Những cây cọ sau khi chặt hạ, bọ cánh cứng sẽ đục lỗ đẻ trứng, trứng nở thành ấu trùng và phát triển thành đuông. Ảnh: Bé Vinh
Săn đuông cọ làm đặc sản - không phải ai cũng dám ăn!
Săn đuông cọ làm đặc sản - không phải ai cũng dám ăn!
Theo kinh nghiệm, để dò đuông, ghé tai vào sẽ nghe đuông ăn "sột soạt" trong thân cây. Ảnh: Bé Vinh
Bổ thân cọ tìm đuông. Ảnh: Bé Vinh
Con đuông được xào chín và rắc lá chanh thái nhỏ vào; hoặc có thể xào với măng chua. Đuông cọ có giá trị dinh dưỡng cao; tuy nhiên, trong đuông chứa một số chất gây dị ứng dễ khiến người ăn bị nổi mề đay từng vùng hoặc khắp người, gây ngứa,nôn nao khó chịu… Ảnh: Bé Vinh