanh nhân trẻ Lâm Đồng và Trường Đại học Y Dược TP HCM phối hợp tổ chức "Hành trình sức khỏe xanh và kết nối giao thương 2024".

"Ươm mầm xanh, bảo hành IVF" cho các gia đình hiếm muộn

"Ươm mầm xanh, bảo hành IVF" cho các gia đình hiếm muộn

Khoẻ - Đẹp 17:07

Chương trình "Ươm mầm xanh - Bảo hành IVF" mang lại sự an tâm và thắp lên hy vọng về kết quả tốt đẹp sau hành trình dài mong mỏi hai tiếng "con yêu".

K+ độc quyền phát sóng siêu phẩm truyền hình Paris Thất Thủ (Paris Has Fallen) từ thương hiệu Fallen

K+ độc quyền phát sóng siêu phẩm truyền hình Paris Thất Thủ (Paris Has Fallen) từ thương hiệu Fallen

Điểm đến 13:47

K+ công bố phát sóng độc quyền series hành động bom tấn “Paris Thất Thủ” - phiên bản truyền hình đầu tiên dựa trên loạt phim “Fallen” đình đám từ ngày 03-12.

Hội nghị Khoa học Kỹ thuật Hoàn Mỹ 2024 hướng đến xuất sắc lâm sàng tại Việt Nam

Hội nghị Khoa học Kỹ thuật Hoàn Mỹ 2024 hướng đến xuất sắc lâm sàng tại Việt Nam

Khoẻ - Đẹp 19:43

Hội nghị Khoa học Kỹ thuật Hoàn Mỹ lần thứ 8 chủ đề “Lâm sàng xuất sắc: Trái tim của chuyển đổi y tế” do Viện Đào tạo và Nghiên cứu Hoàn Mỹ tổ chức.

Chăm lo Tết cho người lao động thông qua Lễ hội Ẩm thực chay

Chăm lo Tết cho người lao động thông qua Lễ hội Ẩm thực chay

Món ngon 19:04

Lễ hội Ẩm thực chay Xuân Ất Tỵ 2025 chủ đề "Xuân và Tuổi trẻ" từ 29-12 đến ngày 1-1-2025 tại công viên Gia Định do Hội LHTN TP HCM tổ chức.

Dán sứ veneer khắc phục răng cửa thưa

Dán sứ veneer khắc phục răng cửa thưa

Khoẻ - Đẹp 18:43

Tin vui cho những ai đang gặp phải tình trạng răng cửa có khe thưa: công nghệ nha khoa hiện đại đã có giải pháp dán sứ Veneer.

Sushi và những biến tấu thú vị

Sushi và những biến tấu thú vị

Món ngon 15:10

Tìm hiểu Sushi, món ăn truyền thống độc đáo của người Nhật, và những biến tấu của nó, sẽ gây bất ngờ cho những người mê ẩm thực Nhật Bản.

CAMONA và khô một nắng của anh chàng kỹ sư công nghệ thông tin

22 tháng 5, 2024 | 08:00

Ướp nhạt vừa ăn và hoàn toàn không có bất cứ chất bảo quản, các loại hải sản một nắng như khô cá dứa, khô cá đù, khô mực, tôm dẻo,… của COMONA ngày càng nổi tiếng trên chợ mạng, góp phần nâng tầm đặc sản Việt.

CAMONA và khô một nắng của anh chàng kỹ sư công nghệ thông tin- Ảnh 1.

Trong hàng trăm, hàng ngàn món ngon đến từ biển cả, không thể không nhắc đến các loại hải sản một nắng – một cách thức chế biến độc đáo để nâng tầm hương vị của con cá, con mực, con tôm…

Khi đã nhắc đến hải sản một nắng thì không thể không nhắc đến CAMONA, thương hiệu hàng đầu nổi tiếng với các loại khô một nắng, trong đó có con cá dứa Cần Giờ. Có dịp trò chuyện cùng anh Nguyễn Văn Tiến – Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư thương mại Tiến Linh mới hiểu đằng sau con khô, con mắm là những trăn trở làm sao để nâng tầm giá trị và hương vị của thủy hải sản Việt.

"Nhà tôi 3 đời là nghề xẻ cá"

Sinh ra ở Nam Định, 7 tuổi cha mất sớm, theo mẹ di cư vào Nam ở huyện Long Hải, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, anh Tiến gắn bó với nghề buôn bán hải sản, xẻ cá làm khô của gia đình. "Xẻ cá làm khô là nghề gia truyền của nhà tôi. Mẹ tôi một mình bươn chải nuôi 3 con khôn lớn cũng nhờ vào tôm cá ở biển" – anh Tiến tâm sự.

