Những "ông chồng" vô tư làm khổ vợ

Những "ông chồng" vô tư làm khổ vợ

Tâm sự 13:44

Chồng tôi nhờ nhà vợ rất nhiều và chỉ vừa thành đạt một chút đã công khai ngoại tình, còn trắng trợn bảo rằng chính tôi ép anh vào con đường phản bội; Theo tôi, trên đời này không có tình bạn khác giới. Nhưng chồng tôi lại đòi đi du lịch riêng với hội bạn thân có phụ nữ...

Hôn nhân trắc trở, tan vỡ: nhiều lý do không ai tin nổi!

Hôn nhân trắc trở, tan vỡ: nhiều lý do không ai tin nổi!

Tâm sự 15:01

Sau 15 năm chung sống và có hai con, cô vợ yêu người khác nhưng quyết không ly hôn; "Ly hôn hoa râm" chỉ những cuộc hôn nhân đổ vỡ khi vợ chồng ngoài 50 tuổi; Bất ngờ phát hiện chồng ngoại tình qua một ứng dụng chạy bộ...

Làm gì để hôn nhân không... dễ vỡ?

Làm gì để hôn nhân không... dễ vỡ?

Tâm sự 14:01

8 điều 'Không' của các cặp vợ chồng hạnh phúc; “Ly hôn xanh” là cụm từ rất phổ biến mô tả hiện tượng ly hôn của các cặp đôi mới kết hôn trong vòng 5 năm; Một số điều nhỏ nhặt, thậm chí ngớ ngẩn đều có thể làm để củng cố mối quan hệ và thậm chí giúp giảm nguy cơ ly hôn...

Biết làm sao cho phải phép đây...

Biết làm sao cho phải phép đây...

Tâm sự 15:36

Tôi lập bàn thờ bố nhưng không ngờ lại bị mẹ vợ nói lời cay đắng; tình cảm giữa tôi và đồng nghiệp từ thân thiết thành mối thâm thù; Chồng nhận 1 tỷ từ tình cũ của vợ rồi nhất mực đòi ly hôn... Người trong cuộc biết phải làm sao đây?

Những sai lầm biến hôn nhân thành... địa ngục

Những sai lầm biến hôn nhân thành... địa ngục

Tâm sự 09:37

Tôi thuê một căn hộ sang trọng để bao nuôi Hồng, còn hứa hẹn nếu Hồng sinh cho tôi một đứa con trai, tôi sẽ mua luôn căn hộ này tặng cô ấy....Tôi đã quá sốc khi anh thú nhận với tôi rằng anh có con riêng với một người phụ nữ tận trong Nam... Đó là ngững sai lầm đã biến hôn nhân thành địa ngục.

Ly hôn... lãng xẹt!

Ly hôn... lãng xẹt!

Tâm sự 14:19

Hôn nhân ngày nay khá mong manh, không được xem là dấu son hạnh phúc cho tình yêu. Mới cưới nhau chừng vài tháng đã có thể chia tay; đủ thứ lý do để sẵn sàng xé nát hôn thú; có những lý do rất... lãng xẹt, tưởng như không thể xuất hiện trong cuộc sống...

Hôn nhân không phải lúc nào cũng màu hồng

Hôn nhân không phải lúc nào cũng màu hồng

Tâm sự 08:48

Sau khi kết hôn, rất nhiều người cho rằng đó là dấu mốc đẹp nhất của tình yêu. Nhưng 1.001 chuyện có thể xảy ra như ngoại tình, xung đột, mâu thuẫn... Nghiệm trọng đến mức sẵn sàng chia tay, không cách gì hàn gắn.

Các nàng dâu sợ... Tết

Các nàng dâu sợ... Tết

Tâm sự 06:52

Tôi từng sợ hãi cái Tết đầu tiên ở nhà chồng và rồi cũng phạm rất nhiều "lỗi lầm" trong ngày đầu năm mới. Nhưng tôi không ngờ mình lại nhận được sự ngọt ngào đến vậy. Năm sau, tôi đề xuất bố mẹ chồng chỉ cúng cơm đúng 3 món, còn lại cả nhà ăn Tết bằng cá kho, thịt kho như thường ngày.

Có tiền chưa chắc có hạnh phúc

Có tiền chưa chắc có hạnh phúc

Tâm sự 07:52

Không ít trường hợp, chỉ vì sự xuất hiện của đồng tiền đã khiến nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ, nhiều đôi lứa phải chia xa...

Làm dâu, ở rể không dễ chút nào

Làm dâu, ở rể không dễ chút nào

Tâm sự 13:40

Nghiên cứu của công ty luật Slater and Gordon (Mỹ) cho thấy, gần 1/3 người được khảo sát xác nhận rằng mâu thuẫn với gia đình chồng là lý do dẫn đến ly hôn. Nhưng mâu thuẫn của các chàng "ở rể" gia đình vợ cũng có thể dẫn đến "tan nhà, nát cửa". Mời bạn theo dõi những mẫu chuyện dưới đây.

Gặp nghịch cảnh éo le, biết xử sao cho phải?

Gặp nghịch cảnh éo le, biết xử sao cho phải?

Tâm sự 15:49

Chạm mặt vợ mới của chồng cũ; chồng đi làm ăn xa, gửi về hộp quà gây sốc; cô dâu trước mặt là... chị dâu của tôi!... Tất cả buộc người trong cuộc phải giải quyết, nhưng cách nào chăng nữa cũng để lại nhiều trái ngang, tan vỡ...

Trả lại váy cưới ngay trước ngày tái hôn, vậy mà ai cũng nói... quá may!

