Vào những ngày đầu đông chớm lạnh, bạn muốn thưởng thức một món gì đó cho ấm nóng vào buổi sáng. Tuy nhiên, bạn cảm thấy chán ngán với những món ăn sáng quen thuộc như hủ tíu, bánh canh hay cháo lòng. Vậy bạn hãy thử làm món nui nấu sườn non nhé.
Nguyên liệu:
Nấm đông cô khiến nước lèo ngọt hơn
- 500 g sườn non
- 300 g nui ống
- Củ dền, cà rốt, khoai tây, mỗi loại 1 củ.
- 100 g nấm đông cô
- Hành lá, rau ngò, tỏi
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm…
Cách nấu:
Củ dền, cà rốt, khoai tây
Sườn heo chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, rửa qua nước muối pha loãng, rửa với được sạch một lần nữa, vớt ra rổ để ráo nước. Sau đó, cho gia vị vào tẩm ướp khoảng 10-15 phút.
Cà rốt và củ dền rửa sạch qua nước. Cắt thành miếng nhỏ xinh xắn. Tỏi thì băm nhuyễn.
Sườn non, quá ngon cho món súp nui
Cho dầu vào nồi, phi tỏi lên thật thơm rồi cho phần xương đã tẩm ướp gia vị vào xào nhanh, đảo đều tay cho tới khi sườn chín tới. Khi sườn đã chín tới ta đổ thêm nước cho ngập sườn rồi đun với lửa to.
Nui ống luộc với nước cho thêm một chút muối. Sau đó, vớt ra và xả với nước lạnh.
Nui ống vừa xả nước lạnh
Khi nước trong nồi sôi ta cho thêm phần cà rốt và củ dền, khoai tây vào hầm chín. Cuối cùng cho nấm đông cô vào, nêm gia vị cho vừa ăn.
Vì nui bạn đã luộc chín nên khi nồi canh sườn hầm đã chín, bạn mới cho nui ra bát, rồi chan đều canh sườn hầm lên trên, rắc hành lá, ngò lên và thưởng thức.
Thế là xong một món ăn thơm ngon bổ dưỡng, lạ miệng cho cả nhà.