Nhà có ba chị em, hoàn cảnh khó khăn, hai chị phải nghỉ học sớm, riêng anh Tiến được lên đến đại học. "Với tôi, được học đại học, lại là ngành công nghệ thông tin của Trường Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH) là một kỳ tích, một điều may mắn lớn mà mẹ dành cho tôi. Chính nhờ nghề xẻ cá gia truyền và nhờ kiến thức từ trường đại học đã làm nên CAMONA" – anh Tiến chia sẻ.

CAMONA và khô một nắng của anh chàng kỹ sư công nghệ thông tin- Ảnh 2.

Sinh ra và lớn lên ở biển, anh Tiến có cảm tình đặc biệt với các loại cá khô. Dù vậy, anh luôn trăn trở khi biết trong quá trình ướp tôm, cá, mực… làm khô người ta thường thêm vào các loại hóa chất để khô trông đẹp mắt hoặc được bảo quản lâu hơn. Chưa kể là khô cá luôn đi liền với sự mặn mòi quá mức, vốn là thói quen ăn uống được cảnh báo không tốt cho sức khỏe. "Tôi luôn nghĩ tại sao người ta không làm khô sạch và bớt mặn để không chỉ giữ được hương vị thơm ngon vốn có của hải sản và tốt cho sức khỏe. Làm như vậy có khó không, bán có lời không mà tại sao người ta không làm" – anh Tiến trăn trở.

Rẽ hướng bán khô bằng công nghệ

Sau khi tốt nghiệp đại học và đi làm được 6 năm, anh Tiến bất ngờ nghỉ việc, rẽ hướng đi bán khô. "Năm 2016, lúc đó tôi mới cưới vợ được 4 tháng. Tôi rủ "hay vợ chồng mình làm khô bán, nối nghiệp nghề gia truyền của gia đình", cô ấy gật đầu, vậy là 2 vợ chồng cùng làm" – anh Tiến kể.

Người chị thứ 2 của anh Tiến từ nhỏ đã theo mẹ ra biển xẻ cá làm khô nên có rất nhiều kinh nghiệm trong việc ướp cá. Anh Tiến về bàn với mẹ và rủ chị cùng làm và được gia đình ủng hộ nhiệt tình. Ban đầu, anh Tiến cùng chị thu mua hải sản ở Long Hải, cá dứa từ vùng biển Cần Giờ (TP HCM),… để làm các loại khô một nắng và buôn bán nhỏ lẻ trên các sàn thương mại điện tử như rongbay, adayroi, sendo,…

Nhận thấy thương mại điện tử là xu hướng phát triển, năm 2018, anh Tiến quyết định thành lập Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Tiến Linh và thương hiệu CAMONA – chợ onlien chuyên hải sản một nắng. "CAMONA là viết tắt của cụm từ CÁ MỘT NẮNG" – anh Tiến giải thích.

CAMONA và khô một nắng của anh chàng kỹ sư công nghệ thông tin- Ảnh 3.

Bắt kịp xu hướng, thương hiệu CAMONA ngày càng được nhiều người biết đến. Đi cùng với đó, anh Tiến mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh. Anh thành lập một xưởng sản xuất ở thị trấn Định An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh và mở 3 chi nhánh phân phối: 2 chi nhánh ở TP HCM (quận 12 và TP Thủ Đức) và 1 chi nhánh ở quận Tây Hồ, Hà Nội.

Sức khỏe và trải nghiệm của người dùng là trên hết

Dù gia nhập thị trường không lâu lại bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng thương hiệu CAMONA vẫn phát triển bền vững. Theo anh Tiến, sỡ dĩ sản phẩm hải sản một nắng CAMONA được người tiêu dùng tin cậy là sạch và ngon.