Trả lại váy cưới ngay trước ngày tái hôn, vậy mà ai cũng nói... quá may!

Tâm sự 07:49

Dù là cưới lần 2 ở lưng chừng cuộc đời nhưng mẹ tôi cũng nhất quyết không để mình mất thể diện. Vậy mà cuối cùng, phút 89, mọi chuyện lại tan thành mây khói!

Ly hôn dưới góc nhìn của vợ và chồng

Ly hôn dưới góc nhìn của vợ và chồng

Tâm sự 14:06

Chồng: Vợ đòi ly hôn liên tục, tôi phải làm sao? Sao mà hai tiếng “ly hôn” được cô ấy nói đơn giản và dễ dàng như hai tiếng “chia tay” của đám trẻ mới yêu. Vợ: Tôi và chồng đã có 8 năm gắn bó bên nhau. Tình cảm của chúng tôi ban đầu rất tốt nhưng ngày càng đi xuống.

Ba thói quen khiến bạn kém hấp dẫn và 6 lý do chia tay phổ biến

Ba thói quen khiến bạn kém hấp dẫn và 6 lý do chia tay phổ biến

Tâm sự 15:40

Một số thói quen có thể nâng hoặc làm giảm sức hấp dẫn của một người, dù ngoại hình họ thế nào. Nhiều cặp vợ chồng không biết vì sao cuộc hôn nhân của họ tan vỡ. Hãy nghe các chuyên gia chia sẻ.

Bạn thân của chồng khuyên tôi ly dị, phải làm sao?

Bạn thân của chồng khuyên tôi ly dị, phải làm sao?

Tâm sự 19:34

Người bạn thân của chồng tôi khuyên tôi nên nghĩ đến chuyện ly dị, vì nếu gắn bó cả đời với người chồng ghen tuông, vũ phu thì tôi sẽ rất khổ, chưa kể các con, chúng sẽ bị tổn thương tâm lý nặng nề. Nhưng thực sự tôi chưa nghĩ đến, tôi phải làm gì lúc này?

Lấy chồng sớm làm gì, để lời ru thêm buồn...

Lấy chồng sớm làm gì, để lời ru thêm buồn...

Tâm sự 08:54

Không phải ai lấy chồng sớm cũng đều gặp cảnh đau buồn, nhưng đại đa số các cuộc hôn nhân chóng vánh, tiếng sét... khi tuổi còn quá trẻ đều kết thúc tan vỡ, không hạnh phúc.

Nỗi niềm khi có con riêng: Dạy kiểu gì cũng mang tiếng "ác"

Nỗi niềm khi có con riêng: Dạy kiểu gì cũng mang tiếng "ác"

Tâm sự 12:10

Hễ quát mắng thì lại bị mọi người bàn tán, nói "mẹ ghẻ, con chồng"; Ngay sau khi làm giấy đăng ký kết hôn, tôi phát hiện anh đã có con riêng; Bị con riêng của chồng đuổi ra khỏi nhà nhưng tôi chỉ biết ôm mặt khóc; Đưa con riêng của vợ đi khám bệnh, cảnh tượng trước mắt khiến tôi nhói lòng...

Ngăn "cảm nắng", giữ mái ấm

Ngăn "cảm nắng", giữ mái ấm

Gia đình 07:00

Những tình cảm trong quá khứ một lúc nào đó có thể trỗi dậy. Nếu người trong cuộc không có cách ứng xử đúng đắn, gia đình dễ tan vỡ chỉ vì tình cũ đến

Tình yêu không cần “môn đăng hộ đối” nhưng hôn nhân thì...

Tình yêu không cần “môn đăng hộ đối” nhưng hôn nhân thì...

Tâm sự 07:55

Một số người trong cuộc đã nhận ra rằng một cuộc hôn nhân bền vững, hòa hợp ít ra cũng có yếu tố cấu thành của "môn đăng hộ đối". Có đúng như vậy không?

Những "vùng cấm" cần cảnh báo có nguy cơ giết chết tình yêu

Những "vùng cấm" cần cảnh báo có nguy cơ giết chết tình yêu

Tâm sự 12:31

Đàn ông dù mạnh mẽ đến đâu vẫn có những mỏng manh mà bất cứ ai cũng không thể chạm tới, kể cả người bạn đời. Có những dấu hiệu ghen tuông độc hại mà ngay cả những người có mối quan hệ an toàn nhất cũng có thể phải vượt qua cảm xúc ghen tuông để tránh nguy cơ giết chết tình yêu.

Muôn nẻo bánh mì Việt Nam

13 tháng 5, 2023 | 10:54

Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Hội An, Nha Trang, TP HCM là những nơi được lựa chọn để đến và thưởng thức bánh mì. Riêng TP HCM nhiều tiệm bánh mì có mặt từ năm 1930.

6 thành phố Việt Nam 'đến là phải ăn bánh mì'

Nhân Lễ hội bánh mì lần đầu đang diễn ra, Booking, ứng dụng có đối tác trên 220 quốc gia, vùng lãnh thổ, thực hiện khảo sát với khách đặt phòng với nội dung: thành phố nào tại Việt Nam khi ghé thăm nên ăn thử bánh mì? Dưới đây là những cái tên được bình chọn nhiều nhất cùng gợi ý về các nơi lưu trú nhận nhiều đánh giá 5 sao để du khách tham khảo.

Hà Nội

Hà Nội có "vô vàn biến thể bánh mì khách nhau", tùy thuộc vào mùa, thời điểm trong năm hay sở thích từng người. Một trong những món được du khách nhắc đến nhiều nhất là bánh mì chảo. Bánh nướng giòn, thơm ăn cùng trứng ốp la, pate, xúc xích, thịt bò, jambon, nước sốt đựng trong một chiếc chảo gang.

