Lạc đà nhồi là một trong những món ăn đặc sản của quê hương các cầu thủ U23 UAE, được đề cập trong Sách kỷ lục thế giới là một trong những món ăn lớn nhất được phục vụ trên thế giới.
Thông thường các gia đình thượng lưu sẽ phục vụ món ăn này trong nghi lễ đám cưới.
Thành phần chính của món ăn này bao gồm lạc đà, một con cừu, 20 con gà, trứng luộc, cá và cơm. Để nấu ăn, họ nhồi toàn bộ các thành phần nguyên liệu này vào trong con lạc đà và đem quay. Đây là một trong những món ăn tuyệt vời nhất trên toàn cầu.
Bạn chắc chắn sẽ thích thú khi được thưởng thức thịt lạc đà nướng và các thành phẩn nhồi bên trong.
Al Harees là món ăn nổi tiếng của UAE với hương vị rất kỳ lạ. Nó bao gồm thịt và lúa mì, rất đơn giản, ít thành phần nhưng thời gian nấu khá lâu. Đây được xem là một món ăn tao nhã, thường được phục vụ trong lễ hội Ramadan, đám cưới và lễ hội Eid. Lúa mì và thịt với một chút muối và nước được nấu chín trong nhiều giờ cho đến khi cả hai thành phần của hỗn hợp này mịn quết vào nhau; sau đó sẽ được tiếp tục nấu trong một nồi đất sét bọc than để qua đêm.
Bạn có thể thưởng thức hương vị thuần khiết của thịt và lúa mì với chút mặn của muối. Bạn cũng có thể thêm các loại gia vị khác để tăng cường hương vị của món ăn tùy theo vị giác của bạn. Món Al Harees được múc ra đĩa với chút bơ ghee đặc biệt thơm ngon.
Shawarma, món ăn được ăn nhiều nhất trên khắp đất nước UAE. Thậm chí nó cũng đã trở nên nổi tiếng ở các nước châu Á. Shawarma được làm bằng thịt cừu hoặc thịt gà.
Món ăn này giống như món thịt nướng kebab. Người ta sẽ trộn thịt nướng cùng sốt tỏi, dưa chua, khoai tây chiên và cà chua và bọc nó trong bánh mỳ dạng lá mỏng kiểu Ả Rập. Hương vị và cách chế biến mỗi nơi có thể khác nhau đôi chút, nhưng món ăn này chưa bao giờ giảm nhiệt về mức độ phổ biến và nhu cầu của thực khách.
Tại UAE, người ta thường gọi Shawarma với một loại nước trái cây đặc biệt được pha chế từ dâu tây và chuối.
Al Machboos cũng là một món ăn truyền thống của UAE. Thành phần quan trọng là gạo, thịt, hành tây và chanh khô Loomy.
Để nấu món ăn này, tất cả nguyên liệu đều được hấp trong nước sôi cho đến khi chín mềm. Sau đó thịt được lấy ra và người ta thêm gạo vào hỗn hợp nước còn lại và nấu chín kỹ thành cơm. Sau đó lại thêm thịt vào hỗn hợp cơm cùng với rau và nấu chín một lần nữa trong hai giờ. Đây là một trong những món ăn được yêu thích nhất tại vùng Vịnh.
Hummus không thực sự là một món ăn, mà nó là một món kiểu quết chấm nổi tiếng được làm từ đậu xanh, dầu ô liu, nước chanh, tahini, muối và tỏi. Nó được phục vụ kèm với các món ăn khác như Shawarma và bánh mì pita. Nó cũng là một món khai vị hoàn hảo với khẩu vị độc đáo.