Công ty Tiến Linh thu mua các loại hải sản tươi sống ở những vùng biển tổi tiếng như Bà Rịa – Vùng Tàu, Bình Thuận, Phú Quốc, Cà Mau,… để chế biến. Một loại hải sản, công ty sẽ có nhiều cách chế biến khác nhau để làm gia tăng độ thơm ngon. Ví dụ với con cá dứa sẽ có loại phơi 1 nắng (1 nắng là phơi ngoài nắng to từ 4-8 giờ), 3 nắng; tôm thì có loại khô hoàn toàn hoặc chỉ phơi 2 nắng chỉ vừa dẻo,… Hiện CAMONA có khoảng 60 mặt hàng khô các loại từ 1 nắng đến 2 nắng, 3 nắng được chế biến từ cá dứa, cá đù, cá sặc, cá lóc, cá lưỡi trâu, tôm, mực,…

"Ngoài các loại gia vị cơ bản để ướp khô như muối, tiêu, sả, ớt,… chúng tôi không dùng bất cứ loại hóa chất nào, kể cả chất bảo quản được cho phép. Chúng tôi cũng chủ động giảm muối để làm sao con khô vừa ăn chứ không mặn lòi theo kiểu 1 miếng khô – 1 chén cơm. Chúng tôi thường xuyên đánh giá khẩu vị khách hàng để điều chỉnh, gia giảm sao cho phù hợp nhất" – anh Tiến nói.

CAMONA và khô một nắng của anh chàng kỹ sư công nghệ thông tin- Ảnh 4.

CAMONA và khô một nắng của anh chàng kỹ sư công nghệ thông tin- Ảnh 5.

CAMONA và khô một nắng của anh chàng kỹ sư công nghệ thông tin- Ảnh 6.

CAMONA và khô một nắng của anh chàng kỹ sư công nghệ thông tin- Ảnh 7.

CAMONA và khô một nắng của anh chàng kỹ sư công nghệ thông tin- Ảnh 8.

Các loại hải sản một nắng của CAMONA hoàn toàn không chứa chất bảo quản

Khô ướp nhạt lại không có chất bảo quản nên quá trình bảo quản, vận chuyển đến tay khách hàng rất nghiêm ngặt. "Sau khi khách đặt hàng, trong vòng 2 giờ, sản phẩm sẽ được ship tận bếp nhà khách để bảo đảm sản phẩm còn tươi mới, thơm ngon. Quá trình sử dụng, nếu sản phẩm có vấn đề gì, chúng tôi sẽ thu hồi toàn bộ và có bồi thường cho khách. Với CAMONA, trải nghiệm của khách là quan trọng nhất" – anh Tiến khẳng định.

Theo anh Tiến, hiện anh có khoảng 70.000 khách hàng thân thiết và các mặt hàng được nhiều người ưa chuộng là khô cá dứa, khô cá sặc, khô cá đù, tôm khô,… Đặc biệt, vào dịp Tết, lượng hải sản một nắng của CAMONA được tiêu thụ rất mạnh nhờ đông đảo Việt kiều về nước mua làm quà.

CAMONA và khô một nắng của anh chàng kỹ sư công nghệ thông tin- Ảnh 9.

Với anh Tiến, trải nghiệm khách hàng là trên hết 

Ngoài các loại khô cá, tôm, mực, CAMONA còn bán một số loại hải sản nhập khẩu như cá thu 1 nắng Hokle của Nhật, lươn nướng Nhật hay mắm Châu Đốc và bò 1 nắng 2 sương – đặc sản của vùng đất Phú Yên.

"Tôi vốn đam mê ẩm thực, đi đâu được thưởng thức món ngon, bảo đảm chất lượng là tôi bán. Ngoài kinh doanh, tôi cũng muốn quảng bá nhiều hơn nữa những món ngon đến khách hàng" – anh Tiến nói.

Nâng tầm giá trị con cá dứa, cá đù

Khi nói đến những sản phẩm của CAMONA, anh Tiến đặc biệt nhắc nhiều đến con khô cá dứa của Cần Giờ. Con cá dứa Cần Giờ sống ở vùng cửa biển nước lợ có thịt rất thơm ngon. Khi làm khô 1 nắng chỉ vừa héo hoặc phơi 3 nắng cho dẻo sẽ rất thơm ngon. Anh Tiến cho biết CAMONA chỉ nhập con cá dứa tươi sống ở Cần Giờ chứ không dùng cá ở bất cứ nơi nào khác.

"Theo tôi, con khô cá dứa Cần Giờ là đỉnh cao của các loại khô một nắng nói riêng và hải sản nói chung. Con cá đù cũng vậy, nếu ăn tươi thì hơi bở nhưng chỉ cần phơi 1 nắng, thịt cá trở nên chắc và dai hơn. Người ta thường ca tụng hải sản Nhật Bản nhưng cá nhân tôi thấy, ví dụ như con khô cá thu 1 nắng hokke của Nhật, so ra không ngon bằng khô cá đù chứ chưa nói đến cá dứa" – anh Tiến quả quyết.