Gợi ý nơi ở: du khách nên thuê phòng ở khu vực phố cổ, gần hồ Hoàn Kiếm để thuận tiện đi lại, tham quan, ăn uống. Một số khách sạn được gợi ý gồm Sofitel Legend Metropole Hà Nội, Capella Hanoi hay Hanoi Center Silk Hotel & Travel.

Huế

Bánh bột lọc là đặc sản của Huế, còn bánh mì là món ăn quốc dân của Việt Nam. Kết hợp cả hai sẽ có món đặc sản miền Trung: bánh mì bột lọc. Được nướng trên than hoa, bánh mì nóng giòn vừa phải, thơm phức, vừa vặn để ăn kèm bánh bột lọc mềm dẻo. Bánh lọc ngon phải vỏ mềm dẻo và trong, lộ rõ nhân tôm thịt. Thực khách thường ăn kèm rau thơm, ớt thái nhỏ và nước chấm.

Muôn nẻo bánh mì Việt Nam - Ảnh 1.

Bánh bột lọc dùng để làm nhân bánh mì. Ảnh: Ngân Dương

Gợi ý nơi ở: Spatel d'Annam - Imperial Boutique Spa & Hotel cách Đại Nội 200 m và Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế 400 m. Nếu muốn ở các khách sạn boutique nhỏ xinh, có thể ghé Hue Crown Boutique Hotel. Nếu muốn tìm khu nghỉ 5 sao, du khách nên tới Banyan Tree Lăng Cô.

Hội An

Là Di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận, Hội An được khách du lịch yêu thích qua những ngôi nhà sơn vàng hàng trăm tuổi, sông Hoài êm đềm và lồng đèn đủ sắc màu thắp trên khu phố khi trời chiều đổi dần sang tối. Du khách đến chơi Hội An cũng không thể bỏ qua ẩm thực địa phương. Bánh mì là một trong những cái tên luôn đứng đầu danh sách "nhất định phải thử".

Các cửa hàng bánh mì nổi tiếng tại Hội An là bánh mì Phượng, Madam Khanh, cô Lành. Du khách cũng có thể đăng ký tham gia Tour tham quan làng nghề thủ công với lớp làm đèn lồng, ghé làng gốm Thanh Hà, làng mộc Kim Hồng.

Gợi ý nơi ở: Một số khách sạn nhận được nhiều đánh giá 5 sao tại đây là Mulberry Collection Silk Village, TUI Blue, Victoria Hội An.

Đà Lạt

Bánh mì thường gắn liền với một bữa ăn nhanh gọn. "Có lẽ chỉ ở Đà Lạt, bánh mì mới trở thành thức ăn sáng để từ tốn nhấm nháp cùng chén canh xíu mại giữa tiết trời mát lạnh", Booking viết. Du khách có thể tìm thấy những xe bán hàng rong chất đầy bánh mì, phía dưới là nồi nước dùng đang sôi, chứa đầy xíu mại thơm phức ở khắp Đà Lạt.

Muôn nẻo bánh mì Việt Nam - Ảnh 2.

Bánh mì xíu mại kiểu Đà Lạt. Ảnh: Hà Lâm

Gợi ý nơi ở: Nằm ở vị trí đẹp bên hồ Tuyền Lâm, Dalat Edensee Lake Resort & Spa là một gợi ý. Ngoài ra, khách có thể ghé thăm các homestay nằm ở ngoại ô hoặc khách sạn bình dân như Bazan Hotel Dalat, Raon Dalat.


Nha Trang

Nha Trang sở hữu loại bánh mì sử dụng chính đặc sản địa phương - cá biển. Du khách đến đây thường thích ăn món bánh mì chả cá. Chả vàng ruộm, có vị ngọt, mặn từ cá tươi, vỏ bên ngoài giòn nhưng bên trong dai ăn kèm bánh mì mới ra lò.

Gợi ý nơi ở: Mia Resort Nha Trang, Alma Cam Ranh hoặc Anam Canh Ranh là nơi hoàn hảo để du khách tận hưởng trải nghiệm nghỉ dưỡng cao cấp.

TP HCM

TP HCM là một thủ phủ khác của bánh mì, với nhiều biến thể khác nhau, khách dành cả ngày khám phá vẫn chưa hết. Một trong những đặc sản bánh mì được yêu thích là xíu mại trứng muối. Thịt băm chọn loại ngon, nêm ướp gia vị, rồi bọc quanh một trứng muối để đem đi hấp. Viên xíu mại bọc trứng muối sau đó được thả vào nồi nước sốt để nấu cho thịt mềm và thấm đẫm gia vị hơn nữa.

Muôn nẻo bánh mì Việt Nam - Ảnh 3.

Một gian hàng bán bánh mì tại Lễ hội ở TP HCM hôm 31/3. Ảnh: Bích Phương

Gợi ý nơi ở: Mia Saigon nằm bên sông Sài Gòn, cách trung tâm thành phố vài phút lái xe. Ngoài ra, khách có thể ghé các địa điểm cao cấp khác như Caravelle Saigon hoặc InterContinental Residences Saigon đều nằm ở quận nhất.


Thời gian khảo sát diễn ra trong tháng 3. Tiêu chí lựa chọn gồm là thành phố có nền ẩm thực lâu đời và đa dạng, nổi tiếng có bánh mì ngon, được nhiều thực khách gợi ý. Ngoài ra, bánh mì phải có nhân độc đáo, mang tính đặc trưng địa phương mà nơi khác không có (hoặc không ngon bằng). Booking gọi bánh mì là "món ăn quốc dân của người Việt", là món ăn đường phố "nhanh, gọn, ngon" có thể tìm thấy ở mọi nơi.

