789.vn nâng cấp gấp hệ thống phục vụ học và thi online

17 Tháng 02, 2020 | 15:16

Nền tảng học - thi trực tuyến 789.vn vừa nâng cấp gấp toàn bộ năng lực hệ thống nhằm phục vụ việc học và thi trực tuyến trong diễn biến mới phức tạp của dịch Covid-19

Ban giám đốc của nền tảng học - thi trực tuyến 789.vn vừa nâng cấp gấp toàn bộ năng lực hệ thống nhằm phục vụ việc học và thi trực tuyến trong diễn biến mới phức tạp của dịch Covid-19. Sau khi nâng cấp, 789 có khả năng tiếp nhận tất cả các nhu cầu đăng ký và sử dụng mới của người dùng từ các trường trên toàn quốc.

789.vn nâng cấp gấp hệ thống phục vụ học và thi online - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Lan, CEO iSmart Edtech, đơn vị đầu tư cho 789.vn, cho hay từ khi bắt đầu có dịch Covid-19 nhu cầu học và thi kiểm tra online tăng vọt, số lượng tài khoản mới được đăng ký trực tuyến bao gồm cả tài khoản cá nhân và tài khoản giáo viên đã tăng hơn 150% và số lượng truy cập vào hệ thống tăng hàng ngàn %.  

789.vn nâng cấp gấp hệ thống phục vụ học và thi online - Ảnh 2.

"Khi nhu cầu học và thi trực tuyến tăng vọt, nhiều hệ thống học và thi trực tuyến khác đã phải đóng cửa server do hệ thống không chịu được tải và không phù hợp với lượng truy cập lớn nhưng chưa thể nâng cấp ngay. 789.vn ngay từ đầu đã xây dựng dựa trên các công nghệ tối ưu nhằm chịu tải lớn nên vẫn đảm bảo truy cập và sử dụng tốt" – ông Nguyễn Quang Trung, Giám đốc Công nghệ (CTO) của 789 và của Tập đoàn mẹ EQuest Education cho biết. Theo ông Trung, đo đếm trên hệ thống cho thấy vào các thời điểm cao, lượng truy cập có thể đạt đến 90% năng lực nên việc chúng tôi lập tức nâng cấp phục vụ tốt nhu cầu là cần thiết.

Trên nền tảng 789.vn, các khối tiểu học, THCS, THPT, cao đẳng, đại học cũng như các trung tâm dạy và học khối THPT, giáo viên và học sinh có thể không đến trường mà chỉ cần sử dụng chức năng giao bài tập, đề thi, tài liệu, video… về nhà online để giảng dạy và học tập.

"Với cách học này tất cả các bên an toàn song vẫn hoàn thành được mục tiêu và không tốn phí thời gian" – ông Huỳnh Quốc Thắng, CEO của 789.vn, cho biết.

Để hệ thống có thể chạy tốt với dữ liệu lớn lên đến hơn 500.000 đề thi như hiện nay – ông Thắng cho biết thêm - 789.vn đã có chặng đường xây dựng và vận hành gần 3 năm liên tục vừa qua và được hàng trăm trường trong toàn quốc vừa sử dụng vừa góp ý để tối ưu hoá mọi mặt.

Nền tảng 789 cho phép giáo viên từng bộ môn tạo lớp học, duyệt học sinh vào lớp online. Giáo viên chủ động tạo đề bài bằng cách tự đưa đề thi của mình lên hoặc sử dụng đề sẵn có của 789, chuyển đề vào lớp, cài đặt thời gian làm bài cho học sinh làm bài tại nhà. Học sinh làm bài ngay tại nhà trên máy tính, laptop hoặc điện thoại thông minh, nộp bài. Sau đó xem điểm, xem đáp án, xem hướng dẫn cách giải.

789.vn nâng cấp gấp hệ thống phục vụ học và thi online - Ảnh 3.

Giáo viên cũng ngồi ngay tại nhà xem kết quả bài làm của học sinh, xem được điểm số của từng em học sinh, biết học sinh làm đúng câu nào, sai câu nào, không làm câu nào. Xem phân tích thống kê phổ điểm, biết điểm yếu mạnh của từng em học sinh, theo từng phần trong chương trình. Giáo viên sửa bài và giao bài mới cho học sinh tiếp tục học và ôn luyện mà không cần phải tập trung đến trường.

Phương pháp giao bài tập về nhà của 789.vn vừa hiện đại, nhanh gọn, chính xác vừa rất phù hợp với thực tế cần tuyệt đối tránh các khu vực tập trung đông người và đặc tính khó kiểm soát của dịch Covid-19.

Trước đó, để góp phần chung tay cùng cộng đồng, 789.vn đã quyết định tài trợ miễn phí cho mỗi giáo viên Khối Trung học Phổ thông trên toàn quốc mở một lớp học online trên 789.vn với số lượng 30 học sinh, sử dụng gói full chức năng trị giá 7 triệu đồng cho đến hết năm học 2019 - 2020. Chương trình này được hưởng ứng mạnh mẽ từ các trường toàn quốc với số lượng đăng ký mới tăng vọt ngay sau công bố.

Các chức năng trong gói full bao gồm: tạo nhanh đề thi trên 789.vn, trộn đề thi tự động, chuyển đề online vào lớp cho học sinh làm bài, chấm điểm tự động, xem báo cáo phân tích thống kê và báo cáo phụ huynh tự động qua email.

789.vn là nền tảng học trực tuyến đang được rất nhiều Sở GD-ĐT và trường THPT trên toàn quốc tin dùng. 789.vn là thành viên thuộc Công ty iSmart Edtech của tập đoàn Giáo dục EQuest - là một trong những tổ hợp giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam với 80.000 học viên theo học mỗi năm tại 16 đơn vị thành viên, bao gồm các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề, các trường phổ thông, dạy ngoại ngữ cùng các nền tảng công nghệ giáo dục.

Hiện 789.vn đã được sử dụng trong nhiều trường phổ thông ở các tỉnh thành, nhất là khu vực phía nam như một nền tảng tối ưu nhất để học và thi trực tuyến theo đúng chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo về chuyển đổi số trong giáo dục. Thống kê mới nhất cho thấy đã có 200 trường sử dụng 789.vn với 20.000 tài khoản giáo viên và hơn 130.000 tài khoản học sinh đang hoạt động.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản, đăng nhập và hướng dẫn sử dụng, xin vui lòng xem tại website: www.789.vn
Dung Nhi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).