Điều anh Tiến trăn trở và cũng là mơ ước là làm sao để nâng tầm giá trị của hải sản một nắng Việt Nam, quảng bá và đưa nó ra thế giới. Bảo quản và vận chuyển là khâu quan trọng trong quá trình đưa hải sản một nắng đến bếp người tiêu dùng. Đây cũng là khâu khó trong quá trình hướng tới xuất khẩu.

"Khó nhưng không phải là không có cách, trong tương lai, Công ty Tiến Linh sẽ nghiên cứu tìm cách xuất khẩu sản phẩm hải sản một nắng để phục vụ bà con kiều bào cũng như giới thiệu đến thế giới món ngon của ẩm thực Việt" – anh Tiến bày tỏ.

Trung bình mỗi tháng CAMONA bán ra được hơn 1 tấn khô cá dứa một nắng, doanh thu 500 triệu đồng. Tổng doanh thu hàng tháng của doanh nghiệp hiện đạt khoảng 2 tỉ đồng

Làm ăn ở Trà Vinh rất an tâm

Trong quá trình đi tìm nguồn hải sản, anh Nguyễn Văn Tiến biết được rất nhiều tàu thuyền đánh cá ở Bà Rịa – Vũng Tàu ghé vào cảng cá Định An (thị trấn Định An, huyện Tà Cú, tỉnh Trà Vinh) nghỉ ngơi, bán hàng. Nhận thấy nguồn hải sản tươi, giá cả ổn định, anh Tiến quyết định lập cơ sở chế biến, sản xuất ở đây.

"Chính quyền địa phương rất cởi mở và tạo điều kiện để doanh nghiệp đến làm ăn vì sẽ góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương. Đặc biệt, các cơ quan chức năng ở Định An rất quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường và thường xuyên kiểm tra hoạt động của doanh nghiệp. Tôi rất thích cách quản lý này vì đây là cơ hội để doanh nghiệp làm ăn nghiêm túc và tạo uy tín trên thị trường" – anh Tiến nói.

Tú Lệ
Nhiều hoạt động ý nghĩa cùng "Hành trình sức khỏe xanh và kết nối giao thương 2024"

Nhiều hoạt động ý nghĩa cùng "Hành trình sức khỏe xanh và kết nối giao thương 2024"

Bản lĩnh sống 06:06

Hội Doanh nhân trẻ TP HCM, Hội Doanh nhân trẻ Lâm Đồng và Trường Đại học Y Dược TP HCM phối hợp tổ chức "Hành trình sức khỏe xanh và kết nối giao thương 2024".

Cùng TikToker Lan Lan: Du lịch khám phá và kết nối cộng đồng

Cùng TikToker Lan Lan: Du lịch khám phá và kết nối cộng đồng

Bản lĩnh sống 10:43

Lan Lan - nhà sáng tạo live trên TikTok với niềm đam mê du lịch, chia sẻ những hành trình khám phá ý nghĩa, kết nối cộng đồng, mang đến cảm hứng sống tích cực.

Chung kết "Tìm kiếm tài năng MC nhí" 2024 thành công rực rỡ

Chung kết "Tìm kiếm tài năng MC nhí" 2024 thành công rực rỡ

Bản lĩnh sống 15:17

Hàng trăm học sinh, phụ huynh có mặt tại Nhà hát Đài Phát thanh - Truyền hình Tây Ninh cổ vũ các tiết mục trong chung kết "Tìm kiếm tài năng MC nhí" năm 2024.

Truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những người khó khăn

Truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những người khó khăn

Bản lĩnh sống 22:45

"Vì cuộc sống tốt đẹp hơn", "phụng sự cộng đồng" đang trở thành mục tiêu được L'Oréal, TokyoLife hướng đến.

Nữ Idol livestream từ bỏ nghề giáo để trở thành Idol TikTok Live

Nữ Idol livestream từ bỏ nghề giáo để trở thành Idol TikTok Live

Bản lĩnh sống 15:41

Trân Trần một cái tên ngày càng được biết đến trong cộng đồng TikTok Live, là minh chứng cho sự dũng cảm và kiên trì theo đuổi đam mê.