10 tiệm bánh mì có tuổi đời trên 50 năm ở TP HCM

Trong số 10 tiệm bánh mì hoạt động lâu năm tại TP HCM, Bảy Hổ mở cửa sớm nhất, từ năm 1930.

10 tiệm bánh mì có tuổi đời trên 50 năm ở TP HCM - Ảnh 1.

Trong khuôn khổ Lễ hội bánh mì lần thứ nhất, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã xác lập danh sách 10 thương hiệu bánh mì nổi tiếng và lâu đời tại TP HCM. Các thương hiệu được lựa chọn đều có thâm niên hoạt động trên 50 năm và hiện được đông người dân TP HCM, du khách biết đến.

Tại buổi công bố, ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó giám đốc Sở Du lịch, nhận định qua hơn 50 năm thành lập và phát triển, các thương hiệu được vinh danh đã góp phần hình thành bản sắc, văn hóa riêng của người Việt và giúp lan tỏa hình ảnh du lịch đất nước đến bạn bè quốc tế.

Bánh mì Bảy Hổ

Tiệm bánh mì nằm trên đường Huỳnh Khương Ninh, quận 1, mở bán từ 13h30 đến 19h hàng ngày. Bảy Hổ mở cửa từ năm 1930, đến nay đã qua ba thế hệ và được nhiều người dân TP HCM biết đến. Mỗi ổ bánh mì ở đây có giá khoảng 20.000 đồng. Vỏ bánh được đặt từ lò riêng. Các nguyên liệu khác như pate, xíu mại, chả, thịt, chà bông đều do tiệm gia đình này tự tay làm. Hơn 90 năm qua, tiệm bánh giữ nguyên công thức như những ngày đầu mở cửa. Ảnh: Rey winter stuff

10 tiệm bánh mì có tuổi đời trên 50 năm ở TP HCM - Ảnh 2.

Bánh mì Bảy Hổ

Bánh mì Nguyên Sinh Bistro

Tiệm bánh đầu tiên của thương hiệu này mở tại Hà Nội năm 1942, nổi tiếng với phần nhân thịt nguội. Năm 1979, chủ tiệm, Nguyễn Văn Miêu (đã mất), vào TP HCM và ba năm sau mở cửa hàng đầu tiên tại đây. Hiện, tiệm bánh được cụ Miêu truyền lại cho anh Nguyễn Mạnh Tùng, con trai út trong 8 người con. Tiệm bánh ở Hà Nội do con dâu thứ 4 và cháu gái của cụ Miêu quản lý.

Nguyên Sinh Bistro phục vụ bánh mì với 7 loại nhân đặt trên đĩa gồm pate gan gà, phô mai tổng hợp, thịt nguội, giò thủ, thịt hun khói, ăn kèm cà rốt, củ cải chua, dưa leo và bơ. Ảnh: 9493 corner

10 tiệm bánh mì có tuổi đời trên 50 năm ở TP HCM - Ảnh 3.

Bánh mì Nguyên Sinh Bistro

Bánh mì Cụ Lý

Bánh mì cụ Lý nằm ở góc vỉa hè đường Hai Bà Trưng, quận 3. Phần nhân bánh chỉ có giò chả và hành tây, dưa leo, bán trong ba tiếng buổi sáng. Theo chia sẻ của truyền nhân đời thứ ba, cụ Lý là "cha đẻ" của mẹt bánh này. Cụ là người gốc Bắc vào TP HCM từ những năm 1950, mưu sinh bằng nghề bánh mì dạo. Mẹt của cụ Lý cho tới nay đã tồn tại được hơn 70 năm. Ảnh: Quỳnh Trần

10 tiệm bánh mì có tuổi đời trên 50 năm ở TP HCM - Ảnh 4.

Bánh mì Cụ Lý

Bánh mỳ Bảy Quang

Tiệm nằm trên đường Huỳnh Khương Ninh, quận 1 có tuổi đời hơn 60 năm. Bánh mì ở đây có phần nhân cơ bản gồm pate, chả lụa, thịt, rau củ muối chua, các loại sốt. Tên tiệm cũng là tên người chủ đầu tiên, ông Quang. Hiện tiệm bánh do bà Trần Thị Chín, con gái ông Quang tiếp quản. Ảnh: Hugo finix

10 tiệm bánh mì có tuổi đời trên 50 năm ở TP HCM - Ảnh 5.

Bánh mỳ Bảy Quang

Bánh mì Hòa Mã

Tiệm do một cặp vợ chồng người Bắc di cư vào TP HCM mở, đã tồn tại 60 năm, trải qua ba thế hệ trong gia đình. Nơi này còn biết đến với tên bánh mì chảo Hòa Mã bởi phần nhân thịt được phục vụ trong chiếc chảo nhỏ. Một phần thập cẩm bao gồm trứng gà, thịt nguội, xúc xích, chả cá, chả lụa được chiên cháy cạnh nóng hổi, dùng kèm bánh mì và đồ chua. Tiệm chỉ mở buổi sáng, từ 6h đến 11h hàng ngày. Giá mỗi chảo thập cẩm khoảng 50.000 - 60.000 đồng. Ảnh: dktan

10 tiệm bánh mì có tuổi đời trên 50 năm ở TP HCM - Ảnh 6.

