Gọi là cua Mặt trăng bởi vì trên mai của nó nhiều hình tròn màu đỏ đậm, pha vào màu hồng tươi như mặt trăng. Ảnh: Thanh niên.
Vỏ ngoài của loại hải sản đặc biệt này khá dày và đẹp. Ảnh: Tạp chí du lịch.
Loại cua này có giá thông thường 350.000 đồng/kg nhưng khi khan hàng có thể lên tới 600.000 đồng/kg. Các thực khách ở Sài Gòn "săn" loại hải sản quý hiếm này nhưng cũng ít khi mua được. Ảnh: Báo Bình Thuận.
Ngư dân đảo Phú Quý thường khai thác bằng nghề lặn đêm, hoặc đánh lưới ngâm vào ban đêm. Ảnh: Internet.
Khan hiếm đến mức người dân trên đảo chỉ để tiếp khách quý, nên rất ít khi đưa vào đất liền. Ảnh: Báo Bình Thuận.
Sở dĩ cua này quý hiếm vì thịt rất săn chắc, nhiều đạm và thơm, đặc biệt phần gạch cua ngon khác biệt so với những loại khác. Ảnh: Tạp chí du lịch.
Có thể chế biến cua theo nhiều cách. Khách hay ăn cua Mặt trăng hấp bởi thịt cua sẽ giữ lại được hương vị nguyên gốc nhất. Ảnh: Tạp chí du lịch.
Cua Mặt trăng nướng cũng là đồ ăn được yêu thích. Ảnh: Báo Bình Thuận.
... Hay là sốt chua ngọt... Ảnh: Internet.
Cua mặt trăng rang me cũng là một món ăn khó quên. Ảnh: Tạp chí du lịch.