Cô giáo dạy học trò khiếm thính trở thành Đại sứ E-Learning Việt Nam

20 Tháng 12, 2019 | 20:13

Cô Nguyễn Thị Phương, giáo viên trường Cao đẳng sư phạm Trung ương Hà Nội đã xuất sắc trở thành Đại sứ E-Learning Việt Nam 2019 với tác phẩm "Truyện Cây rau của Thỏ Út", "Làm quen chữ viết tiếng Việt"

Cô giáo dạy học trò khiếm thính trở thành Đại sứ E-Learning Việt Nam - Ảnh 1.

Cô Nguyễn Thị Phương – Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương Hà Nội, giải nhất Đại sứ E-Learning Việt Nam 2019

Vượt qua gần 2.300 bài dự thi của các thí sinh đến từ khắp ba miền đất nước, cô Nguyễn Thị Phương, giáo viên Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương Hà Nội, đã xuất sắc trở thành Đại sứ E-Learning Việt Nam 2019 với tác phẩm "Truyện Cây rau của Thỏ Út", "Làm quen chữ viết tiếng Việt" dành cho đối tượng học sinh khiếm thính trong lễ trao giải được tổ chức ngày 20-12 tại Hà Nội. Những tác phẩm của cô Nguyễn Thị Phương để lại dấu ấn mạnh mẽ với Ban tổ chức không chỉ vì sự đầu tư vào bài giảng mà còn ở ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi hướng đến 36 ngàn trẻ em khiếm thính từ 0 đến 6 tuổi.

Chương trình Đại sứ E-Learning Việt Nam được phát động từ tháng 9-2019. Sau 2 tháng diễn ra chương trình, BTC đã chọn ra được 6 thí sinh xuất sắc nhất trong tổng số gần 2.300 tác phẩm dự thi. Trong đó, giải nhất của chương trình bao gồm 50 triệu đồng tiền mặt và gói hỗ trợ phát triển sự nghiệp trị giá 450 triệu đồng.

Cô giáo dạy học trò khiếm thính trở thành Đại sứ E-Learning Việt Nam - Ảnh 2.

7 thí sinh đoạt giải (từ trái sang phải): Đoàn Mạnh Linh (Hà Nội), Hoàng Thị Phương Thảo (Hà Nội), Ngô Thị Minh (Thái Nguyên), Nguyễn Thị Phương (Hà Nội), Hoàng Thị Phương Thảo (Thái Nguyên), Võ Mạnh Cường (Đà Nẵng), Hồ Hải Sơn (Đà Nẵng)

Ngoài tác phẩm của cô Nguyễn Thị Phương, giải thưởng cũng được trao cho 5 tác phẩm truyền cảm hứng khác là "Sức khỏe sinh sản - những điều các em cần lưu ý" (Sinh học 8) của thầy Hồ Hải Sơn, Trường THCS Tây Sơn – Đà Nẵng; tác phẩm "Kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em" của cô Hoàng Thị Phương Thảo, giáo viên Trường Mầm non Cẩm Lĩnh A – Hà Nội; tác phẩm "Hình tròn" (Toán học 5), của thày Võ Mạnh Cường, Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh – Đà Nẵng, tác phẩm "Would you like some milk" của cô Hoàng Thị Phương Thảo và cô Ngô Thị Minh, Trường Tiểu học Đồng Quang – Thái Nguyên; tác phẩm "Hai đứa trẻ" (Văn học 11) của thầy Đoàn Mạnh Linh, Trường THPT FPT – Hà Nội.

Cô giáo dạy học trò khiếm thính trở thành Đại sứ E-Learning Việt Nam - Ảnh 3.

Top 7 thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng với Ban tổ chức chương trình Tìm kiếm Đại sứ E-Learning Việt Nam

Chương trình "Tìm Kiếm Đại Sứ E-learning" đã nhận được 2.600 bài dự thi, trong đó số tác phẩm dự thi hợp lệ là 2.254 bài, với tổng số thí sinh tham dự là 1900 thí sinh, đến từ hơn 40 tỉnh thành cả nước. Điều gây bất ngờ cho BTC còn nằm ở chỗ là số bài dự thi khối phổ thông chiếm đến 95% tổng số bài tham dự và hơn 50% số bài dự thi đều sử dụng scorm để thiết kế bài giảng E-learning. Điều đó chứng tỏ việc sử dụng công nghệ để cải thiện việc dạy và học đã, đang thâm nhập vào trong các trường học.

Đại diện Ban tổ chức, ông Nguyễn Khánh Toàn – Chủ tịch Tập Đoàn Hương Việt, đơn vị đồng tổ chức chương trình, chia sẻ: "Khi bắt đầu lên ý tưởng cho chương trình này, bản thân chúng tôi mong muốn được phổ biến công nghệ E-Learning đến thầy cô giáo trong cả nước bằng các sản phẩm và nền tảng công nghệ mới nhất mà Hương Việt phát triển riêng cho đào tạo. Chúng tôi nổ lực thực hiện nhiều dự án để khuyến khích thầy cô giáo ứng dụng công nghệ vào giảng dạy, từ việc tổ chức các chương trình cộng đồng "Tìm Kiếm Đại Sứ E-Learning" đến các hình thức "kinh doanh 0 đồng" như biếu tặng các sản phẩm thiết kế bài giảng (Avina) và cổng đào tạo (CLS.Trade) cho các thầy cô giáo".

Chương trình "Tìm kiếm đại sứ E-Learning Việt Nam" được phát động với mục đích khuyến khích những người hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, hoặc có đam mê và mong muốn phát triển trong lĩnh vực đào tạo, tận dụng khoa học công nghệ hiện đại vào giảng dạy. Từ đó, khẳng định bản thân và lan tỏa tri thức của mình đến những người học trên khắp mọi miền đất nước, tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc cho cả người dạy và người học.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).