Bánh mì Hòa Mã

Bánh mì Tăng

Tiệm nằm trong khu chợ Thủ Đô, quận 5. Năm 1950, tiệm là một xe bánh mì của ông chủ người Hoa. Đến năm 1982, ông Tăng Tấn, chủ tiệm hiện tại, tiếp quản. Từ một chiếc xe đẩy nhỏ, tiệm bánh hiện dời đến một căn nhà góc ngã ba gần khu đèn Năm Ngọn sầm uất.

Bánh mì Tăng nổi tiếng với món bánh có nhân pate nướng và xíu mại nước. Ngoài ra, tiệm cũng phục vụ các loại nhân bánh phổ biến khác như chả lụa, thịt nguội. Ảnh: The hungry pigg

10 tiệm bánh mì có tuổi đời trên 50 năm ở TP HCM - Ảnh 7.

Bánh mì Tăng

Bánh mì Như Lan

Thương hiệu này sở hữu 3 cửa hàng nằm trên những tuyến đường lớn, quen thuộc với người dân TP HCM. Tiệm này phát triển từ một xe bán bánh mì vô danh trên đường Lý Chính Thắng, quận 3, từ năm 1968.

Hiện Như Lan không chỉ phục vụ bánh mì mà còn kinh doanh các loại pate, giò chả, bánh ngọt, bánh Trung thu. Các chi nhánh luôn tấp nập người mua hàng. Ảnh: Suzukasn

10 tiệm bánh mì có tuổi đời trên 50 năm ở TP HCM - Ảnh 8.

Bánh mì Như Lan

Bánh mì Hoàng Oanh

Tiệm bánh mở cửa từ năm 1968. Hơn nửa thập kỷ qua, cửa hàng trên đường Phan Văn Hân, quận Bình Thạnh của chị Lê Trần Ngọc Dung vẫn đông khách xếp hàng mua bánh. Bánh mì ở đây là loại truyền thống với phần nhân quen thuộc gồm pate, thịt, chả, chà bông, rau củ muối. Giá bánh dao động khoảng 25.000-30.000 đồng mỗi ổ. Ảnh: Biteall food

10 tiệm bánh mì có tuổi đời trên 50 năm ở TP HCM - Ảnh 9.

Bánh mì Hoàng Oanh

Bánh mì Tuấn 7 Kẹo

Thương hiệu này do vợ chồng ông bà 7 Kẹo tạo dựng từ khoảng năm 1972. Cửa tiệm ban đầu mở tại khu vực ngã 5 chợ Thủ Đức, phục vụ món bánh mì nhân thịt. Đến nay tiệm đã trải qua ba thế hệ. Từ gánh bánh mì rong vỉa hè, tiệm bánh nay có cửa hàng khang trang trên đường Hoàng Diệu, quận Thủ Đức. Không chỉ phục vụ bánh mì thịt truyền thống, tiệm còn bán xôi, phá lấu, bánh mì bò kho và nhiều loại chè. Ảnh: Tuan 7 Keo

10 tiệm bánh mì có tuổi đời trên 50 năm ở TP HCM - Ảnh 10.

Bánh mì Tuấn 7 Kẹo

Bánh mì Cô Điệp

Trước năm 1975, tiệm bánh này mở tại con đường nhỏ Võ Thành Trang, quận Tân Bình. Qua nhiều năm hoạt động, tiệm vẫn giữ tiêu chí phục vụ các nguyên liệu nhà làm. Tiệm thường xuyên kín khách vào mỗi buổi sáng. Một trong những lý do khiến tiệm hút khách là món pate thơm, béo. Ảnh: Food storytellingNhững con đường san sát bánh mì ở Sài Gòn


Những con đường san sát bánh mì ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Tiệm bánh mì của chị Nguyễn Thanh Nữ Huyền Trâm (đường Trần Thị Nghỉ, quận Gò Vấp) chuyên bán bánh mì Bình Định - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Cứ cách vài chục mét trên đoạn đường chạy từ phường 7 qua phường 17 thuộc quận Gò Vấp lại thấy vài ba tiệm bánh mì san sát nhau. Sát nhau vậy nhưng nguyên liệu, hương vị khác nhau.

Có tiệm bán bánh mì truyền thống, tiệm bán bánh mì Bình Định, tiệm thì bán bánh mì heo quay, bánh mì que hay cả bánh mì chảo… giúp thực khách dễ "lạc lối vì ăn" khi đi lạc đến đoạn đường này.

Những con đường san sát bánh mì ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Các thành phần như trứng luộc, chả luộc, ớt xào, chả ram, bánh tráng chiên, nước xốt thịt xay chị Trâm tự làm - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Chị Trâm bộc bạch: "Tôi mở thêm xe bánh mì từ sau dịch COVID-19, chủ yếu bán bánh mì Bình Định. Bánh mì của tôi làm có các thành phần như trứng luộc, chả luộc, ớt xào, chả ram, bánh tráng chiên.

Trong đó thành phần quan trọng nhất giúp bánh mì tôi bán khác hơn các quán là nhờ nước xốt làm từ thịt nạc xay. Giá một ổ từ 15.000 - 20.000 đồng tùy nguyên liệu khách chọn. Bán từ 6h sáng đến 10h30, khách chủ yếu là học sinh, dân văn phòng là chính".

Những con đường san sát bánh mì ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Heo quay nhà chị Phương Dung - bánh mì A Cửu, đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp - tự quay bằng lu từ 22h - 4h30 sáng hôm sau - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Mở quán từ năm 2006 chủ yếu bán bánh mì heo quay, chị Thái Thị Phương Dung (chủ cửa hàng bánh mì A Cửu, đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp) chia sẻ:

"Tôi chủ yếu bán bánh mì heo quay nhà tự làm. Thịt heo được quay bằng lu từ 22h - 4h30 sáng mới xong. Bắt đầu bán từ 5h - 20h. Heo tự quay nên mình canh chỉnh để lớp da heo có độ giòn ngon nhất định".