GS-TS-BS Nguyễn Duy Cương với tâm huyết đổi mới giáo dục

GS-TS-BS Nguyễn Duy Cương với tâm huyết đổi mới giáo dục

Bản lĩnh sống 17:42

Bên cạnh những thành tựu đặc biệt về y học, GS-TS Nguyễn Duy Cương còn dành tâm huyết cho đổi mới giáo dục và đào tạo nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam.

TikToker Văn Bình Channel: Chia sẻ thủ thuật Facebook

TikToker Văn Bình Channel: Chia sẻ thủ thuật Facebook

Bản lĩnh sống 09:39

Nguyễn Văn Bình, 21 tuổi, với kênh TikTok ID: vanbinhchannel.official thu hút hàng triệu lượt xem với những video hướng dẫn sử dụng Facebook cực kỳ hữu ích.

Phòng ngừa nhiễm khuẩn cho các mái ấm, nhà mở

Phòng ngừa nhiễm khuẩn cho các mái ấm, nhà mở

Khoẻ - Đẹp 21:22

Nhằm phòng ngừa nhiễm khuẩn và duy trì một môi trường sống lành mạnh, các mái ấm, nhà mở sẽ được hỗ trợ phun xịt kháng khuẩn.

Bí quyết cải thiện tình trạng xổ bụng sau sinh

Bí quyết cải thiện tình trạng xổ bụng sau sinh

Khoẻ - Đẹp 12:03

Hãy cùng khám phá 5 bí quyết giúp cải thiện tình trạng xổ bụng trong bài viết dưới đây!

Elite Travelers có điều gì khác biệt với các nền tảng booking khác?

Elite Travelers có điều gì khác biệt với các nền tảng booking khác?

Điểm đến 10:48

"Galaxy Alliance" liên minh các khách sạn trên toàn cầu với các doanh nghiệp, tạo mạng lưới gồm những người có nhu cầu du lịch, công tác trên thế giới.

Chan Chan và những chuyến phiêu lưu cùng âm nhạc

Chan Chan và những chuyến phiêu lưu cùng âm nhạc

Điểm đến 16:49

Những chuyến phiêu lưu âm nhạc của Chan Chan mang nhiều sắc thái, không bị giới hạn bởi không gian.

Phòng ngừa nhiễm khuẩn cho các mái ấm, nhà mở

Phòng ngừa nhiễm khuẩn cho các mái ấm, nhà mở

Khoẻ - Đẹp 21:22

Nhằm phòng ngừa nhiễm khuẩn và duy trì một môi trường sống lành mạnh, các mái ấm, nhà mở sẽ được hỗ trợ phun xịt kháng khuẩn.

Bí quyết cải thiện tình trạng xổ bụng sau sinh

Bí quyết cải thiện tình trạng xổ bụng sau sinh

Khoẻ - Đẹp 12:03

Hãy cùng khám phá 5 bí quyết giúp cải thiện tình trạng xổ bụng trong bài viết dưới đây!

Elite Travelers có điều gì khác biệt với các nền tảng booking khác?

Elite Travelers có điều gì khác biệt với các nền tảng booking khác?

Điểm đến 10:48

"Galaxy Alliance" liên minh các khách sạn trên toàn cầu với các doanh nghiệp, tạo mạng lưới gồm những người có nhu cầu du lịch, công tác trên thế giới.

Chan Chan và những chuyến phiêu lưu cùng âm nhạc

Chan Chan và những chuyến phiêu lưu cùng âm nhạc

Điểm đến 16:49

Những chuyến phiêu lưu âm nhạc của Chan Chan mang nhiều sắc thái, không bị giới hạn bởi không gian.

Tắm nắng cho trẻ và những điều cần biết

Tắm nắng cho trẻ và những điều cần biết

Khoẻ - Đẹp 16:46

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có nên phơi nắng không, vì sao? Bao lâu thì vừa đủ? BS Hồ Thanh Phương – Trưởng phòng khám Nhi Đồng 315 chia sẻ dưới đây.

Ra mắt bao bì mới cho sản phẩm "Phô mai Q-chan"

Ra mắt bao bì mới cho sản phẩm "Phô mai Q-chan"

Món ngon 15:47

Công ty Rokko Butter (Nhật Bản, thương hiệu Q・B・B) vừa ra mắt bao bì mới cho sản phẩm "Phô mai Q-chan", được thiết kế hướng đến người tiêu dùng Việt Nam.

Vinacoco nhận cú đúp với 2 giải thưởng quốc gia

Vinacoco nhận cú đúp với 2 giải thưởng quốc gia

Món ngon 14:45

Vinacoco, thành viên của GC Food Group được mời nhận 2 giải thưởng lớn: Giải thưởng Chất lượng quốc gia và Sao Vàng đất Việt.