Những con đường san sát bánh mì ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Bánh mì Campuchia trên đường Nguyễn Văn Lượng, quận Gò Vấp - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Mở quán bán bánh mì Campuchia đã được 5 năm, hiện có 2 chi nhánh, chú Nguyễn Văn Kiển từng sinh sống ở Campuchia 16 năm và mang hương vị bò nướng về để ăn kèm chung bánh mì tại TP.HCM.

"Bánh mì của tôi quét bơ được làm từ lòng đỏ trứng gà với sữa. Thịt bò ướp nướng với gia vị loại của nước ngoài thơm hơn, chất lượng hơn. Tiệm bán từ 7h - 22h đêm, vừa bán mang đi vừa có chỗ cho thực khách ngồi lại ăn. Giá bán từ 28.000 - 42.000 đồng/ổ bánh mì" - chú Kiển nói.

Những con đường san sát bánh mì ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Cô Nga bán bánh mì truyền thống đã 32 năm trước hẻm 226 Nguyễn Văn Lượng, quận Gò Vấp

Cô Nga bán bánh mì truyền thống trước hẻm 226 Nguyễn Văn Lượng, quận Gò Vấp cho biết cô bán đã 32 năm.

"Tôi bán bánh mì truyền thống có bơ, pa tê, thịt, chả, xíu mại, bì. Từ tối đã chuẩn bị thịt trước, thịt ướp khoảng 3 tiếng rồi khìa. Riêng phần nước ướp thịt mình chế biến thành nước sốt.

Ngoài ra, điểm mà tôi tâm đắc nhất là bánh mì tôi làm ngoài để dưa leo còn có đồ chua và rau ngò, chính cái rau ngò mới giữ lại được nét hương bị truyền thống của bánh mì. Xe bánh mì tôi bán từ 6h30 đến hết thì thôi, giá bán 15.000 đồng".

Bánh mì là món giòn ngon dễ ăn, được nhiều người lựa chọn là thức ăn mỗi buổi sáng hay thức ăn nhanh dùng lót dạ mỗi khi đói. Ngoài ra, bánh mì còn được chọn làm món chấm kèm thêm trong các món ăn khác.

Vừa qua bánh mì Việt Nam được lọt vào top 10 món ăn đường phố ngon nhất theo TasteAtlas - chuyên trang được mệnh danh là "Bản đồ ẩm thực thế giới".

Những con đường san sát bánh mì ở Sài Gòn - Ảnh 7.

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ làm đa dạng thực đơn của khách - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Những con đường san sát bánh mì ở Sài Gòn - Ảnh 8.

Dạng xe bánh mì nhượng quyền còn tạo thêm được việc làm thêm cho các bạn sinh viên. Trong ảnh bạn Trang (sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP.HCM) đang làm thêm - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Những con đường san sát bánh mì ở Sài Gòn - Ảnh 9.

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ với phần thịt nướng thơm ngon được bán với giá 20.000 đồng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Những con đường san sát bánh mì ở Sài Gòn - Ảnh 10.

Bạn trẻ thưởng thức bánh mì chảo 19.000 đồng trên đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Những con đường san sát bánh mì ở Sài Gòn - Ảnh 11.

Bánh mì là món ăn kèm thêm, giúp tăng hương vị cho món ăn - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Những con đường san sát bánh mì ở Sài Gòn - Ảnh 12.

Cứ cách vài mét hay vài chục mét không khó bắt gặp các tiệm bánh mì - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG


NS (th)
TUNG Group công bố dự án mới, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt

TUNG Group công bố dự án mới, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt

Món ngon 20:10

TUNG Group vừa khởi động hành trình đầy đột phá bằng dự án "Lên Men: Umami Unleashed" (Lên Men).

MM Mega Market giới thiệu nhiều món ngon từ khoai tây Mỹ

MM Mega Market giới thiệu nhiều món ngon từ khoai tây Mỹ

Món ngon 17:12

Theo các chuyên gia từ hiệp hội Khoai tây Mỹ, khoai tây là nguyên liệu chính cho nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, là nguồn kali, vitamin B6, vitamin C tuyệt vời.

Sáng tạo món ngon từ sâm, hương liệu, dược liệu

Sáng tạo món ngon từ sâm, hương liệu, dược liệu

Món ngon 22:23

Ngày 25-5, Chương trình giao lưu quốc tế món ngon có nguyên liệu từ sâm và hương liệu, dược liệu TP HCM năm 2024 đã diễn ra tại đường Lê Lợi, Quận 1, TP HCM.

Phúc Sinh ra mắt cà phê đặc sản Honey và Natural

Phúc Sinh ra mắt cà phê đặc sản Honey và Natural

Món ngon 15:40

Ngày 15-5, Phúc Sinh Group tung ra thị trường 2 sản phẩm cà phê đặc sản từ vùng nguyên liệu Arabica Sơn La là Honey Process và Natural Process Specialty Coffee.

Những đặc sản độc đáo của các địa phương Việt Nam, du khách nên biết

Những đặc sản độc đáo của các địa phương Việt Nam, du khách nên biết

Món ngon 14:53

Chỉ "xứ nẫu" Bình Định mới có món bánh ít lá gai thơm ngon, hãy bỏ túi những địa chỉ để mua nhé. Top đặc sản Phú Thọ ngon trứ danh, nhất định phải thử...

Những đặc sản độc đáo của các địa phương Việt Nam, du khách nên biết

Những đặc sản độc đáo của các địa phương Việt Nam, du khách nên biết

Món ngon 11:02

Phú Yên có "Mắt cá ngừ đại dương", bánh canh hẹ...; An Giang cũng tự hào với thốt nốt, gà đốt, lẩu... kiến vàng... Bạn đã thử qua chưa?

Ra mắt thương hiệu nước giải khát mới Thums Up Charged®

Ra mắt thương hiệu nước giải khát mới Thums Up Charged®

Món ngon 09:04

Thums Up Charged® - thương hiệu nước giải khát tiếp sinh lực có tên gọi và biểu tượng được lấy cảm hứng từ hình ảnh "Ngón Tay Cái" cùng tinh thần "Thích Thì Nhích" - chính thức ra mắt trên toàn quốc từ tháng 4 này.

Viết bình luận

Người lớn có cần tiêm vaccine ngừa bệnh bạch hầu không?

Người lớn có cần tiêm vaccine ngừa bệnh bạch hầu không?

Khoẻ - Đẹp 20:10

Bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn bạch hầu sinh độc tố, bệnh dễ lây lan, nguy cơ tử vong cao nếu không được điều trị kịp thời. Trước diễn biến nhanh của bệnh bạch hầu gần đây, dư luận quan tâm về việc người lớn có phải tiêm chủng ngừa bệnh bạch hầu hay không?

"Chạm sẻ chia, Trao hy vọng" trao cơ hội tầm soát ung thư miễn phí

"Chạm sẻ chia, Trao hy vọng" trao cơ hội tầm soát ung thư miễn phí

Tiêu dùng thông minh 20:03

Song hành cùng chương trình khuyến mãi nhằm thúc đẩy hoạt động thanh toán không tiếp xúc trên quy mô lớn, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), Mastercard và Trung gian Thanh toán Payoo tiếp tục triển khai chương trình an sinh xã hội "Chạm sẻ chia, Trao hy vọng".

Nestlé MILO đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam

Nestlé MILO đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam

Khoẻ - Đẹp 14:30

Ngày 17-7, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Cục Thể dục thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự Olympic Paris 2024.

Tặng quà và kinh phí điều trị cho 10 cháu bệnh nhi ung thư và 5 cháu bệnh tim bẩm sinh

Tặng quà và kinh phí điều trị cho 10 cháu bệnh nhi ung thư và 5 cháu bệnh tim bẩm sinh

Khoẻ - Đẹp 07:25

Được sự tài trợ của gia đình chị Trịnh Thị Mai Trâm (Quận 7, TP HCM), Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM kết hợp cùng Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố tổ chức buổi gặp gỡ, tặng quà, trao kinh phí điều trị cho 10 cháu bệnh nhi ung thư và 5 cháu bị tim bẩm sinh.

Người lớn có cần tiêm vaccine ngừa bệnh bạch hầu không?

Người lớn có cần tiêm vaccine ngừa bệnh bạch hầu không?

Khoẻ - Đẹp 20:10

Bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn bạch hầu sinh độc tố, bệnh dễ lây lan, nguy cơ tử vong cao nếu không được điều trị kịp thời. Trước diễn biến nhanh của bệnh bạch hầu gần đây, dư luận quan tâm về việc người lớn có phải tiêm chủng ngừa bệnh bạch hầu hay không?

Nestlé MILO đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam

Nestlé MILO đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam

Khoẻ - Đẹp 14:30

Ngày 17-7, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Cục Thể dục thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự Olympic Paris 2024.

Tặng quà và kinh phí điều trị cho 10 cháu bệnh nhi ung thư và 5 cháu bệnh tim bẩm sinh

Tặng quà và kinh phí điều trị cho 10 cháu bệnh nhi ung thư và 5 cháu bệnh tim bẩm sinh

Khoẻ - Đẹp 07:25

Được sự tài trợ của gia đình chị Trịnh Thị Mai Trâm (Quận 7, TP HCM), Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM kết hợp cùng Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố tổ chức buổi gặp gỡ, tặng quà, trao kinh phí điều trị cho 10 cháu bệnh nhi ung thư và 5 cháu bị tim bẩm sinh.

VĐV Nguyễn Thùy Linh: Hành trình giữ vững phong độ và chuẩn bị tốt nhất cho Olympic Paris 2024

VĐV Nguyễn Thùy Linh: Hành trình giữ vững phong độ và chuẩn bị tốt nhất cho Olympic Paris 2024

Khoẻ - Đẹp 20:14

Đối với vận động viên cầu lông, mỗi cú đánh không chỉ là sự thể hiện của kỹ thuật và sức mạnh, mà còn là kết quả của hàng ngàn giờ luyện tập, đối mặt với biết bao đau đớn, mệt mỏi.

Học viện thẩm mỹ DIVA, đơn vị đào tạo nghề spa và thẩm mỹ uy tín

Học viện thẩm mỹ DIVA, đơn vị đào tạo nghề spa và thẩm mỹ uy tín

Khoẻ - Đẹp 20:24

Gần 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo spa và thẩm mỹ, Học viện thẩm mỹ DIVA tự hào là điểm đến tin cậy cho hàng ngàn học viên.

Cuộc thi Hoa hậu du lịch Việt Nam: Mãn nhãn với đêm thi thời trang

Cuộc thi Hoa hậu du lịch Việt Nam: Mãn nhãn với đêm thi thời trang

Khoẻ - Đẹp 20:21

Cuộc thi Hoa hậu Du Lịch Việt Nam 2024 đã đi được nửa chặng đường, lần lượt trải qua các vòng thi như vòng sơ khảo toàn quốc tại Hà Nội ngày 15-6 và TP. Hồ Chí Minh ngày 9-6 với hơn 300 hồ sơ thí sinh đăng ký.