Vietravel hợp tác xúc tiến phát triển du lịch Đài Loan (Trung Quốc)

Vietravel hợp tác xúc tiến phát triển du lịch Đài Loan (Trung Quốc)

Điểm đến 14:42

Công ty Du lịch Vietravel phối hợp với Cục Xúc tiến Du lịch TP Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc) tổ chức sự kiện quảng bá, phát triển du lịch.

Dược phẩm Thái Minh ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới

Dược phẩm Thái Minh ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới

Khoẻ - Đẹp 14:41

Bộ nhận diện mới giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện thương hiệu và bao bì sản phẩm mới của Thái Minh

Lần đầu tiên Organica có mặt tại Hà Nội

Lần đầu tiên Organica có mặt tại Hà Nội

Tiêu dùng thông minh 13:19

Sau 10 năm thành lập, lần đầu tiên hệ thống phân phối thực phẩm hữu cơ Organica có mặt tại Hà Nội theo hình thức nhượng quyền.

Lễ hội âm nhạc ẩm thực quốc tế lớn nhất mùa cuối năm

Lễ hội âm nhạc ẩm thực quốc tế lớn nhất mùa cuối năm

Tiêu dùng thông minh 19:01

Flavors Vietnam, do Vietcetera và Mastercard đồng tổ chức, kết hợp cùng HOZO mang một bữa tiệc ẩm thực, âm nhạc cùng lễ trao giải F&B tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Nestle Việt Nam lan tỏa thông lệ tốt về thúc đẩy bình đẳng giới

Nestle Việt Nam lan tỏa thông lệ tốt về thúc đẩy bình đẳng giới

Tiêu dùng thông minh 17:58

Là doanh nghiệp thực hành ESG, Nestlé đã có nhiều sáng kiến và chương trình cụ thể nhằm đóng góp vào sự thịnh vượng của cộng đồng.

“Đường cờ Tổ quốc” lần đầu đến La Gi - Bình Thuận

Tự hào cờ Tổ quốc 12:24

(NLĐO) - Sáng 29-8, Báo Người Lao Động phối hợp với UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận trao tặng 500 lá cờ để xây dựng 2 tuyến “Đường cờ Tổ quốc”.

Gay cấn giải cứu người phụ nữ trùm kín mặt, vắt vẻo trên cầu cao

Thời sự 19:39

(NLĐO) - Người phụ nữ được giải cứu nghi buồn chuyện gia đình nên có ý định lên cầu Thuận Phước, TP Đà Nẵng để tự tử

VIDEO: "Điểm chuẩn và cơ hội trúng tuyển bổ sung"

VIDEO: "Điểm chuẩn và cơ hội trúng tuyển bổ sung"

Video 16:48

(NLĐO) - Khách mời nhìn lại điểm chuẩn các trường ĐH vừa công bố; lý giải vì sao điểm chuẩn nhiều ngành tăng cao; phân tích cơ hội trúng tuyển vào các ngành học, trường học còn chỉ tiêu bổ sung; tư vấn thủ tục nhập học và các thủ tục xét tuyển bổ sung...

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Món ngon 13:36

Lạp sườn tiếng Tày, Nùng gọi là "phúng xoòng". Đây là món ăn được chế biến từ thịt lợn ướp với gia vị rất thơm ngon và thường được ăn vào dịp Tết Nguyên đán.

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Món ngon 10:09

Chợt đi ngang qua gánh bún mọc của cô Hương, khói tỏa nghi ngút bên cạnh nào bắp chuối, rau muống bào, giá, rau kinh giới... tươi rói. Ôi hấp dẫn quá đi thôi. Thế là tôi quyết định làm món này.

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tâm sự 08:57

(NLĐO)- Sau 5 năm yêu rồi lấy nhau, rất nhiều đêm tôi tự hỏi: Với chồng mình, tôi có thực sự là một người vợ hay không?

Bún chắt chắt – Món dân dã nhưng ngon "đã đời"

Bún chắt chắt – Món dân dã nhưng ngon "đã đời"

Món ngon 09:11

(NLĐO)- Bún chắt chắt của người làng Mai Xá đậm đà hương vị dân dã này không chỉ là một món ăn mà còn gói ghém cả tấm chân tình của người dân "đất lửa" Quảng Trị.