“Kume” - thương hiệu vali hàng đầu khai trương chi nhánh tại Đà Lạt

“Kume” - thương hiệu vali hàng đầu khai trương chi nhánh tại Đà Lạt

Khoẻ - Đẹp 12:49

Thương hiệu vali Kume được khách hàng lựa chọn bởi sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng và sự tiện ích, mang đến cho người tiêu dùng những chuyến du lịch và công tác đầy thú vị.

Công nghệ chiết xuất siêu tới hạn CO2 giúp chiết xuất các tinh dược có độ tinh chất cao nhất

Công nghệ chiết xuất siêu tới hạn CO2 giúp chiết xuất các tinh dược có độ tinh chất cao nhất

Khoẻ - Đẹp 20:17

Áp dụng công nghệ chiết xuất siêu tới hạn CO2, công ty cổ phần Hikari Đà Lạt đã chiết xuất thành công chất cordycept in trong đông trùng hạ thảo.

Dán sứ veneer an toàn, hiệu quả và “chìa khóa” cho một nụ cười khỏe đẹp, rạng ngời

Dán sứ veneer an toàn, hiệu quả và “chìa khóa” cho một nụ cười khỏe đẹp, rạng ngời

Khoẻ - Đẹp 13:14

Dán sứ veneer - phương pháp thẩm mỹ nha khoa tiên tiến - chính là giải pháp hiệu quả để bạn lấy lại nụ cười rạng rỡ, tự tin tỏa sáng.

Guchi Salon Hair - Kiến tạo phong cách, tỏa sáng chính mình

Guchi Salon Hair - Kiến tạo phong cách, tỏa sáng chính mình

Khoẻ - Đẹp 13:12

Là thương hiệu salon tóc nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh, Guchi Salon Hair được biết đến là trung tâm chăm sóc tóc và kiến tạo nên những mẫu tóc tạo nên những trào lưu tóc đẹp tiên phong cho giới trẻ.

MoMo đồng hành cùng dự án "Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ"

MoMo đồng hành cùng dự án "Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ"

Khoẻ - Đẹp 16:38

Đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ và Thành đoàn TP HCM, MoMo kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay giúp người dân xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP HCM) sớm có tàu cấp cứu, tiếp cận y bác sĩ trong mùa mưa bão với dự án "Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ".

Đầu tư "sinh lời" cho sự tự tin và hài hòa khuôn mặt

Đầu tư "sinh lời" cho sự tự tin và hài hòa khuôn mặt

Khoẻ - Đẹp 16:37

Thẩm mỹ mũi không còn đơn giản là điều chỉnh hình dáng mũi mà còn là một đầu tư "sinh lời" vào sự hài hòa của khuôn mặt mang đến sự tự tin cho người sở hữu.

Những món ăn vặt tốt nhất để giảm cân nhanh

Những món ăn vặt tốt nhất để giảm cân nhanh

Video 09:54

Nếu bạn muốn giảm cân thì việc tìm kiếm các loại thực phẩm lành mạnh để ăn trong ngày là rất quan trọng. Điều này đặc biệt đúng đối với đồ ăn vặt giữa các bữa ăn chính.

LGBTQ+: Tiếng lòng của người trong cuộc

LGBTQ+: Tiếng lòng của người trong cuộc

Video 07:59

Bố mẹ là người gần gũi con nhất, vì vậy cần tìm hiểu về LGBTQ+ (bản dạng giới, xu hướng tính dục của con) từ sớm để đồng hành, hỗ trợ con, để con tự tin, sống cuộc đời hạnh phúc.

Bản tin chiều 3-12: Bất ngờ nơi cất giấu số vàng trong vụ cướp tiệm vàng ở Trà Vinh

Bản tin chiều 3-12: Bất ngờ nơi cất giấu số vàng trong vụ cướp tiệm vàng ở Trà Vinh

Video 17:12

(NLĐO) - Thiếu tá công an bị tông gãy xương đùi trong vụ tai nạn liên hoàn; nhóm người vác dao phóng lợn, đuổi chém nhau náo loạn trên phố; đào mương, lộ ra kho báu 3.000 năm gây choáng váng… là những tin tức đáng chú ý trong bản tin chiều 3-12

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Món ngon 13:36

Lạp sườn tiếng Tày, Nùng gọi là "phúng xoòng". Đây là món ăn được chế biến từ thịt lợn ướp với gia vị rất thơm ngon và thường được ăn vào dịp Tết Nguyên đán.

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Món ngon 10:09

Chợt đi ngang qua gánh bún mọc của cô Hương, khói tỏa nghi ngút bên cạnh nào bắp chuối, rau muống bào, giá, rau kinh giới... tươi rói. Ôi hấp dẫn quá đi thôi. Thế là tôi quyết định làm món này.

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tâm sự 08:57

(NLĐO)- Sau 5 năm yêu rồi lấy nhau, rất nhiều đêm tôi tự hỏi: Với chồng mình, tôi có thực sự là một người vợ hay không?

Bún chắt chắt – Món dân dã nhưng ngon "đã đời"

Bún chắt chắt – Món dân dã nhưng ngon "đã đời"

Món ngon 09:11

(NLĐO)- Bún chắt chắt của người làng Mai Xá đậm đà hương vị dân dã này không chỉ là một món ăn mà còn gói ghém cả tấm chân tình của người dân "đất lửa" Quảng Trị.